Tin tức

Tranh của Mai Trung Thứ được bán với giá 1,57 triệu USD tại cuộc đấu giá ở Hồng Kông

Sotheby cho biết đây là một tác phẩm độc nhất. "Khung cảnh yên bình được tạo ra bởi sự hài hòa màu sắc và biểu cảm ngọt ngào của người phụ nữ được cân bằng bởi độ căng của dây mũ mà cô ấy kéo vào khi làn gió phe phẩy vạt áo dài".

Bức tranh “Thiếu nữ đội nón lá bên sông” (Femme au Chapeau Conique le Long de la Rivière) của Mai Trung Thứ đã được bán với giá 1,57 triệu USD, đây là mức giá cao thứ hai từ trước đến nay cho một tác phẩm của hoạ sĩ người Việt, theo VnExpress.

Ban đầu, nhà đấu giá chỉ ước tính đạt 640.000 - 897.000 USD.

Thiếu nữ đội nón lá bên sông” đã được bán trong buổi đấu giá ‘Mapping Modernity’ do Sotheby's Hong Kong tổ chức vào ngày 14 tháng 12.

Trong tranh, người phụ nữ mặc áo dài xanh, có gương mặt trái xoan, đôi mắt to, lọn tóc xoăn rơi vào má. Danh tính nhân vật chưa được làm rõ nhưng là hình mẫu yêu thích của Mai Trung Thứ trong thời gian ông ở Huế.

Thông qua tác phẩm này, Mai Trung Thứ thể hiện kỹ năng phối màu và nét vẽ điêu luyện của mình, tạo ấn tượng rất quyến rũ về cuộc sống thường ngày ở Huế. Đó là một trong số ít những bức tranh sơn dầu trên vải của Thứ. Thay vào đó, họa sĩ đã dành cả cuộc đời của mình để làm việc với lụa.

Mai Trung Thu Painting Auctioned for US$1.57 Million at Sotheby’s Hong Kong

Vào tháng 4, bức chân dung ‘Portrait of Mademoiselle Phuong’ của ông Thứ đã được bán với giá trên 3.1 triệu USD trong buổi đấu giá ở Hồng Kông của Sotheby và được mệnh danh là bức tranh Việt Nam đắt giá nhất. Vào tháng 11, bức tranh "Lady Playing A Nguyet Cam" của ông thu về 1 triệu USD ở buổi đấu giá Bonham.

Mai Trung Thứ (1906-1980) cùng với Vũ Cao Đàm, Lê Thị LựuLê Phổ là những nghệ sĩ tiêu biểu nhất của thời kỳ hoàng kim của nghệ thuật hiện đại Việt Nam.

Ông là một họa sĩ hiện đại nổi tiếng vào những năm đầu thế kỷ 20. Phần lớn cuộc đời ông sống và hoạt động nghệ thuật tại Pháp.

Phiên đấu giá ‘Mapping Modernity’ còn có ba bức tranh khác của ông, bao gồm "Nature Morte" (Tĩnh vật), "Jeune Femme Couchée (Người phụ nữ trẻ đang nằm), và" Mélodie "(Giai điệu).

Biên dịch: Đạt

Biên tập: Hiếu - Huyền

Nguồn: https://vietnamtimes.org.vn/mai-trung-thu-painting-auctioned-for-us-157-million-at-sothebys-hong-kong-38593.html

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon