Tin tức

Làm thế nào để chọn được một bức tranh treo tường hoàn hảo?

Bạn có một ngôi nhà mới và nhất định là một bức tranh treo tường đẹp sẽ khiến cho không gian trở nên nghệ thuật hơn khiến những giây phút  ở nhà trở nên giàu tính thưởng thức hơn. Nếu bạn băn khoăn chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì dưới đây là một số gợi ý cơ bản để chọn một bức tranh phù hợp:

Gợi ý số 1: Chọn tranh treo tường theo những gì bạn thích.

Nếu bạn thấy một bức tranh dù đẹp nhưng nó không nuôi dưỡng cảm giác thích thú hay thư giãn, thì hãy quên chuyện treo nó lên tường nhà bạn. Hãy chọn một bức tranh phù hợp với phong cách sống của bạn. Người ta thường hay nói bước vào một ngôi nhà là biết tính cách của chủ nhân, bức tranh sẽ thể hiện phong cách của bạn và thẩm mỹ của bạn.

Gợi ý số 2: Chọn tranh treo tường theo kích thước phòng.

Nhiều người thấy dễ dàng hơn khi bắt đầu treo tranh tại những mảng lớn trong nhà họ, sau đó tiếp tục với những mảng nhỏ. Những bức tranh cũng cần phù hợp với tỷ lệ của những đồ đạc khác treo trong phòng để tạo nên một tổng thể hài hòa.

Tranh quá khổ: Những tranh với độ dài lớn hơn 1m thì cần phải đo tỷ lệ xem không gian nhà bạn có đủ để treo nó không.Nghệ thuật treo tranh quá khổ là bức tranh đóng vai trò làm tâm điểm của bức tường hoặc căn phòng.  

Tranh to: Những tranh với độ dài từ 80cm đến 1m, có thể treo cân bằng ở hai bên trên một mảng tường lớn hoặc xen kẽ với những tranh nhỏ. Chỉ 1 đến 2 bức tranh to cho một căn phòng là tiêu chuẩn.

Tranh cỡ trung bình: Nghệ thuật treo tường cho thể loại dài từ 60 đến 70 cm là một số tranh có thể đứng một mình, hoặc treo theo nhóm. Giữ không gian của bạn đối xứng khi  treo nhiều cỡ trung bình.

Tranh nhỏ: Có độ dài từ 45 đến 59cm. Các tác phẩm nghệ thuật nhỏ có thể treo theo nhóm từ 3 đến 6 tranh một nhóm. Những bức tranh này cũng phù hợp để trên kệ, trên giá sách, hoặc các mảng xen lẫn giữa các đồ nội thất trong nhà.

Tranh mini: Kích thước nhỏ nhất của khung là mini, rơi vào khoảng 25 đến 44 cm. Hãy suy nghĩ về một bộ sưu tập các tranh mini xinh xắn, cũng có thể bộ sưu tập này sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên đặc biệt thú vị.

Khi chọn tranh treo tường, hãy chú ý cả đến sự phù hợp về không gian chứ không chỉ kích thước. Ví dụ hầu hết các tranh quá khổ đều không nên treo trong buồng tắm và tranh mini thì không khuyến nghị treo trong phòng khách.

Gợi ý số 3: Chọn tranh treo tường theo phong cách.

Trong tất cả các cách để chọn tranh treo tường, trang trí nhà của bạn dựa trên phong cách cá nhân có thể là tự nhiên nhất.

Ví dụ: nhà của bạn theo phong cách “sập gụ tủ chè” thì có thể chọn tranh sơn mài; tranh thủy mặc; nhà có vẻ hơi “lộn xộn” , ngẫu hứng, nhiều màu sắc thì có thể treo tranh theo phong cách phong cách Bohemian; nhà tối giản thì có thể treo tranh với các mảng màu đơn lập hoặc tranh trừu tượng.

Một mẹo bí mật là chọn một nhà thiết kế thời trang mà bạn thích và bắt chước ngôi nhà của bạn dựa trên phong cách của nhà thiết kế quần áo đó. Nhà của bạn là nhà Dolce and Gabbana hay Ralph Lauren?

Hãy đầu tư vào ít nhất một tác phẩm quan trọng hoặc một tranh to mà bạn sẽ có thể yêu thích trong nhiều năm tới.

Mua một bộ hoặc một nhóm các tranh nhỏ dành cho cửa sổ và các bức tường ngắn. Hãy chú ý đến việc chọn khung phù hợp với nội thất trong nhà bạn, nhưng cũng không cần thiết phải quá giống nhau về chất liệu, như vậy dễ gây tẻ nhạt.

Gợi ý số 4: Chọn tranh treo tường theo màu.

Thực ra việc chọn tranh treo tường theo màu khá là khác biệt so với việc chọn theo bảng màu trong mỹ thuật. Ở đây Vanvi sẽ giới thiệu hai cách chọn theo màu thôi:

Phối với những màu đã có sẵn ở trong nhà.

Tác phẩm nghệ thuật chủ đạo của bạn nên có màu nền phù hợp với màu tường của bạn.

Sử dụng cùng một màu nhưng trong các sắc thái khác nhau. Một bức tranh màu xanh và trắng nhạt trông thật đẹp với bức tường màu xanh nước biển.

Đừng chọn quá 4 màu trong cùng một không gian.

Khi nghi ngờ về màu sắc thì đen và trắng là dễ chọn nhất.

Tránh xa các màu sáng và neons vì những màu này không phải lúc nào cũng phù hợp với màu tường trung tính.

Hãy tận dụng gương để phản chiếu các tác phẩm nghệ thuật. Điều này đảm bảo cho không gian của bạn rộng hơn và cũng nhiều tính khám phá hơn.

Chọn màu thật táo bạo

Những mảnh sáng hoặc neon nổi bật trên tường với nền trung tính.

Liên kết  bằng các tác phẩm của cùng một họa sĩ để tạo nên một phong cách hội họa cho nhà bạn.

Phối hợp chất liệu và màu sắc, ví dụ gỗ và kim loại rồi lại thêm các tác phẩm làm phong phú ngôi nhà của bạn.

Các sắc thái của một bức tranh là những phẩm chất cơ bản của bức tranh. Màu nâu sẫm trông tuyệt vời trên các bức tường màu nâu nhạt.

Giới thiệu một màu sắc tình cờ vào phòng của bạn. Hãy chọn một màu không liên quan đến bất cứ đồ vật gì trong phòng của bạn, ngẫu hứng đặt một hai điểm màu này vào căn phòng sẽ làm cho không gian trở nên vô cùng thú vị.

Gợi ý số 5: Chọn tranh treo tường theo đề tài.

Nếu bạn đã có một chủ đề, một ý tưởng nhất định dành cho ngôi nhà của mình thì việc bạn mua đồ đạc hay tranh treo tường vẫn dựa trên ý tưởng ấy là điều hết sức hợp lý.

Ví dụ: một ngôi nhà kiểu nhiệt đới sẽ có những bức tường màu sáng với các tác phẩm nghệ thuật chủ đề cây cỏ, những khung tranh làm bằng gỗ lũa …

Gợi ý số 6: Chọn tranh treo tường theo cảm hứng về một đồ vật nhất định.

Giống như thiết kế xung quanh một chủ đề, một đồ đạc nào đó có thể tạo nên hứng thú thúc đẩy tất cả các quyết định mua  các thứ khác theo nó. Đồ vật gây cảm hứng có thể là một chiế lọ bằng đồng mà bà bạn để lại, hay một vật kỷ niệm, một màu sắc ưa thích… Bạn hãy cố gắng thu hẹp phạm vi màu của chúng xuống còn 3,4 màu và chọn tranh theo chủ đề này.

Gợi ý số 7: Chọn tranh treo tường phong cách cởi mở.

Nhiều khi bạn chọn tranh là để nó tạo thành một bức bình phong ngăn không gian nhà bạn, hay để bạn có thể nay thay đổi tranh này, ngày kia thay đổi tranh khác theo mùa hay theo cảm hứng của bạn. Hãy tin vào bản năng tự nhiên của bạn; nó không cần phải phù hợp hoàn hảo để trở thành một căn phòng đẹp. Hãy bao quanh bạn với những điều bạn yêu thích.

Cho dù bạn tập trung vào màu sắc, kích thước, chủ đề hay thậm chí là một cảm hứng, việc chọn tranh treo tường của bạn chẳng có gì là khó khăn. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn cảm thấy thoải mái. Hãy vui vẻ lựa chọn tranh treo tường và để nghệ thuật là người bạn với tâm hồn mình.

Tìm tranh phù hợp tại www.vanvi.com.vn , hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 0906060689.

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon