Tin tức

3 điều cần lưu ý trước khi mua tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu là dòng tranh được rất nhiều người yêu thích và muốn sở hữu chúng. Hiện nay, các họa sĩ cũng rất chăm chút cho tác phẩm nghệ thuật của mình để có thể làm hài lòng những vị khách yêu nghệ thuật. Nhưng cũng vẫn còn tồn tại một số bức tranh được vẽ cẩu thả, không chú ý đến đường nét, màu sắc và những tác động xấu từ ngoại cảnh. Nếu bạn muốn mua được tác phẩm sơn dầu chất lượng, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết một số lưu ý, đặc biệt là trước khi mua loại hình nghệ thuật này.

1.Kiểm tra bề mặt của tranh sơn dầu

Sơn dầu là một chất liệu của hội họa được cấu tạo bởi các hạt màu lơ lửng trong dầu khô. Sự kết hợp giữa các màu sắc có thể đạt được trong việc pha màu khiến nó trở thành một trong những chất liệu độc đáo. Tính năng này giúp hiện thực hóa các  ý tưởng, màu sắc trong trí tưởng tượng của họa sĩ. Sơn dầu có thể tạo ra đủ dải màu và hòa sắc. Để tạo ra các màu pastel, thì người họa sĩ cần chú ý đến bề mặt mịn hay là nhám, vì màu pastel sẽ đòi hỏi bề mặt có độ nhám nhất định để màu có thể bám vào bề mặt.

(Tranh sơn dầu "Đóa sen"- Họa sĩ Cao Thục)

2. Kiểm tra độ bền màu trên tranh phấn dầu

Tranh phấn dầu không khó để sử dụng. Người họa sĩ chỉ cần di, chấm hoặc chà bằng tay hoặc vải để hòa sắc. Điều đặc biệt của tranh phấn dầuhọa sĩ thường pha màu ngay trong khi vẽ, thay vì pha màu trước vào palette, do vậy kĩ thuật hòa sắc của họa sĩ phải khá thuần thục. Kỹ thuật hòa sắc tốt bao nhiêu thì hiệu ứng hòa sắc trên tranh tốt bấy nhiêu.

3. Chọn khung cho tranh sơn dầu

(Tranh sơn dầu "Mùi cỏ cháy"- Họa sĩ Thu Thủy)

Thông thường tranh sơn dầu tại Việt Nam không dùng khung kính, mà dùng loại khung lọt không có kính ở bên trong. Trong điều kiện bảo quản đúng cách: nhiệt độ bình thường, thoáng khí, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp, độ ẩm không quá cao, và vẽ đúng kỹ thuật thì tranh sơn dầu được chứng minh là tồn tại qua nhiều thế kỷ. 

Tóm lại, những điểm bạn cần chú ý khi mua một bức tranh sơn dầu là: kiểm tra bề mặt của tranh sơn dầu, kiểm tra độ bền màu trên tranh phấn dầu và cẩn thận trong quá trình chọn khung.  

 

https://www.byhien.com/famous-oil-pastel-art/ 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon