Tin tức

36 Kỹ thuật vẽ tranh Acrylic (Phần 1)

1. Cọ ướt trên vải khô

Làm ướt cọ và dùng nó để trộn sơn với nước trên bảng màu cho đến khi thành một chất lỏng đồng nhất, không bị vón cục. Sau đó, phủ một lớp đều khắp bề mặt toan vẽ.

2. Cọ ướt trên vải ướt

Bôi nước sạch lên toan. Pha loãng sơn với nước và dùng cọ ướt quét lên tấm vải ướt.

3. Cọ khô

Dùng chổi khô quét một lượng sơn đáng kể và quét lên khung vẽ.

4. Sơn mỏng

Kết hợp sơn với nước trên bảng màu. Phủ lớp sơn mỏng lên canvas. Rửa sạch bàn chải, sau đó di chuyển bàn chải ướt, không có sơn xung quanh các cạnh của bề mặt sơn. Làm điều này một vài lần. Điều quan trọng là phải làm việc nhanh chóng vì các lớp sơn mỏng acrylics ngấm vào và khô rất nhanh.

5. Giảm độ dốc

Đối với kỹ thuật này, họa sĩ sử dụng ba màu để tạo hiệu ứng chuyển màu, nhưng bạn có thể sử dụng bao nhiêu màu tùy thích; thậm chí một màu. Đầu tiên, bạn bóp màu ra bảng màu của mình, sau đó sử dụng cọ phẳng (cọ lông nhân tạo cũng hoạt động tốt cho việc này) và liên tục vẽ lên toan theo các nét nhỏ, các nét vẽ này nên được đặt gần nhau. Kỹ thuật này đòi hỏi rất nhiều sơn để xây dựng kết cấu nổi.

6. Sử dụng bàn chải đánh răng để tạo hiệu ứng bắn sơn

Khi sử dụng kỹ thuật này, bạn cần che bề mặt làm việc của mình bằng một tấm nhựa vì nó có thể bị lộn xộn. Sau đó, ép acrylic lên một bảng màu (bạn có thể sử dụng một hoặc một số màu). Tiếp theo, lấy một chiếc bàn chải đánh răng cũ, lấy một ít sơn lên, rồi dùng móng tay kéo lông bàn chải lại, chúng sẽ bắn tung tóe lên khung vẽ. Bạn có thể tạo ra các kích thước khác nhau của các vết bắn và mảnh văng bằng cách sử dụng nhiều hoặc ít sơn, dùng móng tay dùng móng tay ấn một chút hoặc nhiều lên lông bàn chải hoặc bằng cách điều chỉnh khoảng cách giữa bàn chải đánh răng và khung vẽ.

7. Bọt biển khô

Bóp một ít sơn lên bảng màu. Nhúng một miếng bọt biển cao su xốp khô vào đó và ấn miếng bọt biển vào vải, sau đó nhanh chóng lấy ra. Làm điều này nhiều lần. Hình thức của kết cấu tạo ra phụ thuộc vào lượng sơn và lực tác động lên miếng bọt biển. Để có kết quả tốt nhất, hãy thực hành trên bảng màu trước cho đến khi bạn có được vẻ ngoài như mong muốn.

8. Bọt biển ướt

Làm ướt miếng bọt biển, nhúng nó vào sơn và khuấy đều để nước trên miếng bọt biển trộn đều với sơn. Dùng tay nhẹ và không ấn miếng bọt biển quá nhiều lên toan, hãy sơn ướt.

9. Bọt biển thô

Dùng miếng bọt biển thô khô nhúng một ít sơn lên rồi ấn vào khung vẽ, di chuyển ra xa nhiều lần. Kết cấu tạo thành phụ thuộc vào áp suất được áp dụng và lượng sơn được sử dụng.

10. Sử dụng chiếc bay

Thật thú vị khi thử nghiệm vẽ tranh bằng các công cụ khác ngoài bút vẽ. Kỹ thuật này bạn có thể sử dụng cái bay để quét một ít sơn từ bảng màu và sử dụng các góc độ khác nhau, chuyển nó vào khung vẽ. Mẹo để duy trì kết cấu là không dùng quá nhiều áp lực lên bay.

11. Trộn màu

Ép hai màu lên toan gần nhau. Khuấy chúng theo chuyển động tròn cho đến khi tạo ra màu thứ ba.

12. Chuyển sắc/ Pha màu

Bóp hai màu trên một bảng màu. Trên toan, bạn vẽ một đường màu vàng ở phía trên và một đường màu đỏ ở phía dưới bằng cọ khô. Tiếp theo, rửa bàn chải. Sau đó, bạn hãy lấy một ít sơn màu vàng và chuyển nó từ vạch vàng sang vạch đỏ, dần dần trộn các màu trong quá trình này. Bạn nên trộn các màu một cách nhanh chóng, vì nó khô nhanh.

13. Phân lớp cọ khô

Để thực hiện kỹ thuật này, bạn hãy phủ lớp sơn màu xanh lam dày lên toan bằng cách múc một lượng lớn và áp dụng để nó tạo ra một kết cấu nổi lên. Tiếp theo, đợi cho đến khi nó khô hoàn toàn. Sau đó, bạn  lấy một bàn chải lông và một chút màu trắng và sơn lên trên màu xanh lam với những nét chấm phá nhẹ nhàng. Khi màu trắng khô, bạn cần lặp lại quy trình bằng cách sử dụng vàng.

14. Pha màu trên toan vẽ

Bóp ba màu trực tiếp lên toan vẽ. Dùng cọ khô khuấy đều chúng nhưng không pha chúng hoàn toàn. Thay vào đó, hãy để nguyên các họa tiết và vệt màu khác nhau của sơn.

15. Pha màu trên bảng màu

Bóp thẳng hai màu từ các ống lên bảng màu. Khuấy chúng theo chuyển động tròn cho đến khi chúng hòa quyện hoàn toàn, sau đó phủ một lớp đều lên bề mặt của bạn.

16. Kỹ thuật Sgraffito

Kỹ thuật này đã có từ nhiều thế kỷ trước và được sử dụng phổ biến nhất trong điêu khắc và làm đồ gốm. Đối với kỹ thuật này, trước tiên hãy phủ lớp sơn bóng, tối một cách dày đặc lên bề mặt. Tiếp theo, đợi cho nó khô hoàn toàn. Sau đó, phủ sơn vàng hoặc sơn màu nhạt hơn lên trên. Trước khi sơn khô, hãy cào một đường thẳng, một mẫu hình tam giác, dấu chấm, biểu tượng hoặc bất kỳ hình dạng nào bạn thích qua lớp sơn này bằng cách sử dụng mặt đối diện của bàn chải, que nhỏ hoặc tăm.

17. Đổ sơn

Đây là một kỹ thuật đòi hỏi bạn phải bảo vệ bề mặt làm việc của mình, vì sơn sẽ bị đổ. Trong ba cốc riêng biệt, thêm màu sơn acrylic đổ tùy chọn . Sơn này được pha chế đặc biệt, trộn sẵn và sẵn sàng để đổ. Tiếp theo, cho cả ba loại sơn vào một cốc (không khuấy hoặc kết hợp chúng) và đổ hỗn hợp thu được lên khung vẽ. Nghiêng toan để làm cho nó chảy khắp bề mặt và nhỏ giọt khỏi các cạnh để tạo ra một số thiết kế nổi bật.

18. Dùng đường cọ

Đầu tiên, phủ một lớp sơn đều màu làm nền. Chờ cho nó khô hoàn toàn. Sau đó dùng một chiếc cọ khô nhúng vào sơn và vẽ lên toan. Bạn có thể sử dụng các màu khác nhau để có được nhiều hiệu ứng khác nhau. 

Xem phần 2 tại đây.

Nguồn: https://arteza.com/blog/36-acrylic-painting-techniques

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon