Tin tức

Phòng trưng bày nghệ thuật NFT

Khi nghệ thuật NFT tiếp tục phát triển như một ngành công nghiệp thì các phòng trưng bày NFT đã dần xuất hiện. Gần đây nhất, sự kiện Bitcoin (BTC) lớn nhất trong lịch sử - hội nghị Bitcoin 2021 - giới thiệu một phòng trưng bày nghệ thuật NFT với các tác phẩm nghệ thuật từ hơn 30 nghệ sĩ tiền điện tử khác nhau.

Teodora Atanasova, giám đốc quan hệ VIP và đồng sáng lập của Nexo - công ty hỗ trợ Phòng trưng bày nghệ thuật Bitcoin – chia sẻ rằng có hơn 100 tác phẩm nghệ thuật đã được bán trong hội nghị kéo dài hai ngày: "Điều này chứng tỏ tác động của các phòng trưng bày NFT đối với thế giới nghệ thuật truyền thống và ngành công nghiệp tiền điện tử. "

Thành phố bitcoin Miami không phải là nơi duy nhất xuất hiện các phòng trưng bày nghệ thuật NFT. Phòng trưng bày nghệ thuật NFT đã xuất hiện tại Dallas, TX. Sự kiện này được tổ chức bởi Artist Uprising có trụ sở tại Dallas. Sự kiện này quảng cáo và giới thiệu một số tác phẩm của các nghệ sĩ NFT phá cách, những người đã thu về hơn 1 triệu đô la từ  trực tuyến chỉ trong vòng một tháng. Merrick Porchéddu, Giám đốc điều hành của Artist Uprising, nói với Cointelegraph rằng sự kiện đã thu hút hơn 200 người tham dự, với doanh số bán hàng NFT vẫn liên tục tăng.

(Nguồn : https://cointelegraph.com/)

Hiểu nhu cầu về các phòng trưng bày nghệ thuật NFT

Các phòng trưng bày nghệ thuật NFT là một bước tiến đáng chú ý cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhưng một số người đam mê nghệ thuật truyền thống, thường đặt câu hỏi về tầm quan trọng hoặc sự cần thiết của các phòng trưng bày nghệ thuật NFT trong thế giới thực.

Ví dụ, một bài báo trên The Art Newspaper trích lời Saskia Draxler, đồng sở hữu phòng trưng bày nghệ thuật Galerie Nagel Draxler, rằng nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple - người đã đấu giá một tác phẩm nghệ thuật NFT với giá hơn 69 triệu USD - sẽ rất có thể không ảnh hưởng đến lịch sử nghệ thuật

Một số người cho rằng sự nhầm lẫn xung quanh NFT và nhu cầu về phòng trưng bày thực có thể xuất phát từ sự thiếu hiểu biết. Carrie Eldridge, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ATO Platform - nói rằng có nhiều người theo chủ nghĩa thực dụng và bảo thủ chưa sẵn sàng đón nhận NFT như một phương tiện hợp pháp. "Họ cũng không tin rằng NFT cung cấp giải pháp cho những thách thức đã cản trở các nghệ sĩ trong nhiều thế hệ, như: theo dõi giao dịch, thu tiền bản quyền, phân tích giá trị sưu tập, bảo hiểm và nhiều vấn đề phức tạp hơn".

Eldridge lưu ý rằng điều quan trọng là phải xem xét quan điểm từ các nhà sưu tập truyền thống và cộng đồng tiền điện tử khi nói đến nghệ thuật NFT: "Tại ATO, chúng tôi hứng thú với sự đổi mới, đồng thời luôn cảnh giác, bảo vệ ngành nghệ thuật và những người đã phải vất vả trong nhiều thập kỷ để tạo nên nó như ngày hôm nay. "

(Nguồn : https://cointelegraph.com/)

Trong khi Eldridge đưa ra một lập luận xác đáng, điều quan trọng là phải chỉ ra lý do mà các phòng trưng bày NFT đã xuất hiện ngay từ đầu. Trong khi một số người có thể nghĩ rằng những địa điểm này mở cửa chỉ đơn giản là do các hạn chế COVID-19. Ví dụ, Marc Billings, người sáng lập Blackdove - công ty đã khai trương phòng trưng bày nghệ thuật NFT đầu tiên của Miami hồi đầu tháng 6 - nói rằng các phòng trưng bày nghệ thuật NFT không khác gì các phòng trưng bày truyền thống về hình thức và chức năng. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các phòng trưng bày nghệ thuật truyền thống đã không đáp ứng được nhu cầu của nghệ sĩ NFT, cả về công nghệ và sự quan tâm của các nhà sưu tập, do đó đã mở rộng cánh cửa cho các phòng trưng bày NFT chuyên dụng.

Ngoài tác phẩm nghệ thuật NFT kỹ thuật số được hiển thị trong không gian thế giới thực, các nghệ sĩ NFT cũng đã bắt đầu tạo ra các tác phẩm vật lý gắn liền với các sáng tạo kỹ thuật số của họ. Các phòng trưng bày nghệ thuật NFT vật lý không chỉ cho phép trưng bày những tác phẩm mà còn thu hút sự quan tâm từ công chúng.

Echoing Good, nghệ sĩ tiền điện tử Sergey Gordienko - còn được gọi là "Do What You Love Artist" - nói rằng anh ấy đang cung cấp các tác phẩm nghệ thuật NFT cho các nhà sưu tập truyền thống cùng với các phiên bản kỹ thuật số. “Tôi nghĩ điều này mang lại giá trị bổ sung cho tác phẩm nghệ thuật vật thể”.

(Nguồn : https://cointelegraph.com/)

Nghệ thuật NFT và tầm quan trọng của blockchain

Sự ra đời của các phòng trưng bày NFT vật lý là rất cần thiết. Billings cũng chỉ ra rằng công nghệ blockchain đóng một vai trò quan trọng trong toàn hệ thống. Thật vậy, blockchain là một trong những tính năng quan trọng nhất trong NFT, vì nó đã tạo ra một mô hình tài chính hoàn toàn mới cho các tác phẩm này. Điều này cho phép các nhà quảng cáo đạt được lợi nhuận lớn, vì giá trị được trao đổi qua mạng blockchain. Ngoài ra, bằng chứng về quyền sở hữu sẽ được liệt kê rõ ràng cho nhà sưu tập  vì tất cả các giao dịch được tiến hành và lưu lại trên blockchain.

Good giải thích rằng nghệ thuật NFT đã cho phép anh ta nhận được lợi nhuận trong thời gian thực, thay vì đợi các phòng trưng bày chấp nhận, định giá và sau đó bán sản phẩm.

Hơn nữa,  Aave hiện đang nghiên cứu phát triển một nền tảng để sử dụng NFT làm tài sản thế chấp. Jordan Lazaro Gustave, giám đốc điều hành của Aave, chia sẻ rằng công ty xem NFT như một kho lưu trữ giá trị, thường ở dạng tác phẩm nghệ thuật. Ông lưu ý rằng Aave có kế hoạch sử dụng tác phẩm nghệ thuật NFT làm tài sản thế chấp, tương tự như cách một ngân hàng cung cấp hạn mức tín dụng cho ai đó muốn mua một tác phẩm nghệ thuật.

Mặc dù Lazaro Gustave không thể tiết lộ chi tiết đầy đủ về nền tảng đang được phát triển, nhưng ông lưu ý rằng theo truyền thống, các tài sản có thể thay thế như tiền điện tử được sử dụng làm tài sản thế chấp. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng NFT là không thể sử dụng được và Aave đã phát triển một cách để sử dụng NFT làm tài sản thế chấp trên quy mô lớn.

(Nguồn : https://cointelegraph.com/)

Các phòng trưng bày nghệ thuật NFT sẽ là trở thành xu hướng?

Mặc dù những lợi ích mà các phòng trưng bày NFT vật lý mang lại là rõ ràng, nhưng vẫn chưa rõ liệu những không gian riêng này sẽ tiếp tục nổi lên trên toàn thế giới - hay sẽ chết dần khi sự cường điệu của NFT mất dần.

Porchéddu giải thích rằng ban đầu anh nghĩ nghệ thuật NFT là quả bong bóng sẽ sớm nổ tung, giờ anh ấy tin rằng đó là một xu hướng sẽ biến đổi và tồn tại khá lâu. 

Billings nhận xét thêm rằng không có phòng trưng bày truyền thống nào có thể theo kịp sự đổi mới công nghệ đến từ không gian nghệ thuật NFT. Echoing Billings, Eldridge nhận xét rằng nghệ thuật NFT không phải là một cuộc cách mạng mà là một sự phát triển của một loại hình nghệ thuật lâu đời: nghệ thuật kỹ thuật số. Anh ấy nói:

"Lý do nghệ thuật kỹ thuật số không được chú ý sớm hơn trong những thập kỷ trước là do chúng ta chưa có khả năng theo dõi nó. Trong khi, NFT như là một 'con trỏ' chỉ nơi các tác phẩm nghệ thuật được lưu trữ, bằng cách xác nhận nó bị hạn chế hoặc khan hiếm nhằm gia tăng giá trị tài chính. NFT rất cần thiết để khám phá và có rất nhiều người đam mê nghệ thuật đang đón nhận sự đổi mới này. "

 

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/nft-art-galleries-future-of-digital-artwork-or-another-crypto-fad 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon