Tin tức

Tác phẩm điêu khắc kim loại động là thành quả của tầm nhìn và kỹ thuật bậc thầy của nhà điêu khắc (P1)

Có một điều lạ lùng rằng rất nhiều họa sĩ, nhà điêu khắc,… tìm được nguồn cảm hứng sáng tác nghệ thuật nhờ vào không gian khung quanh nơi họ sinh sống. Ví dụ như, bức tranh “Ấn tượng, mặt trời mọc” của Claude Monet mô tả những chiếc thuyền trên bến cảng ở quê hương ông, Le Havre, Pháp. Sự nghiệp của nhiếp ảnh gia chuyên về phong cảnh Ansel Adams bắt đầu khi ông xuất bản một số bức ảnh về Thung lũng Yosemite, nơi ông tìm được một công việc bán thời gian vào mùa hè khi còn là một thiếu niên.

Đối với nhà điêu khắc kim loại Kent Hutchison, tác phẩm điêu khắc động của anh lấy cảm hứng từ quê hương mình, Green Bay, Wis., ông không cần phải tìm đâu xa để tìm cảm hứng. Hồ Michigan và sông Fox đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và văn hóa của Green Bay cũng như các cộng đồng xung quanh, vì vậy chủ đề hàng hải đến với anh như một sự lựa chọn tự nhiên.

Khác với các nhà điêu khắc khác, các tác phẩm của họ là những bức điêu khắc tĩnh, Hutchison, lại muốn tạo nên một tác phẩm điêu khắc kim loại có thể chuyển động. Theo quan điểm của nhà điêu khắc, người xem sự bị thu hút nhiều hơn vào một tác phẩm điêu khắc có chi tiết đặc biệt thú vị, hấp dẫn hoặc thậm chí là khó hiểu hay tạo cảm giác căng thẳng nào đó. Và anh muốn các bức tượng của mình chuyển động một cách kịch tính và độc đáo. 

https://youtu.be/9J6tY9GcILo

Hutchison đã hình dung ra một hình ảnh trừu tượng về một chiếc thuyền, thậm chí đã đặt tên nó là “Lên tàu” (Embark). Tác phẩm điêu khắc kim loại này sẽ là một tập hợp gồm năm cánh buồm có đường viền, động sẽ lấy năng lượng từ gió. Bốn trong số các cánh buồm sẽ tự do di chuyển trên các trục nằm ngang và toàn bộ tác phẩm điêu khắc sẽ xoay quanh một cánh buồm trên trục thẳng đứng, giống như một cánh gió. Trên thực tế, khi tạo ra hai lớp chuyển động, những di chuyển của các thành phần trên tác phẩm điêu khắc thật đáng ngạc nhiên, khác so với hình dùng ban đầu của nhà điêu khắc.

Để một dự án như thế này, thật không dễ dàng gì để triển khai từ ý tưởng đến vận hành nhưng tại Green Bay, Hutchison và tác phẩm có mọi thứ cần thiết. Với anh, thành phố và dân số đủ lớn để tạo ra và duy trì sự quan tâm đến nghệ thuật công cộng. Tại ủy ban nghệ thuật công cộng cũng có nhân viên là các nghệ sĩ chân chính và các ủy ban khác của thành phố cũng tham gia vào việc xem xét và phê duyệt các đề xuất như vậy với cơ chế và thủ tục tinh gọn.

Điều khó khăn duy nhất sau khi ý tưởng và bản thiết kế được chấp thuận là Hutchison thực sự không biết mình sẽ tạo ra cái gì. Khối lượng, ma sát, diện tích bề mặt, tải trọng gió, quán tính—đây là những khái niệm kỹ thuật, không phải nghệ thuật. Anh cần có bằng kỹ sư để giải quyết vấn đề này.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Dynamic metal sculpture an outcome of artist’s vision, engineering expertise | thefabricator.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon