Tin tức

Tìm hiểu và mua tranh trừu tượng phù hợp với không gian sống

Tranh trừu tượng là gì? Bạn bị thu hút bởi một bức tranh và đoán rằng tác phẩm đó thuộc trường phái trừu tượng? Bạn muốn mang tác phẩm đó về nhà nhưng không biết có phù hợp với không gian của mình không? 

Hãy cùng Vanvi Gallery tìm hiểu về những bức vẽ có phần khó hiểu này, bạn sẽ nhận được nhiều điều lý thú đó. 

Nhận diện một bức tranh trừu tượng. 

Tranh trừu tượng sử dụng những đường nét, hình khối và màu sắc đơn giản để khắc họa một ý tưởng hay đối tượng nào đó phức tạp.

Mãi tới giữa thế kỷ 19, mỹ thuật vẫn thường chỉ tập trung chủ yếu vào góc nhìn, màu sắc, hình khối và đường nét để mô phỏng thế giới thực hay tạo ra những ảo ảnh dựa trên hiện thực.

Tranh trừu tượng về cơ bản ngược lại. Thay vì cố gắng bắt chước thị giác, các bức tranh trừu tượng cố gắng truyền tải đối tượng hay hoạt cảnh  thông qua các đường nét cơ bản. Chính điều này tạo nên lôi cuốn thị giác mạnh mẽ và "cực kỳ" hợp cho việc thiết kế các không gian hiện đại.

Tìm mua một bức tranh trừu tượng phù hợp với từng không gian trong ngôi nhà của mình. 

Tác phẩm nghệ thuật mang một hiệu ứng to lớn giúp lan tỏa cảm xúc và rung động quanh không gian của nó. Vậy nên việc xem xét không gian mà từ đó tác phẩm lan tỏa sự rung động đóng vai trò cựu kỳ quan trọng.

Tranh treo phòng bếp/phòng ăn

Bạn muốn đặt một bức tranh trừu tượng trong bếp. Bếp là không gian sáng tạo nhất trong căn nhà, mặc dù nhiều người thường bỏ qua việc trưng bày tác phẩm ở nơi này.

Từ góc độ thị giác - căn bếp thông thường mang nhiều màu sắc (các loại rau, quả, thực phẩm, v...v...), do đó tranh treo phòng bếp cũng nên mang màu sắc sinh động. Bên cạnh mỹ quan, tác phẩm trừu tượng cũng sẽ gợi ra trong không gian cảm giác sáng tạo, điều cực kỳ cần thiết và rất giống với cảm giác khi chúng ta bắt đầu nấu nướng.

Tranh treo phòng ngủ

Phòng ngủ là một thánh địa, nơi bạn cảm thấy an toàn và thư giãn. Đó là một trong những lý do khiến bức tường trong phòng ngủ là một nơi cực tốt để trưng bày một bức tranh trừu tượng.

Tranh treo phòng ngủ nên mang cảm giác chìm đắm như một phần của căn phòng. Vậy nên, tốt hơn hết nó không phải loại tranh gây sửng sốt. Một tông màu mềm dịu làm nổi bật các đồ nội thất, đường nét và hình khối nhẹ nhàng rất phù hợp cho những không gian kiểu này.

Khi treo tranh trừu tượng trong phòng ngủ, loại khung mỏng với màu sắc trung tính sẽ là một lựa chọn an toàn.

Tranh treo phòng khách

Một bức tranh treo ở phòng khách sẽ là tâm điểm cho cả ngôi nhà, là nơi mà các vị khách khi bước vào nhà sẽ có ấn tượng về phong cách của bạn. Cũng vì thế mà tranh trừu tượng khá hợp để treo phòng khách. Tranh trừu tượng là loại tranh lâu chán nhất, bởi mỗi lúc nhìn nó có thể bạn lại có một hiệu ứng thị giác thay đổi, khác hẳn với các loại tranh có hình tượng cụ thể. Tại phòng khách bạn cũng có thể thoải mái chọn phong cách của tranh trừu tượng mà không cần phải quá chú trọng đến việc nó phải nhẹ nhàng để đưa vào phòng ngủ, hay sạch sẽ để đưa vào phòng ăn.

Chúc bạn chọn được những bức tranh trừu tượng thật đẹp cho ngôi nhà của mình.


 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon