Tin tức

Trung tâm nghệ thuật Destination Crenshaw ở phía nam Los Angeles, sẽ đi vào hoạt động đầu mùa thu năm nay

Không gian trưng bày nghệ thuật sẽ bao gồm các tác phẩm của Maren Hassinger, Kehinde Wiley và những nghệ sĩ khác. Destination Crenshaw là chương trình nghệ thuật công cộng tập trung vào người da màu lớn nhất trên thế giới, đang trên đà thay đổi cảnh quan ở Los Angeles. Ra mắt vào năm 2017, sáng kiến ​​này tìm cách mang nghệ thuật đẳng cấp thế giới tới với khu vực lịch sử chưa được đáp ứng ở Nam Los Angeles, đồng thời thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp cho cư dân địa phương. Phần lớn nhất của dự án được đặt tên là Công viên Sankofa, dự định sẽ mở cửa vào đầu mùa thu.

Nói chung, dự án nhằm mục đích ủy thác hơn 100 tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ da màu có mối quan hệ với thành phố nhờ khoản tài trợ 100 triệu đô. Sự hỗ trợ kết hợp giữa công và tư, bao gồm cả từ Cơ quan Giao thông Đô thị Los Angeles, Quỹ Getty và nhóm hỗ trợ Destination Crenshaw Sankofa Circle.

Công viên Sankofa, tọa lạc tại cực bắc của Destination Crenshaw và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Perkins & Will, dựa trên biểu tượng truyền thống của châu Phi là loài chim Sankofa, loài chim bay về phía trước trên không trung trong khi ngoái nhìn về quá khứ, như nguồn cảm hứng chính của nó. Mô-típ này sẽ được phản ánh qua thiết kế thanh lịch, dốc lên của công viên, cũng như bộ sưu tập nghệ thuật phong phú các tác phẩm sắp đặt điêu khắc dành riêng cho vị trí này của Charles Dickson, Maren Hassinger, Artis LaneKehinde Wiley.

“Kể từ khi chúng tôi động thổ vào tháng 2 năm 2020, Destination Crenshaw vẫn duy trì việc mở rộng phạm vi và tham vọng," Jason W. Foster, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Destination Crenshaw, phát biểu trong một tuyên bố. "Để đáp lại cộng đồng của chúng tôi, chúng tôi đã hỗ trợ các doanh nghiệp do người da màu làm chủ và thuê nhân lực trong vùng, chống lại sự xóa bỏ văn hóa của người da màu, và thiết kế một hành lang mang phong cách đô thị xanh, đầy sôi động mà khi hoàn thành sẽ ngập tràn những câu chuyện và những tác phẩm nghệ thuật công cộng tráng lệ”.

Trong những tháng sau khi công viên mở cửa, các tác phẩm điêu khắc ngoài trời được bổ sung bởi Melvin Edwards, Alison SaarBrenna Youngblood, cùng với các bức bích họa của các họa sĩ địa phương như Patrick Henry Johnson, Anthony “Toons One” Martin và Kissai Ramsess sẽ được trưng bày dọc theo khu vực dự án dài 2,3 dặm .

Công viên Sankofa không chỉ mong muốn là thiên đường cho người da màu để biển đạt bản thân, mà còn là minh chứng cho tính kiên cường của họ. Bản thiết kế của quang cảnh đường phố được lấy cảm hứng từ Hạ Trâm khổng lồ châu Phi, loại cây được sử dụng để độn chuồng trên những con tàu chở nô lệ ngang qua Middle passage. Biểu tượng cơ bản của sự bền bỉ này được người hải ngoại nhấn mạnh về tác động xã hội được đề ra của Destination Crenshaw.

Issa Rae cho biết trong một tuyên bố: “Dự án nghệ thuật này là dành cho chúng tôi và do chính chúng tôi thực hiện, minh họa cách Black Angelenos đầu tư vào các khu vực lân cận của chúng tôi, hỗ trợ các doanh nghiệp và doanh nhân Da màu”. "Chúng tôi đồng thời tôn vinh cái nôi của nghệ thuật và giải trí da màu vốn có lịch sử nằm tại trung tâm của Nam LA."

 

Nguồn:https://www.theartnewspaper.com/2023/02/01/destination-crenshaw-sculpture-plaza-kehinde-wiley-issa-rae 

Biên tập: Thu Huyền 

Biên dịch: Gia Linh

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon