Tin tức

Tranh khắc gỗ Chiaroscuro trong phong trào Phục hưng tại Ý

Tranh khắc gỗ chiaroscuro là một trong những kĩ thuật tinh tế, điêu luyện và lộng lẫy nhất của thời kì Phục hưng. Được giới thiệu lần đầu tiên ở Ý vào khoảng năm 1516, tranh khắc gỗ chiaroscuro, bao gồm việc in một hình ảnh từ hai hoặc nhiều bản khắc gỗ với các màu khác nhau, là một trong những bước đầu thành công nhất trong lĩnh vực in màu ở châu Âu. Lấy tên của nó từ tiếng Ý có nghĩa là “ánh sáng” (chiaro) và “bóng tối” (scuro), kỹ thuật này tạo ra ảo giác về chiều sâu thông qua sự tương phản âm sắc.

Trong suốt thế kỷ, bản khắc gỗ chiaroscuro đã trải qua những tiến bộ kỹ thuật tinh vi dưới bàn tay của những thợ in tài năng như Ugo da Carpi, Antonio da Trento, Niccolò Vicentino, Nicolò Boldrini Andrea Andreani, và có sự tham gia của một số họa sĩ nổi tiếng cùng thời, bao gồm Titian, RaphaelParmigianino. Phương tiện này đã phát triển về định dạng, quy mô và chủ đề. Điều này chứng tỏ mối quan tâm sống còn của các hoạ sĩnhà sưu tập đối với phạm vi khả năng thẩm mỹ mà nó cung cấp.

Chủ đề này được giới thiệu đầu tiên tại Hoa Kỳ trong triển lãm "Tranh khắc gỗ Chiaroscuro tại Ý thời kì Phục hưng" do do LACMA phối hợp với National Gallery of Art, Washington tổ chức. Khoảng 100 bức tranh khắc gỗ chiaroscuro quý hiếm sẽ được tập hợp lại cùng với các bản vẽ, bản khắc và tác phẩm điêu khắc có liên quan. Các tác phẩm cung cấp một cái nhìn mới mẻ về nghệ thuật đặc sắc của thời kì bấy giờ.

Bản khắc gỗ "Tử vì đạo của hai vị thánh" của hoạ sĩ Antonio da Trento trong tình trạng khôi phục và bảo tồn tại triển lãm do LACMA phối hợp với National Gallery of Art, Washington tổ chức.

Bản khắc gỗ “Tử vì đạo của hai vị thánh” được thực hiện bởi hoạ sĩ Antonio da Trento được trưng bày tại triển lãm này. Mộc bản được mua vào năm 2012 và tình trạng hư tổn lúc đó đã khiến nó trở thành một ứng cử viên thích hợp cho các phân tích, nghiên cứu về nghệ thuật.

Nguồn:https://www.lacma.org/art/exhibition/chiaroscuro-woodcut-renaissance-italy

Ahndoar

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon