Tin tức

20 họa sĩ màu nước nổi tiếng nhất có thể truyền cảm hứng cho bạn (phần 1)

Với hội họa vẽ màu nước, việc làm quen và được truyền cảm hứng bởi những họa sĩ màu nước nổi tiếng cho phép bạn có thêm ý tưởng và tạo động lực cho bạn tốt hơn theo thời gian. Khi mới bắt đầu, bạn có thể cảm thấy được truyền cảm hứng nhưng đồng thời cũng thấy choáng ngợp. Điều này là hoàn toàn bình thường bởi phần lớn các họa sĩ đều cảm thấy như vậy, một danh họa cũng từng là người mới, giống như bạn, và bài viết này được viết ra nhằm mục đích tạo động lực cho bạn trên con đường nghệ thuật.

Là một người mới bắt đầu, làm sao để các danh họa màu nước nổi tiếng nhất truyền cảm hứng cho bạn để cải thiện kỹ năng và học các kỹ thuật mới? Có những kỹ thuật nào mà bạn có thể luyện tập để trở thành một trong những họa sĩ vĩ đại nhất của thời đại này? Bạn cần đầu tư vào những vật liệu nào khi bắt đầu luyện tập với chất liệu này? Vẽ màu nước có khó không?
 

Ai là họa sĩ nổi tiếng nhất của mọi thời đại?

Với một số người, vẽ màu nước là điều dễ dàng và dễ tiếp cận. Rất có thể là mọi họa sĩ đều đã từng vẽ màu nước lên toan hoặc giấy. Nếu bạn là một người mới bắt đầu, danh sách bao gồm những họa sĩ màu nước đương đại nổi tiếng nhất này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra tác phẩm tiếp theo. Chúng tôi đã tổng hợp và cho bạn cái nhìn tổng quan về quá trình tạo ra các tác phẩm màu nước nổi tiếng, mà đến một lúc nào đó, có thể truyền cảm hứng cho bạn. 
Hãy cùng làm quen với những con người đằng sau thế giới màu nước độc đáo và rực rỡ nhé: 

John Singer Sargent

John Singer Sargent (12 tháng 1, 1856 - 14 tháng 4, 1925) là một họa sĩ màu nước người Mỹ, được coi là người đi đầu trong tranh chân dung ở thời đại của ông. Với hơn 2000 tranh màu nước và hơn 900 tranh sơn dầu, vô vàn tranh chì than và các bản phác thảo dưới tên của mình, Sargent đã đến rất nhiều nơi để trưng bày tác phẩm và truyền cảm hứng cho những người khác cùng một lúc. 
Các tác phẩm của ông có điểm đặc trưng là kỹ thuật cao, đặc biệt là kỹ thuật sử dụng cọ độc đáo. Tuy nhiên, kỹ thuật này vừa bị chỉ trích vừa được ủng hộ. Phương pháp của ông rất nhất quán trong tranh chân dung và thể hiện chủ nghĩa ấn tượng. Sau này, ông bắt đầu sáng tác các bức tranh treo tường và đi vẽ ngoài trời. 

Những bức tranh màu nước của ông đã tạo cảm hứng cho những người mới bắt đầu và cả những họa sĩ màu nước có kinh nghiệm cho đến thời điểm hiện tại. Chúng được di chuyển từ vùng nông thôn xứ Anh đến Tyrol, Venice, Corfu, Montana, Trung Đông, Florida, và Maine. Tất cả các địa điểm đó đều đem lại một khung cảnh khơi gợi và mỹ lệ, có thể kích thích và tạo cảm hứng cho các tác phẩm. Vẽ tranh là cách Sargent thoát khỏi áp lực và thời gian rảnh rỗi, ông vẽ không ngừng từ sáng cho tới đêm. 

Ông là một trong những họa sĩ màu nước nổi tiếng nhất, và những tác phẩm được ông sáng tác bao gồm:

Gondolier’s Siesta (1904)
The Chess Game (1906)
Muddy Alligators (1917)
Paul César Helleu (1882-1885)
Nicola D’Inverno (1892)

Rhoda Holmes Nicholls

Rhoda Holmes Nicholls (28 tháng 3 , 1854 - 7 tháng 9, 1930)

Bà là một họa sĩ màu nướcsơn dầu người Mỹ-Anh, được sinh ra ở Anh. Tranh của bà được đón nhận, trao giải và trưng bày rộng rãi trong nhiều tạp chí và triển lãm tại các tổ chức nổi tiếng khác nhau. Những thành tựu này đã mang đến cho bà danh tiếng tại quê nhà, Mỹ và Anh. 
Là một danh họa, giảng viên nghệ thuật và nhà văn, bà truyền cảm hứng về màu nước cho thế hệ này và những họa sĩ mới bắt đầu.

Những tác phẩm nổi tiếng của bà bao gồm:

Roma (1880)
Encampment near Mount Coke, South Africa (1881-1884)
Picking Wildflowers (1990)

Vincent van Gogh

Vincent Willem van Gogh (30 tháng 3, 1853 - 29 tháng 7, 1890) được coi là họa sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất và là một trong những danh họa màu nước nổi tiếng nhất trong lịch sử và giới nghệ thuật. Anton Mauve, một người họ hàng, đã giới thiết ông đến màu nước và dạy ông về chất liệu nghệ thuật tuyệt vời này. 

Chính điều này đã mở đường cho Van Gogh sáng tác 150 bức tranh sử dụng màu nước. Phần lớn các tác phẩm của ông đều có kích cỡ lớn, giúp ông hoàn thiện kỹ năng và kỹ thuật vẽ màu. Cho dù là một thiên tài bị hiểu lầm, tất cả các tranh của ông đều được coi là các tác phẩm đắt giá nhất trên thế giới.

Những tác phẩm màu nước nổi tiếng của ông bao gồm:

Woman Sewing (1881-1882)
Flowering Peach Tree (1888)
Boy Cutting Grass with Sickle (1881)
Beach with People Walking And Boats (1882)
Church Pew with Worshippers (1882) 

Paul Cézanne

Paul Cézanne (19 tháng 1, 1839 - 22 tháng 10, 1906) là một họa sĩ Hậu Ấn tượng, một danh họa người Pháp. Con đường nghệ thuật của ông đã khai phá ra những khả năng khác nhau của việc sử dụng màu nước. Các bức tranh của ông thường được dùng để giải thích cho chất liệu độc đáo này, đồng thời cung cấp phong cách mà người khác khó đạt được tuy nhiên lại rất dễ để truyền cảm hứng. 

Paul Cézanne đã tạo ra cầu nối giữa trường phái Hậu Ấn tượng của thế kỷ XIX và trường phái Lập thể của thế kỷ XX. Ông gây chú ý bởi những đường nét trùng lặp và đột phá. Ông cũng dùng cọ nhỏ và vệt màu phẳng để tạo nên những khoảng phức hợp. 

Những tác phẩm màu nước nổi tiếng của ông bao gồm:

Circa, self-portrait (1895)
The Green Pitcher (1887)
Leaves in a Green Pot (1902)
Flower Pots (1887)
Still Life with Green Melon (1906)

Winslow Homer

Một trong những họa sĩ màu nước nổi tiếng nhất có thể truyền cảm hứng cho bạn là Winslow Homer (24 tháng 2, 1836 - 29 tháng 9, 1910), một thợ in người Mỹ và là họa sĩ phong cảnh được biết đến với chủ đề biển - được coi là một trong những nhân vật xuất chúng của nghệ thuật Mỹ. 
Homer tự học vẽ và làm việc với tư cách là một người minh họa thương mại. Ông bắt đầu tìm hiểu về sự tinh vi của tranh sơn dầu và sau này sáng tác trong xưởng vẽ, đặc trưng bởi độ dày được khai thác từ chất liệu này. 

Homer cũng làm việc chuyên sâu với màu nước và sáng tác một lượng lớn tác phẩm tao nhã và phong phú, chủ yếu ghi lại kỳ nghỉ của ông trong lúc làm việc. Mặc dù những bức tranh màu nước đầu tiên không gây được nhiều ấn tượng với phần lớn các nhà phê bình, ông tiếp tục cải thiện kỹ năng và bắt đầu bán các bản phác thảo và các tác phẩm gốc. 

Các tác phẩm nổi tiếng của ông bao gồm:

The Green Hill (1878)
Bermuda (1901)
Three Fisher Girls (1881)
Boys in a Dory (1873)
Two Boys Watching Schooners (1880)

Elizabeth Murray

Elizabeth Murray (1815 - 8 tháng 12, 1882) được coi là một trong những họa sĩ màu nước nữ nổi tiếng nhất trong thời đại của bà. Bà là họa sĩ màu nước người Anh, tên khai sinh là Elizabeth Heaphy, chủ yếu sáng tác tranh phong cảnhchân dung nơi bà sống. 

Murray là một trong những thành viên của Viện Nghệ thuật Hoàng gia trong lĩnh vực màu nước và sáng lập ra Hiệp hội Nữ Nghệ sĩ ở Anh Quốc. Vì bà dành 10 năm cuộc đời ở đảo Canary, phần lớn sáng tác của bà đều lấy cảm hứng từ nơi đó cùng với Andalusia và Morocco.

Được truyền cảm hứng từ cha của mình, Thomas Heapy, bà đã phát triển được một phong cách ấn tượng. Bà sử dụng phương pháp thông dụng của Anh: tỉ mỉ lót những lớp chi tiết đa màu, tạo ra chiều sâu và các hiệu ứng màu. 

Các tác phẩm nổi tiếng của bà bao gồm:

Marruecos – Morocco landscape painting (1849)
Dotty Simple (1869)
Alfred Diston watercolor portrait (1854)
Pifferari Playing to the Virgin Scene in Rom/Black and White watercolors (1859)
A Peasant (1834)

J.M.W. Turner

Joseph Mallord William Turner (23 tháng 4, 1775 - 19 tháng 12, 1851), còn được biết đến là William Turner, một họa sĩ, thợ in theo chủ nghĩa Lãng mạn người Anh. Các bức tranh của ông nổi tiếng bởi sự đột phá của màu sắc, sự hỗn loạn và phong cảnh tưởng tượng, thường mang sắc tố khắc nghiệt của biển.

Ông có 2000 tranh màu nước, 550 tranh sơn dầu và 30000 tác phẩm trên giấy. Rất nhiều tranh màu nước của ông bắt trọn được cái hồn của những nơi cụ thể, so với thể hiện nó một cách thực tế. Đó là một trong rất nhiều lý do ông là một trong số những họa sĩ màu nước nổi tiếng nhất và là họa sĩ được yêu thích nhất tại Anh.

Turner triển lãm bức tranh đầu tiên khi ông mới 15 tuổi và cũng làm họa viên kiến trúc. Năm 1804, ông mở phòng tranh đầu tiên và trở thành giáo sư tiềm năng trong học viên của chính ông.

Các tác phẩm màu nước nổi tiếng của ông bao gồm:

Clare Hal & King’s College Chapel (1793)
The Blue Rigi, Sunrise (1842)
Study of a Sleeping cat (1796)
The Convert on the Rock (1796)
Lacy’s Court, Bath Street, Abingdon (1789)

Albrecht Dürer

Albrecht Dürer (21 tháng 5, 1471 - 8 tháng 4, 1528) là một thợ in, họa sĩ và một học giả của thời kỳ Phục hưng. Ông đi tiên phong trong lĩnh vực màu nước và phát hiện ra những khả năng của chất liệu này từ rất sớm. Ông có hàng ngàn ý tưởng, bao gồm kỵ binh, địa hình, phong cảnh, thực vật, động vật, và mẫu khỏa thân.

Tranh màu nước của ông thể hiện rất nhiều chi tiết ấn tượng và sự tương phản của màu sắc cùng với rất nhiều tác phẩm dưới tên của ông, bao gồm chân dung tự họa, chân dung, sách và màu nước. Qua các bức tranh màu nước, ông trở thành họa sĩ vẽ phong cảnh đầu tiên ở Châu Âu. 

Các tác phẩm nổi tiếng của ông bao gồm:

Hare (1502)
Left-Wing of a Blue Roller (1500/1512)
The Great Place of Turf (1503)
The Virgin and Child with a Multitude of Animals and Plants (1503)
Study of Lilies (1526)

Ai là họa sĩ màu nước đầu tiên và nổi tiếng nhất?

Màu nước là một trong những chất liệu lâu đời nhất, có thể nó đã xuất hiện từ thời đồ đá cũ ở Châu Âu, nơi các bức tranh trong hang động được tìm ra lần đầu tiên. Tuy nhiên, dựa trên lịch sử, chất liệu nghệ thuật này bắt đầu từ thời kỳ Phục Hưng. Họa sĩ đầu tiên làm việc với màu nước là Albrecht Durer (1471 - 1528). Ông đã vẽ một vài tranh tự nhiên hoang dã, chim, phong cảnh và thực vật bằng màu nước. Đây được cho là các tác phẩm bằng màu nước xuất hiện sớm nhất. 
Thời kỳ đầu, màu nước được dùng trong phác thảo, hoạt hình, hay bản sao bởi các họa sĩ vẽ trên giá (Baroque). Một số họa sĩ màu nước thời kỳ đầu là Giovanni Benedetto, Edward Hopper, Claude Lorrain, Van Dyck, Georgia O’Keeffe, John Sell Cotman, Francesco Clemente, rất nhiều họa sĩ người Bỉ và Đức. Những bức tranh màu nước quan trọng nhất và lâu đời nhất là những tranh minh họa thiên nhiên hoang dã và tranh minh họa thực vật nếu chúng ta phân tích kỹ lưỡng.

Nguồn: https://www.tropicdrawing.com/most-famous-watercolor-artists/ 

Biên dịch: Khanh

Biên tập: Huyền, Hiếu 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon