Tin tức

Sharon Brill – Người thổi hồn biển vào các bức tượng gốm

Sharon Brill là một nhà điêu khắc gốm người Israel đang sống và làm việc tại Atlit, Israel. Bà tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa và thực hành gốm sứ nhưng lĩnh vực đầu tiên Brill tiếp cận nghệ thuật là hình ảnh. 

Sau khi học tại trường Skidmore ở Mỹ, Sharon Brill quyết định tập trung hoàn toàn vào điêu khắc và như một cách để đáp ứng nhu cầu sáng tạo về thủ công của bà.

Tượng gốm ốc xà cừ của nhà điêu khắc gốm Sharon Brill

Bức tượng gốm hình vỏ sò lấy cảm hứng từ biển của Sharon Brill

Chọn một lĩnh vực liên quan nhiều đến yếu tố truyền thống, nhưng chủ đề thường xuất hiện trong các sáng tác của Brill lại khá mới mẻ. Bà yêu biển và đó cũng là nguồn cảm hứng chính của bà. Brill từng nói rằng kể từ khi có thể nhớ, biển đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bà. Lấy năng lượng từ đó, sự mặn mòi đặc trưng của biển nổi lên từ các tác phẩm điêu khắc đôi khi trông giống như con sóng hoặc vỏ sò. Các sáng tạo nghệ thuật của Brill liên tục bị ảnh hưởng bởi kết cấu và màu sắc khác nhau được tạo ra bởi ánh sáng, không khí, nước và cát mà chúng ta có thể nhìn thấy trên bờ biển.

Dù dựa trên những đối tượng gần gũi là vậy, các tác phẩm điêu khắc gốm của nhà điêu khắc người Israel này vẫn đề cao tính thẩm mỹ cao và tinh tế. Các bức tượng được tạo hình bằng tay, hay được chà nhám bằng giấy nhám có kích thước khác nhau trước và sau khi đưa vào lò nung. Từng tác phẩm điêu khắc gốm đều có kết cấu đáng ngạc nhiên và năng động, hình dạng trừu tượng thay đổi theo các góc nhìn khác nhau, mang đến cho người xem nhiều không gian tưởng tượng và khám phá.

Một bức tượng gốm của Sharon Brill

Đồ gốm trang nhã và độc đáo, nhưng lại cần đến một quá trình sáng tạo lâu dài, cũng như đòi hỏi kỹ thuật khéo léo từ đôi bàn tay của nhà điêu khắc. Từ giai đoạn định hình đến hoàn chỉnh một bức tượng, cảm xúc thẩm mỹ luôn dẫn dắt Sharon Brill. Trực giác và tính bộc phát là những từ khóa trong kỹ thuật của nhà điêu khắc, người coi tác phẩm của mình như một cuộc khám phá.

Bà nói: “Tác phẩm của tôi được tạo ra từ một động lực bên trong, như thể tự nó xuất hiện. Điều gì khiến tôi tò mò là tôi sẽ lao vào, sáng tạo một cách tự nhiên và tuân theo các giác quan, mở từng lớp ra, tìm kiếm những gì ẩn sau, những gì ẩn chứa bên trong nó… Nguyên tắc làm việc của tôi nằm ở sự tích hợp của hai khái niệm: một mặt là sự tỉ mỉ và thẩm mỹ tối giản, mặt khác là một nghiên cứu tự phát, không giới hạn và giàu tính trực quan”.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Sharon Bill | artistics.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon