Tin tức

Top 10 không gian nghệ thuật trực tuyến tốt nhất thế giới

Những người yêu nghệ thuật có thể xem trực tiếp hàng nghìn bức tranh, tác phẩm điêu khắc, tác phẩm sắp đặt cũng như tự mình khám phá các không gian nghệ thuật trên các nền tảng online. Có nhiều nền tảng khác nhau: video 360 độ, các chuyến tham quan “dạo quanh” đầy đủ với mô tả lồng tiếng, trình chiếu với ảnh có thể thu phóng của các tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất thế giới. Những bảo tàng online này có thể cho phép người xem tiếp cận gần hơn với nghệ thuật hơn những gì họ có thể làm trong đời thực.

Bảo tàng J Paul Getty, Los Angeles

Với kho tàng sáng tạo có giá trị hơn 6.000 năm, Getty là một trong những địa điểm nghệ thuật tốt nhất trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ. Đi từ những hình tượng đất sét thời đồ đá mới đến Van Gogh’s IrisesRenoir’s La Promenade - chỉ là hai trong số rất nhiều tác phẩm nghệ thuật có trong chuyến tham quan ảo. Như với một số lựa chọn của chúng tôi, Google Arts and Culture cung cấp công cụ “chế độ xem bảo tàng” để xem bên trong không gian phòng trưng bày, với các tác phẩm nghệ thuật có thể nhấp được trình bày thêm thông tin. Quảng trường điêu khắc đầy nắng và sân vườn của Getty đáng để thêm vào chuyến đi kỹ thuật số của bạn, thông qua một nền tảng xem khác như Xplorit. 

Web: getty.edu

Bảo tàng Vatican, Rome

Trần nhà hình vòm cao vút, những bức tranh tường và thảm trang trí phức tạp, các bảo tàng của Vatican là những địa điểm giàu tính sáng tạo. Đừng quên nhìn lên khi khám phá bảy không gian trong chuyến tham quan ảo của bảo tàng, để chiêm ngưỡng một loạt hình ảnh 360 độ, bao gồm cả Nhà nguyện Sistine. Đi lang thang xung quanh phần còn lại của Thành phố Vatican với chuyến tham quan Bạn đến thăm Nhà thờ và Quảng trường Saint Peter, hoàn chỉnh với hướng dẫn viên tường thuật từng không gian tương tác. 

Web: princessivaticani.va

Guggenheim, Bilbao

Tòa nhà bằng thép và titan điêu khắc của Frank Gehry, trên bờ sông Nervión, là một trong những không gian nghệ thuật đặc biệt nhất thế giới. Chuyến tham quan tương tác đưa người xem tham quan bộ sưu tập hội họa và điêu khắc của Mỹ và Châu Âu thời hậu chiến - Rothko, Holzer, Koons, Kapoor - và thậm chí đi xuống giữa những đường cong phong hóa của Serra’s Matter of Time (rẽ trái ở lối vào). 

Web: guggenheim-bilbao.eus

Bảo tàng lịch sử tự nhiên, London

Từ diplodocus đến dodo, thực vật học đến bướm, tinh thể khổng lồ đến các mẫu vật trong lọ… bộ sưu tập khổng lồ của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên từ lâu đã trở thành niềm yêu thích của cả người dân London và khách du lịch. Bị lạc trong các hành lang và không gian phòng trưng bày - một điều trị là Dippy the dino, người mặc dù gần đây đang đi lưu diễn nhưng vẫn xuất hiện ở sảnh vào trong hướng dẫn trực tuyến tương tác này. 

Web: nhm.ac.uk

Rijksmuseum, Amsterdam

Bảo tàng lớn này có một bộ sưu tập lớn các tác phẩm nghệ thuật và lịch sử trên 80 phòng trưng bày. Một dự án cải tạo kéo dài 10 năm đã được hoàn thành vào năm 2013, biến đổi không gian và kết hợp các yếu tố của sự hùng vĩ của thế kỷ 19 với ánh sáng hiện đại và giếng trời mới có mái kính. Chuyến tham quan tương tác giúp người xem đến gần từng nét vẽ của Vermeer, Rembrandt và các bậc thầy người Hà Lan khác trong khi khám phá Đại sảnh đường và hơn thế nữa. 

Web: rijksmuseum.nl

Bảo tàng nghệ thuật đương đại và hiện đại quốc gia, Hàn Quốc

Có một số địa điểm tạo nên bảo tàng này: phòng trưng bày chính ở Gwacheon và các chi nhánh ở Deoksugung, Seoul và Cheongju. Các chuyến tham quan ảo khám phá sự kết hợp đầy cảm hứng của in ấn, thiết kế, điêu khắc, nhiếp ảnh, phương tiện truyền thông mới và các tác phẩm sắp đặt quy mô lớn khác. Từ Joseph Beuys đến Warhol và Nam June Paik, bộ sưu tập bao gồm một danh sách các nghệ sĩ quốc tế đã thành danh, các tác phẩm nghệ thuật đương đại của Hàn Quốc và những tên tuổi mới nổi. 

Web: mmca.go.kr

Musée d’Orsay, Paris

Trong ga tàu lửa và khách sạn ở Paris trước đây, bảo tàng viện là nhà của Cézanne, Monet và các bậc thầy người Pháp khác. Dưới mái nhà kính cong dài 138m, là bộ sưu tập các tác phẩm theo trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng lớn nhất trên thế giới. Chuyến tham quan ảo cũng bao gồm một cuộc triển lãm trực tuyến về lịch sử của tòa nhà. Và trên Tourist Tube, có một cái nhìn 360 độ ra bên ngoài tuyệt đẹp. 

Web: m.musee-orsay.fr

Bảo tàng Anh, Luân Đôn

Có 3.212 ô kính trên trần mái vòm của Tòa án lớn của Bảo tàng Anh và không có ô nào giống nhau - và chế độ xem 360 độ trong chuyến tham quan ảo này cho phép người xem kiểm tra từng ô. Ngoài không gian tráng lệ này, người xem có thể tìm thấy Hòn đá Rosetta, xác ướp Ai Cập và các kỳ quan cổ đại khác. Nền tảng đồ họa thông tin tương tác của bảo tàng, History Connected, đi sâu hơn vào các đối tượng khác nhau với những người quản lý, dọc theo dòng thời gian. 

WebL britishmuseum.org

MASP, São Paulo, Brazil

Museu de Arte de São Paulo có một trong những bộ sưu tập lịch sử rộng lớn nhất hiện có để xem qua nền tảng thư viện ảo, kéo dài từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 20. Các bức tranh xuất hiện lơ lửng trong không khí xung quanh không gian mở, trên các tấm kính hoặc “giá vẽ pha lê” như cách gọi của bảo tàng. Ngoài ra còn có một cuộc triển lãm hồi tưởng tạm thời của nghệ sĩ nhạc pop người Brazil Teresinha Soares bên cạnh cầu thang màu đỏ tuyên bố của tòa nhà. Cấu trúc bằng kính và chùm tia đỏ, được xây dựng vào năm 1968, cũng đáng để nhìn từ bên ngoài, thông qua Chế độ xem phố của Google. 

Web: masp.org.br

Phòng trưng bày Quốc gia, Luân Đôn

Với bối cảnh là bốn con sư tử của London ở Quảng trường Trafalgar, National là nơi trưng bày 2.300 bức tranh thuộc sở hữu công khai, màu nước, bản vẽ và các tác phẩm nghệ thuật châu Âu khác từ thế kỷ 13 đến giữa thế kỷ 20. Có bảy không gian triển lãm về nghệ thuật thời Phục hưng và Sảnh trung tâm để khám phá trong các trang tham quan ảo có chế độ xem 360 độ, từ những bức chân dung đến những bức bàn thờ lớn ấn tượng. 

Web: nationalgallery.org.uk

 

Nguồn: https://www.theguardian.com/travel/2020/mar/23/10-of-the-worlds-best-virtual-museum-and-art-gallery-tours

Biên dịch: Ahndoar

Biên tập : Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon