Tin tức

Tác phẩm điêu khắc của Breuer tại tòa nhà Đại lộ Madison

Sotheby's, chủ sở hữu mới của tòa nhà Đại lộ Madison, sẽ tiếp nhận quản lý tác phẩm sắp đặt của Charles Simonds.

Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Whitney đang bán tòa nhà ở số 945 Đại lộ Madison mà họ đã sở hữu trước khi chuyển đến Quận Meatpacking vào năm 2015. Bảo tàng còn để lại một tác phẩm nghệ thuật cho chủ sở hữu mới dưới dạng cho vay dài hạn để có thể giữ nguyên vị trí. Tác phẩm Dwellings (1981) bao gồm một loạt các tòa nhà và cảnh quan thu nhỏ của nghệ sĩ Charles Simonds. Trong hơn bốn thập kỷ, tác phẩm nghệ thuật này đã ẩn mình trong các góc cầu thang của tòa nhà và cũng như ở một khu vực riêng bên kia đường.

Người phát ngôn của Sotheby's tiết lộ vào tháng 6 rằng họ đã mua tác phẩm kiến trúc do Marcel Breuer thiết kế. Sotheby’s đã xác nhận khoản vay với The Art Newspaper và cho biết nhà đấu giá “sẽ tự hào đóng vai trò là người quản lý” của Dwellings. Người phát ngôn cho biết: “Tác phẩm của Breuer sẽ giữ nguyên vị trí trưng bày ban đầu ở thềm cầu thang. Các phòng trưng bày của Sotheby cũng sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng bảy ngày một tuần”.

Dwellings không chỉ là một tác phẩm điêu khắc, mà còn được coi là một phần cố định của tòa nhà. Tác phẩm mô tả những khu định cư nhỏ trên đỉnh đồi được làm bằng những vật liệu đơn giản như đất sét, cát, gỗ và lưới thép. Tác phẩm điêu khắc nằm trên phần chiếu nghỉ của cầu thang. Sự sắp đặt tài tình giúp cho người xem có thể nhìn thấy tác phẩm từ mọi góc độ khác nhau trong quá trình tham quan bảo tàng. Hai phiên bản thu nhỏ khác của tác phẩm này được lắp đặt bên kia đường tại số 940 Đại lộ Madison, một trên bậu cửa sổ và một phiên bản khác trên ống khói trên sân thượng. 

Simonds nói với The Art Newspaper: “Có vẻ như tôi đã tạo ra một nơi đầy cảm xúc cho người dân New York và hơn thế nữa”. Đã bao nhiêu lần tôi nghe câu nói ‘Khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi đưa tôi đến Whitney và tác phẩm duy nhất tôi thích là Dwelling”.

Nghệ sĩ đến từ New York này đã tạo ra những không gian thu nhỏ từ những năm 1970, bắt đầu bằng một tác phẩm dành cho bậu cửa sổ của một người bạn trên phố Greene. Chẳng bao lâu, nhiều ngôi nhà bắt đầu xuất hiện ở những nơi không ngờ tới ở trung tâm thành phố, từ máng xối đường phố cho đến các kẽ hở của tòa nhà. Mỗi ngôi nhà tượng trưng cho một phế tích thuộc về một nền văn minh tưởng tượng mà nghệ sĩ gọi là “Những con người nhỏ bé”, đề cập đến những ý tưởng về sự vắng mặt và hiện diện.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2022, Simonds cho biết ông quan tâm đến “cách con người tồn tại trong thời gian và không gian cũng như cách kiến trúc họ tạo ra phản ánh đời sống và tín ngưỡng, niềm tin”. Đồng thời nghệ sĩ cũng nói thêm rằng mục đích ban đầu của ông đối với Dwellings là “tạo ra trải nghiệm chuyển động” của thời gian, cũng như nhận thức về cái chết của chính chúng ta”.

 

Biên dịch: Minh Tâm

Biên tập: Thu Huyền

https://www.theartnewspaper.com/2023/08/14/breuer-buildings-miniature-sculpture-to-stay-put-after-takeover

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon