Tin tức

21 họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới

Từ những bức tranh hang động sớm nhất đến các tác phẩm nghệ thuật hiện đại, các họa sĩ luôn tìm cách thể hiện bản thân một cách sáng tạo. Các họa sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới là những người đi tiên phong, những người đã vẽ đối tượng của họ theo những cách mới và khám phá các kỹ thuật cọ mới.

Tìm hiểu thêm về những họa sĩ tài năng này, những người đã tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật hay nhất mọi thời đại.

1. Grant Wood

Được biết đến nhiều nhất với bức chân dung về miền Trung Tây Hoa Kỳ, Grant Wood là một nhân vật quan trọng trong phong trào nghệ thuật theo chủ nghĩa Khu vực. Truyền sự hài hước tinh tế vào các tác phẩm nghệ thuật của mình, đặc biệt là trong kiệt tác American Gothic, Grant Wood đã nắm bắt được sự cô lập của cuộc sống hiện đại.

Ông đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Iowa, thực hiện 4 chuyến đi đến châu Âu. Wood không chỉ là một họa sĩ mà còn là một nhà thiết kế đồ trang sức và đồ nội thất.

Ông đã từng nói: "Tất cả những ý tưởng thực sự tốt mà tôi đã từng đến với tôi khi tôi đang vắt sữa bò." Grant Wood sinh năm 1891, qua đời năm 1942 - phong cách của ông chắc chắn là tiên phong cho thời đó.

Những bức tranh nổi tiếng của Grant Wood: Gothic kiểu Mỹ, Người phụ nữ với cây cối, Con gái của cuộc cách mạng.

American Gothic by Grant Wood

American Gothic của Grant Wood, Công cộng, qua Wikimedia Commons

2. Jacques-Louis David

Sinh năm 1748, David là một họa sĩ người Pháp theo trường phái Tân cổ điển, người đã tìm cách truyền tải sự rõ ràng và cân xứng trong nghệ thuật của mình. Đây là một phản ứng chống lại phong cách Rococo hàng đầu.

Khi  mới bảy tuổi, cha của David đã bị giết trong một trận đấu tay đôi. Em họ của mẹ ông, họa sĩ nổi tiếng Francois Boucher đã dạy ông cách vẽ.

David là một họa sĩ vẽ chân dung lành nghề, thường vẽ các nhân vật hoàng gia hoặc chính trị như Hoàng đế Napoléon. Ông là người có ảnh hưởng quan trọng đến các nghệ sĩ khác, bao gồm Ingres và Delacroix.

Những bức tranh nổi tiếng của David: Lời thề của Horatii, Cái chết của Socrates, Hoàng đế Napoléon trong Nghiên cứu của ông tại Tuileries

The Death of Socrates by Jacques-Louis David

Cái chết của Socrates của Jacques-Louis David, Công cộng, qua Wikimedia Commons

3. Sandro Botticelli

Tên thật của họa sĩ người Ý này là Alessandro di Mariano di Vanni Filipepi, mặc dù ông được biết đến với cái tên Sandro Botticelli. Họ này có nghĩa là cái thùng nhỏ, và được đặt bởi anh trai của ông.

Sinh ra ở Florence vào năm 1445, Botticelli là một nhà nhân văn phát triển mạnh trong thời kỳ Phục Hưng. Gia đình Medici đã đặt hàng một số tác phẩm nghệ thuật của ông, bao gồm cả The Adoration of the Magi.

Ông đã vẽ các phần của Nhà nguyện Sistine, Các sự kiện trong cuộc đời của Moses, Sự trừng phạt của kinh Korah và Sự cám dỗ của Chúa Kitô. Phòng trưng bày Uffizi ở Florence là nơi bạn có thể xem ba trong số những bức tranh Boticelli quan trọng nhất: Primavera, Sự tôn thờ của các đạo sĩ và Sự ra đời của thần Vệ nữ.

Những bức tranh nổi tiếng của Botticelli: Sự ra đời của thần Vệ nữ, Primavera, Madonna và Đứa trẻ, Chân dung của một chàng trai trẻ, Madonna of the Book, The Adoration of the Magi

The Adoration of the Magi by Sandro Botticelli

Sự tôn thờ của các đạo sĩ của Sandro Botticelli

4 Edouard Manet

Manet sinh ra trong một gia đình giàu có ở Paris vào năm 1832. Mặc dù Manet từng nói rằng ông “không có ý định lật đổ những phương pháp vẽ tranh cũ hay tạo ra những bức tranh mới”, nhưng chắc chắn ông đã làm rúng động thế giới nghệ thuật.

Édouard Manet đã khắc họa các đối tượng của mình một cách không khoan nhượng. Trong bức tranh Olympia của mình, một người đàn ông lịch sự nhìn thẳng ra ngoài, trong khi trong A Bar at the Folies-Bergère, Manet cố tình chơi với phối cảnh và gương.

Mặc dù Manet’s Luncheon on the Grass bị Salon Paris từ chối vào năm 1863, bức tranh đã đánh cắp buổi trình diễn tại Salon des Refusés do Napoléon III tạo ra. Người nghệ sĩ tự cho mình là một người theo trường phái Hiện thực, mặc dù ông đã ảnh hưởng rất nhiều đến những người theo trường phái Ấn tượng.

Những bức tranh nổi tiếng của Manet: A Bar at the Folies-Bergère, Olympia, Le Déjeuner sur l’herbe.

A Bar at the Folies-Bergère, Édouard Manet

A Bar at the Folies-Bergère, Édouard Manet, Public domain, qua Wikimedia Commons

5. Pieter Bruegel

Thực tế có hai họa sĩ nổi tiếng tên là Pieter Bruegel - Pieter Bruegel the Elder và con trai ông Pieter Brueghel the Younger. Tuy nhiên, Pieter Bruegel the Elder là người đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật được biết đến nhiều nhất.

Sinh khoảng năm 1525 tại Breda nay thuộc Hà Lan, Bruegel là người đi tiên phong trong thể loại hội họa. Ông đã miêu tả cảnh tôn giáo, nông dân và văn hóa dân gian một cách chi tiết đến lạ thường. Các trò chơi, điệu múa, lễ hội và bữa ăn đều được anh thể hiện trong các tác phẩm của mình.Tháp Babel là một bức tranh phức tạp tượng trưng cho nỗ lực vô ích của con người.

Những bức tranh nổi tiếng của Bruegel: Tháp Babel (Vienna), Người thu hoạch, Người đi săn trên tuyết, Vũ điệu đám cưới, Trò chơi trẻ em.

The Tower of Babel (Vienna), Pieter Brueghel the Elder

Tháp Babel (Vienna), Pieter Brueghel the Elder, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

6. James Mcneill Whistler

Họa sĩ người Mỹ sống tại Vương quốc Anh này sinh năm 1834. Whistler là một nhân vật chủ chốt trong phong trào Thẩm mỹ, vốn tin tưởng vào nghệ thuật vì lợi ích của nghệ thuật.

Whistler đã từng nói rằng “âm nhạc là thơ của âm thanh, hội họa là thơ của thị giác, và chủ thể không liên quan gì đến sự hài hòa của âm thanh hay màu sắc”. Phong cách của ông bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa phương Đông và ông được coi là người theo trường phái ấn tượng trước.

Nhà sưu tập nghệ thuật Frederick Leyland lần đầu tiên đặt ra thuật ngữ Nocturne để mô tả những cảnh đêm đầy sức gợi của Whistler. Whistler sau đó đã áp dụng cách thể hiện cho tất cả các bức tranh mới của mình về sông Thames vào ban đêm.

Những bức tranh nổi tiếng của Whistler: Harmony in Grey and Green: Miss Cicely Alexander, Whistler’s Mother, Nocturne in Black and Gold - The Falling Rocket.

Symphony in White, No. 1: The White Girl by James McNeill Whistler

Symphony in White, No. 1: The White Girl của James McNeill Whistler

7. Henri Matisse

Nổi tiếng với việc sử dụng màu sắc và những nét cắt sáng tạo, Henri Matisse là một họa sĩ người Pháp sinh năm 1869 ở miền Nam nước Pháp. Cùng với Andre Derain, ông đã tạo ra phong trào nghệ thuật Fauvism.

Trường phái Dã thú được đặc trưng bởi màu cơ bản tươi sáng và nét vẽ dày, phẳng. Phong trào Hậu Ấn tượng này đã giải phóng các họa sĩ sử dụng màu sắc theo cách tự phát hơn.

Matisse không chỉ là một họa sĩ, mà còn là một nhà soạn thảo, nhà điêu khắc và thợ in. Khi sức khỏe của ông suy giảm vào cuối những năm 60, ông đã cắt các hình dạng từ giấy do các trợ lý của ông vẽ. Những bức ảnh ghép này là một hình thức nghệ thuật hoàn toàn mới.

Những bức tranh nổi tiếng của Matisse: Blue Nudes, Dance, The Fall of Icarus, The Snail.

Paintings by Henri Matisse at the General Staff Building (branch of the museum Hermitage) in Saint Petersburg

Tranh của Henri Matisse tại Tòa nhà Bộ Tổng tham mưu, Bảo tàng Hermitage, Saint Petersburg

8. Pierre-Auguste Renoir

Là một họa sĩ theo trường phái Ấn tượng nổi tiếng người Pháp, Renoir yêu vẻ đẹp và sự gợi cảm nữ tính. Sinh ra ở Limoges năm 1841, ông khởi nghiệp là một nghệ nhân đồ sứ.

Renoir trở thành bạn của Frédéric Bazille, Alfred SisleyClaude Monet. Bức tranh của ông, Dance at the Moulin de la Galette ghi lại ánh sáng lấp lánh trên những người trẻ tuổi đang khiêu vũ.

Renoir rất giỏi trong việc vẽ chân dung, nên ông đã thu hút được một số khách quen giàu có, bao gồm cả chủ ngân hàng Paul Berard. Sự an toàn về tài chính này đã mang lại cho ông một sự tự do nghệ thuật nhất định và vào năm 1878, ông quyết định không triển lãm với những người theo trường phái Ấn tượng.

Thay vào đó, Renoir đã đến thăm Ý và Guernsey và trở thành một nhà điêu khắc cũng như một họa sĩ lành nghề.

Những bức tranh nổi tiếng của Renoir: Bal du Moulin de la Galette, The Umbrellas, Tuncheon of the Boating Party, Dance at Bougival, Girls at the Piano.

Luncheon of the Boating Party, Pierre-Auguste Renoir

Tiệc trưa của Tiệc chèo thuyền, Pierre-Auguste Renoir, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

9. Peter Paul Rubens

Sir Peter Paul Rubens là một họa sĩ Flemish thế kỷ XVII, và là người đề xướng hàng đầu cho phong cách Flemish Baroque. Các bức tranh động của ông về các chủ đề tôn giáo và ngụ ngôn nhấn mạnh màu sắc và chuyển động.

Rubens sống ở Ý từ năm 1600 đến năm 1608. Ông bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các tác phẩm của Caravaggio, Raphael Titian.

Họa sĩ cũng thích vẽ những phụ nữ gợi cảm, và phong cách này thường được gọi là Rubenesque để mô tả tác phẩm của các họa sĩ tiếp theo. Rubens cũng nói được 5 thứ tiếng và là một nhà ngoại giao tài giỏi, chuyên đàm phán hòa bình giữa Tây Ban Nha và Anh. Ông đã nhận được phong tước hiệp sĩ từ cả Charles I của Anh và Philip IV của Tây Ban Nha.

Những bức tranh nổi tiếng của Rubens: Elevation of The Cross, Self-Portrait, The Massacre of the Innocents, The Garden of Love.

Agrippina and Germanicus by Rubens, Andrew W. Mellon Fund

Agrippina và Germanicus của Rubens, Quỹ Andrew W. Mellon

10. Jackson Pollock

Một trong những họa sĩ hiện đại nổi tiếng nhất, Pollock đã giúp tạo ra phong trào Chủ nghĩa Biểu hiện Trừu tượng. Ông đã phát minh ra một cách làm việc mới, bằng cách ném và nhỏ trực tiếp sơn men đã pha loãng lên một tấm vải trên sàn nhà.

Pollock sau đó đã tạo thêm tác động cho những bức tranh hành động này bằng cách sử dụng gậy và dao để bôi bẩn sơn. Những tác phẩm nghệ thuật này được gọi là những bức tranh nhỏ giọt.

Những bức tranh nổi tiếng của Pollock: Guardians of the Secret, Blue Poles, Full Fathom Five.

Jackson Pollock, Smithsonian American Art Museum, Public domain, via Wikimedia Commons

Jackson Pollock, Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Smithsonian, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

11. Johannes Vermeer

Họa sĩ người Hà Lan thế kỷ XVII này chuyên vẽ những cảnh thân mật trong gia đình, thường vẽ chân dung phụ nữ. Mặc dù Vermeer không được biết đến nhiều trong suốt cuộc đời của mình, nhưng tài năng của ông đã được công nhận hàng trăm năm sau đó.

Rất ít họa sĩ có tay nghề cao trong việc nắm bắt hiệu ứng của ánh sáng và biến những thứ bình thường trở nên phi thường. Johannes Vermeer có 11 người con và mất khi mới 43 tuổi.

Có 34 bức tranh Vermeer đã được xác nhận, và 3 bức chưa được xác nhận. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, Cô gái với bông tai ngọc trai, là một kiệt tác của nghệ thuật Baroque. Đây không phải là chân dung của một người thực tế, mà là một "tronie". Tronies là những bức tranh vẽ các nhân vật hư cấu. Hãy để ý đến viên ngọc trai lấp lánh và ánh sáng trên đôi môi của cô gái.

Những bức tranh nổi tiếng của Vermeer: ​​Cô gái với chiếc khuyên tai bằng ngọc trai (biệt danh là Nàng Mona Lisa của phương Bắc), Người hầu gái, Người thợ làm ren.

Girl with a Pear Earring, Johannes Vermeer, Public domain, via Wikimedia Commons

Girl with a Pear Earring, Johannes Vermeer, Public domain, qua Wikimedia Commons

12. Edvard Munch

Là một họa sĩ người Na Uy sinh năm 1863, Edvard Munch là một người bị tra tấn khá nhiều về tâm hồn. Trên thực tế, ông đã tạo ra tác phẩm nổi tiếng nhất của mình, The Scream, để đại diện cho linh hồn của mình.

Mẹ của Munch mất vì bệnh lao vài năm sau khi ông sinh ra và ông được nuôi dưỡng bởi người cha mắc bệnh tâm thần. Hai chị gái của ông đã chết, và bản thân Munch cũng thường xuyên đau ốm khi còn nhỏ.

Ông đã vượt qua bệnh tật nhờ hội họa. Munch đã trở thành một họa sĩ tài năng và đã thực hiện 4 phiên bản của The Scream, hai phiên bản bị đánh cắp trong các vụ trộm nghệ thuật nhưng sau đó được phục hồi.

Những bức tranh nổi tiếng của Munch: The Scream, Anxiety, The Dance of Life, Jealousy.

The Scream by Edvard Munch, National Gallery of Norway, Oslo

The Scream của Edvard Munch, Public domain, qua Wikimedia Commons

13. Salvador Dali

Vua của Chủ nghĩa siêu thực, Salvador Dali là một họa sĩ người Tây Ban Nha, người đã khám phá lĩnh vực tiềm thức trong nghệ thuật của mình. Dali không chỉ là một họa sĩ và nhà điêu khắc, ông còn làm đồ nội thất, thiết kế rạp hát, màn hình cửa sổ và đồ trang sức và sản xuất phim Siêu thực.

Mặc dù không phải là một bức tranh, Dali’s Lobster Telephone là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của ông, cùng với những chiếc đồng hồ nóng chảy. Persistence of Memory được nhiều người coi là kiệt tác của Dali, với các chi tiết kỹ thuật đáng kinh ngạc và chất lượng như trong mơ.

Trên thực tế, một số tác phẩm hay nhất của Dali đã được tạo ra khi ông đang ngủ. Ông gọi những tác phẩm này là “những bức ảnh ước mơ được vẽ tay”.

Người thợ cả ngủ gật khi đang ngồi trên ghế và cầm một cái thìa với một cái đĩa bên dưới nó. Chiếc thìa sẽ rơi khỏi tay anh khi anh ngủ, va vào đĩa. Sau đó Dali sẽ thức dậy và ngay lập tức vẽ những hình ảnh mà ông mơ ước.

Những bức tranh nổi tiếng của Dali: Sự bền bỉ của ký ức, Chiếc đồng hồ tan chảy, Chân dung Paul Eluard.

Salvador Dali with his pet ocelot

Salvador Dali với chú thú cưng của mình - Roger Higgins, nhiếp ảnh gia của nhân viên World Telegram, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

14. Gustav Klimt

Được biết đến với việc sử dụng vàng lá một cách sáng tạo, Gustav Klimt là một họa sĩ theo trường phái Biểu tượng người Áo. Sinh ra ở Vienna năm 1862, Klimt là một thành viên chủ chốt của phong trào Vienna Art Nouveau.

Chủ tịch sáng lập của Ly khai Vienna, Klimt và 20 nghệ sĩ khác đã từ chối triển lãm nghệ thuật bảo thủ ở Vienna được gọi là Künstlerhaus. Ông chấp nhận sự tiên phong và lấy cảm hứng từ những bức tranh ghép Byzantine ở Ý để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật Giai đoạn vàng của mình như Nụ hôn và Chân dung của Adele Bloch-Bauer I. Những tác phẩm nghệ thuật này được trang trí bằng vàng lá.

Klimt được biết đến với những bức chân dung gợi cảm về phụ nữ. Ông được cho là có 14 người con.

Những bức tranh nổi tiếng của Klimt: Nụ hôn, Judith và người đứng đầu của Holofernes, Chân dung Adele Bloch-Bauer I.

The Kiss by Gustav Klimt, Public domain, via Wikimedia Commons

Nụ hôn của Gustav Klimt, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

15. Frida Kahlo

Họa sĩ Mexico Frida Kahlo đã có một cuộc hôn nhân đầy biến động với Diego Rivera, một họa sĩ nổi tiếng. Dù tranh cãi và có những mối quan hệ ngoài hôn nhân nhưng họ đã gắn bó với nhau suốt 25 năm.

Cuộc đời của Frida được đánh dấu bằng những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng được phản ánh trong các tác phẩm nghệ thuật. Năm 6 tuổi, cô được chẩn đoán mắc bệnh bại liệt và bàbị đau chân kinh niên.

Ở tuổi 18, Frida bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt khiến cột sống và xương chậu bị hư hại. Bà phải mặc áo nịt ngực chỉnh hình do cột sống yếu, và trang trí chúng bằng búa và liềm của Cộng sản.Frida đã thực hiện một số bức tranh chân dung nổi tiếng nhất mọi thời đại, miêu tả sự đau khổ.

Các bức tranh nổi tiếng của Frida Kahlo: Hai Fridas, Con nai bị thương, Chân dung tự họa với Vòng cổ gai và Chim ruồi.

Frida Kahlo by Guillermo Kalho, Public domain, via Wikimedia Commons

Frida Kahlo của Guillermo Kalho, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

16. Rembrandt Van Rijn

Họa sĩ người Hà Lan thế kỷ XVII này nổi tiếng với kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu của mình. Rembrandt sinh năm 1606 tại Leiden và được đào tạo thành họa sĩ cùng với Jacob van Swanenburgh và Pieter Lastman.

Mặc dù Rembrandt chưa bao giờ đi du lịch nước ngoài, nhưng ông đã bị ảnh hưởng bởi các nghệ sĩ Hà Lan khác như Pieter Lastman từng học ở Ý. Rembrandt rất thành thạo trong việc vẽ nhiều chủ đề, bao gồm chân dung tự họa, phong cảnh, cảnh trong Kinh thánh và động vật.

Ông đặc biệt quan tâm đến hiệu ứng của ánh sáng. Rembrandt đã vẽ theo phong cách hiện thực rất khác thường so với thời đó, như được thấy trong Bức chân dung tự họa của ông dưới đây.

Những bức tranh nổi tiếng của Rembrandt: Cảnh đêm, Sự trở lại của đứa con hoang đàng, Chân dung tự họa.

Self Portrait by Rembrandt van Rijn

Chân dung tự họa của Rembrandt van Rijn

17. Claude Monet

Họa sĩ trường phái Ấn tượng nổi tiếng người Pháp Claude Monet là người đề xướng phong cách vẽ tranh phong cảnh ngoài trời. Sau một thời gian sống ở London, nơi ông đã thực hiện tác phẩm nghệ thuật Impression: Soleil Levant nổi tiếng, Monet trở về Pháp.

Monet đã lấy cảm hứng từ nghệ thuật Nhật Bản và đã trồng một khu vườn theo phong cách châu Á tại Giverny. Ông vẽ những bông hoa vào những thời điểm khác nhau trong ngày, bị thu hút bởi ánh sáng phản chiếu.Loạt tranh Water Lilies của ông bao gồm khoảng 250 bức tranh sơn dầu. Monet đã thiết kế một căn phòng đặc biệt cho bộ truyện tại Bảo tàng Orangerie.

Ông đã đề nghị loạt phim này cho Nhà nước Pháp một ngày sau ngày đình chiến năm 1918 như một biểu tượng của hòa bình. Các tác phẩm nghệ thuật được lắp đặt trong bảo tàng vài tháng sau khi Monet qua đời.

Những bức tranh nổi tiếng của Monet: Hoa anh túc, Ấn tượng: Mặt trời mọc, Ao hoa súng, Người phụ nữ với chiếc dù che

Water Lilies by Claude Monet at The Art Institute of Chicago

Hoa loa kèn nước của Claude Monet tại Viện nghệ thuật Chicago

18. Michelangelo

Họa sĩ người Ý có ảnh hưởng lớn này là một kiến ​​trúc sư, nhà điêu khắc, nhà thơ và họa sĩ thời Phục Hưng. Sau khi được đào tạo như một nhà điêu khắc, ông đã chạm khắc ‘Pietà’ cho Nhà thờ St Peter ở Rome.

Michelangelo đã vẽ những bức bích họa đặc biệt trên trần nhà nguyện Sistine từ năm 1508 đến năm 1512. Một chiến thắng của phong cách Mannerist, họ kết hợp lý tưởng hóa hình dạng con người với việc sử dụng màu sắc phi tự nhiên.

Nghệ sĩ cũng được biết đến với tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch về nhân vật David trong Kinh thánh. Được tạo ra từ năm 1501 đến năm 1504, bức tượng 5,17metre này có thể được xem tại Phòng trưng bày Accademia của Florence. Một bản sao nằm ở Piazza della Signoria.

Những bức tranh nổi tiếng của Michelangelo: Trần nhà nguyện Sistine, Sự sáng tạo của Adam, Sự phán xét cuối cùng - một bức tranh bích họa trong Nhà nguyện Sistine.

Sự tạo ra Adam của Michelangelo, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

19. Pablo Picasso

Là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới, Pablo Picasso sinh ra ở Tây Ban Nha nhưng sống phần lớn cuộc đời ở Pháp. Là một nhà gốm tài năng, thợ in, nhà thiết kế nhà hát và nhà điêu khắc cũng như một họa sĩ, Picasso đã có tác động lâu dài đến nghệ thuật hiện đại.

Ông đã tạo ra hơn 20.000 tác phẩm nghệ thuật, trang phục, đồ gốm và bản in. Thời kỳ Xanh nổi tiếng của Picasso được cho là lấy cảm hứng từ cái chết của người bạn Casagemas. Picasso cũng bị ảnh hưởng bởi nghệ thuật Châu Phi và Châu Đại Dương, đặc biệt là trong tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của ông, Les Demoiselles d’Avignon. Cùng với nghệ sĩ Georges Braque, ông đã phát triển các nguyên tắc của Chủ nghĩa Lập thể Phân tích.

Những bức tranh nổi tiếng của Picasso: Guernica, Child with a Dove, Les Demoiselles d’Avignon

Les Demoiselles D'Avignon by Pablo Picasso, Museum of Modern Art, New York City

Les Demoiselles D’Avignon của Pablo Picasso, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, Thành phố New York

20. Leonardo da Vinci

Nhà đa tài nổi tiếng của Ý đã tạo ra một số bức tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại. Là một nhà soạn thảo tài năng, kiến ​​trúc sư, nhà điêu khắc, kỹ sư và nghệ sĩ, Leonardo cũng là một nhà phát minh.

Ông tưởng tượng ra tất cả các cách đổi mới, chẳng hạn như máy bay trực thăng, máy tính, chiếc dù và bộ đồ lặn. Bạn có thể xem các mô hình cho nhiều phát minh này tại Le Clos Lucé, lâu đài xinh đẹp của Pháp, nơi Leonardo đã sống trong vài năm.

Là một trong những họa sĩ phác thảo nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay, Leonardo đã chất đầy những bức vẽ của mình vào sổ tay. Vitruvian Man là bản phác thảo trên giấy mô tả các tỷ lệ cơ thể hoàn hảo của con người.

Leonardo đã hoàn thiện kỹ thuật vẽ tranh sfumato. Được dịch là “mềm mại” hoặc “mờ ảo”, phong cách vẽ tranh này tạo ra sự pha trộn tinh tế mà không có đường nét thô cứng. Kỹ thuật này đã được sử dụng để tạo ra hiệu quả tuyệt vời trong bức tranh nàng Mona Lisa của Leonardo.

Những bức tranh nổi tiếng của Leonardo: Mona Lisa (còn được gọi là La Gioconda), Bữa tối cuối cùng, Lady with an Ermine, Virgin of the Rocks.

Mona Lisa by Leonardo da Vinci

Mona Lisa của Leonardo da Vinci, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

21. Vincent Van Gogh

Họa sĩ theo trường phái Hậu Ấn tượng người Hà Lan này được coi là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Sinh năm 1853, Van Gogh đã tạo ra khoảng 2.100 tác phẩm nghệ thuật mặc dù không được đào tạo chính quy.

Vincent ban đầu dự định trở thành một mục sư và bắt đầu vẽ tranh khi ông bị sa thải ở tuổi 27. Ông lấy cảm hứng từ các bản in khắc gỗ của Nhật Bản cũng như các tác phẩm nghệ thuật thể loại của Hà Lan.

Van Gogh là một nghệ sĩ đã tạo ra rất nhiều bức tranh với 860 bức tranh, không bán chạy trong suốt cuộc đời của ông. Anh ta nổi tiếng là tự cắt tai của mình sau một cuộc tranh cãi với nghệ sĩ Paul Gaugin. Bức tranh "Đêm đầy sao" mang tính biểu tượng của nghệ sĩ được thực hiện tại bệnh viện tâm thần Saint-Paul-de-Maosystem. Thật không may, Van Gogh đã tự kết liễu đời mình khi chỉ mới 37 tuổi.

Các bức tranh nổi tiếng của Van Gogh: Đêm đầy sao, Phòng ngủ ở Arles, Tròng mắt, Chân dung tự họa với tai băng bó, Quán cà phê đêm.

Self-Portrait with Bandaged Ear by Van Gogh

Chân dung tự họa với tai băng bó của Van Gogh

 

Nguồn: https://luxurycolumnist.com/most-famous-painters-in-the-world/

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

 

 

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon