Tin tức

Sứ mệnh của một phòng trưng bày nghệ thuật

Đằng sau một tác phẩm nghệ thuật treo trên tường của một ngôi nhà, có một lộ trình, một câu chuyện riêng. Con đường đó đi từ thời điểm hoạ sĩ sáng tạo ra cho đến khi phòng tranh chọn nó cho một cuộc triển lãm và giới thiệu tác phẩm đến với cho công chúng.

Vai trò của người kinh doanh nghệ thuật là rất quan trọng, vì chính sự đánh giá của người đó sẽ quyết định sự xuất hiện của họa sĩtác phẩm trong buổi triển lãm. Có nhiều loại phòng trưng bày khác nhau, nhưng tất cả chúng đều mở cửa cho công chúng. Bất cứ ai cũng có thể đến thăm, thưởng thức buổi triển lãm và chia sẻ những suy nghĩ về tác phẩm.

Các phòng trưng bày nghệ thuật trưng bày các tác phẩm của hoạ sĩ trẻ đương đại hoặc khôi phục tên tuổi của những họa sĩ đã đi xuống và giúp thúc đẩy sự nghiệp của họ. Đôi khi, trong một số trường hợp, chức năng của phòng trưng bày không chỉ mang tính thương mại mà còn có thể giống như những bảo tàng nghệ thuật.

(Triển lãm "Nàng thơ trong tranh)

Tại Vanvi Gallery chúng tôi đặc biệt chú trọng đến các khía cạnh nguồn gốc và quá trình đào tạo của các hoạ sĩ. Những hoạ sĩ đi ra từ các trường đại học mỹ thuật thường có những tác phẩm rất chất lượng. Các bức tranh của họ có khả năng bán rất cao, sau đó được đưa đến các bộ sưu tập tư nhân hay bảo tàng. Chúng tôi luôn cố gắng để hoàn thiện các khía cạnh của hoạ sĩ, giúp họ đưa ra định hướng và cung cấp một tầm nhìn cho sự nghiệp của họ. Khi làm triển lãm, chúng tôi luôn cung cấp cho mỗi vị khách đến thưởng thức nghệ thuật một cuốn catalogue hay một bản giới thiệu nhỏ về hoạ sĩtác phẩm. Những tài liệu này sẽ giúp cho người xem hiểu hơn về buổi triển lãm cũng như phong cách nghệ thuật của hoạ sĩ ấy.

Trong số các hoạ sĩ đương đại của chúng tôi, những người có tiềm năng nhất là hoạ sĩ Nguyễn Văn TrinhVăn Tịch. Hoạ sĩ Nguyễn Văn Trinh tốt nghiệp tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam, trước khi đến với chúng tôi, anh đã từng tham gia khá nhiều triển lãm, cuộc thi và đã tổ chức triển lãm có nhân. Văn Trinh được biết đến gần đây với series tranh “Vùng sống”. Với công chúng, vùng sống là một series mô tả không gian giả tưởng, mà ở đó, hoạ sĩ đã đặt mình ở một thế giới, một không gian và một thời điểm khác. Trinh kết hợp vẽ trên cả lụagiấy giang, những bức tranh của anh mang hiệu ứng tầng tầng, lớp lớp. Sự mềm mại của những nét vẽ lụa lại kết hợp với sự phóng khoáng, tung tẩy nhảy trên nền giấy giang đã khiến sự khiêm tốn của Trinh trong những nét vẽ được dìm đi…khiến người xem cứ xem mãi, khám phá mãi, như rơi hẳn vào “Vùng Sống” mà hoạ sĩ Văn Trinh đã tạo ra.

(Series "Vùng sống"- Họa sĩ Nguyễn Văn Trinh)

So với các loại tranh khác, tranh sơn mài rất khó thực hiện, có nhiều công đoạn phức tạp và các yếu tố phụ thuộc. Vật liệu chính sử dụng trong tranh sơn mài là các sản phẩm tự nhiên như: vàng, bạc, sơn ta, xà cừ, vỏ trứng, vỏ trai… và hoạ sĩ Văn Tịch là một trong những hoạ sĩ trẻ có khả năng sử dụng hàng trăm loại chất liệu khác nhau trong quá trình làm sơn mài.  Mỗi một lớp màu là một lớp lót bạc hoặc vàng, và công đoạn mài để “moi màu” trong một tạo hình chính là vẽ. Trong các họa sĩ làm sơn mài, Văn Tịch đạt được rất nhiều tiêu chí: kỹ thuật làm sơn mài hoàn hảo với tạo hình và màu sắc đẹp và tinh tế. Tranh của anh vừa gợi sự mơ màng, vừa gợi sự bí ẩn như đưa ta vào một khoảnh khắc kỳ ảo nên thơ. 

(Tranh sơn mài "Tình mẫu tử"- Họa sĩ Vũ Văn Tịch)

Nói chung, lý do chính để mua một bức tranh chỉ đơn thuần là thẩm mỹ, nhưng cũng tồn tại khía cạnh kinh tế nghiêm ngặt. Theo nghĩa đó, bạn có thể chọn mua lại tác phẩm của một hoạ sĩ nổi tiếng, mặc dù điều này có nghĩa là giá sẽ cao. Ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ, mua một bức tranh của một hoạ sĩ đương đại sẽ phải chăng hơn nhiều, nhưng bạn phải nhớ rằng không có gì đảm bảo rằng đó là một khoản đầu tư tuyệt vời. Đó là lý do tại sao có sự xuất hiện của các phòng trưng bày nghệ thuật.

Chúng tôi luôn chào đón mỗi vị khách đến thưởng thức nghệ thuật, hãy bỏ lại sau lưng những định kiến, những sự ngại ngùng và tận hưởng không gian mà chúng tôi mang đến cho bạn. Ngoài ra, không nhất thiết phải đến tận nơi, giờ đây bạn có thể thoải mái thưởng thức những tác phẩm trên trang web của chúng tôi: vanvi.com.vn 

Ngoài ra, bạn có thể nhắn tin trực tiếp, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin về hoạ sĩ, tác phẩm mà chúng tôi đại diện cũng như thông tin về những buổi triển lãm nghệ thuật diễn ra sắp tới.

Hãy nhớ rằng khi bạn đã đón nhận nghệ thuậtnghệ thuật cũng trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn, thì việc thưởng thức các tác phẩm chính là điều thú vị đằng sau đó. Và khi thời điểm đến, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã thực sự yêu bức tranh đó mất rồi, thì đó chính là thời điểm để trở thành nhà sưu tập. Chúng tôi đang chờ bạn!

 

Nguồn: https://www.saladalmau.com/en/2018/01/30/what-is-the-purpose-of-an-art-gallery/

Biên dịch: Ahndoar

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon