Tin tức

Tại sao nên treo tranh trong phòng khách?

Phòng khách thường được sử dụng để trò chuyện hoặc thư giãn. Đó là nơi bạn sẽ xem tivi, đọc một cuốn sách, dành thời gian dành cho gia đình, bạn bè và khách khứa, thế nên nhiều người coi đây là một không gian để trưng bày. Tại nơi phòng khách của nhiều nhà, bạn sẽ thấy những đồ đạc đắt tiền, cây cỏ được chăm sóc, những bức tranh được yêu thích thậm chí là các giải thưởng, huy chương hoặc nhiều đồ trang trí khác. Trong tất cả những đồ vật này, thì bức tranh có lẽ là một chủ điểm tạo nên nhiều tính cách nhất cho căn phòng. 

Tranh treo phòng khách không chỉ mang lại sự thanh lịch cho một căn phòng, mà còn nói lên tính cách của bạn trong căn phòng đó. Bạn có thể chọn tranh sáng, tối, đậm, nhạt, trung tính… tùy theo sở thích, nhưng thiếu đi bức tranh căn phòng sẽ trở nên ít nghệ thuật hơn, ít màu màu sắc cá nhân hơn. 

TRANH MANG LẠI MÀU SẮC CHO PHÒNG KHÁCH

Một bức tranh treo tường có thể làm nên điều kỳ diệu cho căn phòng, đặc biệt là khi nói đến màu sắc. Chọn tranh là chọn màu sắc chủ đạo cho phòng khách. Bạn có thể chọn một bức tranh phù hợp với màu tường, hoặc chọn một bức tranh là điểm nhấn khiến cho căn phòng trông rực rỡ hẳn lên. Điều này tùy thuộc vào việc bạn thích một không gian nền nã, mọi thứ không chênh ra khỏi nhau hay thích một không gian ấn tượng. 

Bạn có thể thử việc kết hợp các màu sắc khác nhau sau đó chọn một bức tranh hoặc đặt vẽ một bức tranh với màu chủ đạo giống như màu đã chọn cho căn phòng.

Bạn cũng có thể làm điều ngược lại là chọn một bức tranh mình ưa thích rồi chọn xây dựng phòng khách phù hợp với bức tranh này. Việc xây dựng một phòng khách cá tính xung quanh một tác phẩm nghệ thuật là một ý tưởng không tồi. Bạn có thể đặt đồ nội thất, đồ trang trí và các vật dụng khác làm nổi bật chủ đề của bức tranh vẽ mà bạn đã chọn. 

Nếu bạn có sự giúp đỡ của một nhà tư vấn nghệ thuật hay một chuyên gia thiết kế nội thất thì căn phòng sẽ càng thêm thú vị. 

TRANH TẠO RA KẾT CẤU CHO PHÒNG KHÁCH

Bên cạnh màu sắc thì một bức tranh treo phòng khách còn có tác dụng tạo kết cấu cho căn phòng. Một số tranh tạo một cảm giác mịn màng, hoặc thô ráp, khi kết hợp với tường và các chất liệu khác dù đơn giản hay phức tạp sẽ tạo ra một sự rung cảm mới cho căn phòng.

Khi nói đến tranh, có bốn loại kết cấu: kết cấu thực tế, kết cấu trừu tượng, kết cấu mô phỏng và kết cấu sáng tạo.  
- Kết cấu thực tế là khi chạm vào bức tranh ta sẽ có cảm giác giống hệt như khi nhìn vào nó. Ví dụ cụ thể là một bức tranh được đắp nổi thì khi ta sờ vào tay ta sẽ cảm giác bề mặt gồ lên.

- Kết cấu trừu tượng là chủ đề hoặc đối tượng của bức tranh được thể hiện thông qua chất liệu hoặc những dạng thức. 

- Kết cấu mô phỏng là khi bức tranh có bề mặt phẳng, nhưng khi nhìn vào thì lại tạo ra một cảm giác đa chiều.

- Kết cấu sáng tạo là khi bức tranh tạo nên những tưởng tượng siêu thực, kì ảo chỉ thấy trong nghệ thuật. 

Đồ vật trang trí treo tường thực ra không hề giới hạn trong một bức tranh hai chiều. Bạn cũng có thể dùng đến những bức tranh với chất liệu tổng hợp hoặc tác phẩm điêu khắc để mang lại tính thẩm mỹ độc đáo và tinh tế. 

BỨC TRANH LÀ ĐIỂM HOÀN THIỆN KHÔNG GIAN PHÒNG KHÁCH

Một ngôi nhà với nhiều bức tường trống sẽ khiến chúng trông như chưa hoàn thiện và hơi đơn điệu. Không một đồ nội thất nào có thể lấp đầy không gian, cho dù bạn có dùng đến tủ trang trí hay giá sách thì cũng không thể lấp đầy những bức tường bằng đồ nội thất.  

Một vài bức tranh sẽ khiến bức tường trở nên thú vị hơn, giàu có hơn về hình ảnh và tạo nên sắc thái của không gian mà bạn muốn. 

Một chuyên gia về thiết kế nội thất có thể sẽ khuyên bạn nên có một tiêu điểm cho mỗi phòng. Một tiêu điểm là một yếu tố mà khi bước vào phòng người khác sẽ ngay lập tức nhìn thấy nó và tạo nên cảm giác về toàn bộ căn phòng. Có vô số thứ có thể tạo nên tâm điểm ví dụ như bộ sofa, một cái bàn hay một kệ sách. Nhưng nếu bạn không muốn một tiêu điểm là những thứ phổ biến như thế thì một bức tranh treo tường là một lựa chọn phù hợp.

Một tác phẩm nghệ thuật trong phòng khách ngay lập tức thu hút sự chú ý của mắt. Điều bạn cần cân nhắc là kích thước của tác phẩm, vì nếu nó không đủ lớn thì sẽ chìm trong các nội thất khác hoặc nếu quá lớn thì có thể gây cảm giác cồng kềnh cho không gian. Hãy đo đạc phòng khách của bạn để tính toán một bức tranh phù hợp. 

Sau khi chọn được một bức tranh treo tường làm tâm điểm, bạn có thể chọn đồ nội thất làm nền hoặc tương phản để giúp tập trung sự chú ý của người xem vào bức tranh. Điều này sẽ mang lại một ấn tượng mạnh hơn cho căn phòng, nhờ vào sự kết hợp tuyệt vời của tranh treo tường và không gian xung quanh.

Chúc bạn có một phòng khách thật ưng ý. Đọc thêm về CHỌN TRANH TREO TƯỜNG PHÒNG KHÁCH tại đây. 
 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon