Tin tức

Những tác phẩm NFT hàng đầu thế giới

Tác phẩm nghệ thuật nào hiện đang dẫn đầu trên NFT hiện đang là một chủ đề nóng rất được mọi người quan tâm. Mã thông báo không thể thay thế (NFT) là xu hướng mới nhất để giao dịch đồ sưu tầm và các loại hình nghệ thuật từ kỹ thuật số đến ảnh GIF, âm nhạc và nhiều hơn thế. Về cơ bản, bất kỳ thứ gì được coi là có giá trị và có thể lưu trữ bằng kỹ thuật số đều có thể được bán dưới dạng NFT. Điều quan trọng, NFT là một phần của chuỗi khối Ethereum (Ethereum là một loại tiền điện tử) và dữ liệu được lưu trữ bên trong tệp có giá trị - đôi khi rất cao.

Bạn đang bối rối khi tìm hiểu về loại hình mới mẻ này? Chúng tôi sẽ giải thích tất cả những gì bạn cần biết về NFT. Nhưng hiện tại, bạn hãy tìm hiểu tác phẩm nghệ thuật NFT đã thu hút sự chú ý của cộng đồng, với giá bán quá cao so với tác phẩm. Và nếu bạn cảm thấy có cảm hứng, hãy kiếm cho mình một số phần mềm kỹ thuật số tốt nhất và tạo tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn.

1. Kevin McCoy - Quantum

(Kevin McCoy - Quantum)

Đầu tiên trong danh sách các tác phẩm nghệ thuật NFT tuyệt đẹp là Quantum - NFT đầu tiên từng được tạo ra vào năm 2014. Quantum là mục dữ liệu được nhập sớm nhất, khi Anil Dash và Kevin McCoy xây dựng hệ thống NFT đầu tiên được hỗ trợ bởi blockchain. Dash gần đây đã viết trên The Atlantic rằng cả hai đã xây dựng hệ thống như một cách để cho phép các nghệ sĩ kỹ thuật số kiểm soát nhiều hơn công việc của họ, đặt cho dự án cái tên mỉa mai là 'đồ họa kiếm tiền' .

Chúng tôi nghĩ rằng mô tả theo nghĩa đen của Quantum về khái niệm NFT là tuyệt vời - chỉ đơn giản là một tập hợp các biểu tượng đồng đô la quay vòng quanh được đặt bên trong một khung ảnh truyền thống. Nghệ sĩ McCoy gần đây đã rao bán tác phẩm và nó có giá dự kiến ​​hơn 7 triệu đô la.

2. Beeple – Everydays – The First 5000 Days

(Tác phẩm của Beeple là NFT đắt nhất từng được bán)

Beeple, hay còn gọi là Mike Winkelmann, đã bán tác phẩm Everydays - The First 5000 Days vào tháng 3 năm 2021. Nó đạt 69,3 triệu đô la - một con số đầy ấn tượng, đây là mức giá cao nhất được trả cho một NFT cho đến nay. Tác phẩm là thành quả lao động thực sự của tình yêu - một bức ảnh ghép mà Winklelmann tạo ra bằng cách cắt dán một tác phẩm nghệ thuật mỗi ngày trong 5.000 ngày, kể từ năm 2007. Winkelmann tiếp tục dự án cho đến ngày nay, sử dụng phần mềm bao gồm Cinema 4D và Octane. 

Bức tranh ghép đã được bán trong cuộc đấu giá thuần kỹ thuật số đầu tiên do một nhà đấu giá tổ chức - Christie's. Đó chính xác là trò tàu lượn siêu tốc, kết thúc với mức giá cao thứ ba từng được trả cho tác phẩm của một nghệ sĩ còn sống. Và trong trường hợp bạn đang băn khoăn, giá bán sẽ là 13.860 đô la một chiếc - một mức giá khá tốt. 

3. Trevor Jones và Jose Delbo - Genesis

Bức tranh miêu tả về Người Dơi đầy lôi cuốn này là một trong năm phần của bộ sưu tập có tên là Genesis, được bán vào năm 2020. Một bản phác thảo bằng bút chì, được vẽ bằng sơn dầu trên toan để tạo ra một tác phẩm. Đây là sự hợp tác giữa họa sĩ truyện tranh José Delbo (được biết đến với tác phẩm Wonder Woman, truyện tranh Tàu ngầm màu vàng của The Beatles,…) và Trevor Jones (một nghệ sĩ đương đại). 

Genesis đã được đề cử cho giải Nghệ thuật NFT xuất sắc nhất tại Lễ trao giải NFT, và được bán với giá 111.377 đô la - tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất vào thời điểm đó. Tuy nhiên, hơn cả giá cả, chúng tôi thích sự kết hợp của các siêu anh hùng với nghệ thuật kỹ thuật số. Rốt cuộc, một trong những bước chuyển mình thành công nhất trong văn hóa đại chúng là truyện tranh được chuyển thể thành phim kỹ thuật số, vì vậy quá trình chuyển đổi này hoàn toàn có hợp lý. 

4. Gucci Ghost

(Gucci Ghost- Trevor Andrew)

Chúng tôi yêu thích sự kỳ lạ của Gucci Ghost. Đúng như tên gọi, đó là một con ma Gucci được vẽ tay, thậm chí không phải do Gucci tạo ra mà là của nghệ sĩ đa năng Trevor Andrew. Andrew đã tạo ra khá nhiều thị trường thích hợp cho mình thông qua việc tái hiện Gucci Ghost trên các loại hình nghệ thuật khác nhau - bao gồm đèn neon, bản in theo phong cách nghệ thuật đại chúngtác phẩm điêu khắc. Và con ma GIF rùng mình này đã tạo nên tên tuổi bằng cách bán với giá 3.600 đô la trên thị trường NFT vào tháng 2 năm 2021.

5. Fyre Festival logo

Bạn có biết Lễ hội Fyre không? Một trò đùa trăm triệu đô từng có thật trong lịch sử tổ chức sự kiện được Netflix bất tử hóa trong một bộ phim tài liệu năm 2019. Và logo của lễ hội được bán vào tháng 3 năm 2021 dưới dạng NFT . Một trong những đợt bán tác phẩm nghệ thuật NFT gây tranh cãi nhất từ ​​trước đến nay, mức giá 122.000 đô la cho thấy biểu tượng đã trở thành một phần quan trọng của lịch sử văn hóa. Chúng tôi yêu tác phẩm nghệ thuật NFT này vì câu chuyện đằng sau nó. Nó cũng có vẻ phù hợp, vì bản thân các NFT không phải là không có tranh cãi.

6. Krista Kim – Mars Housen

(Krista Kim – Mars Housen)

Mars House là một bất động sản kỹ thuật số được bán dưới dạng NFT với giá 500.000 đô la, được mô tả trên danh sách SuperRare là 'ngôi nhà kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới'. Được thiết kế để trở thành một 'tác phẩm điêu khắc ánh sáng', ngôi nhà của Kim Krista được làm bằng kính từ trần đến sàn kết xuất 3D nhìn ra những ngọn núi đầy tâm trạng của sao Hỏa. Bạn có thể tắm nắng trên sân hiên bằng cách sử dụng thực tế ảo để hòa mình vào bầu khí quyển sao Hỏa và nó thậm chí còn đi kèm với nhạc nền riêng được tạo bởi Jeff Schroeder từ The Smashing Pumpkins. 

Krista đã thiết kế ngôi nhà phù hợp với các nguyên tắc thiết kế mang tính thiền định của cô ấy, với danh sách trang web giải thích rằng "hy vọng của cô ấy là sử dụng dòng chảy của cuộc sống kỹ thuật số như một cơ hội để thúc đẩy hạnh phúc" và chúng tôi nghĩ rằng đó là một trong những tác phẩm tốt nhất trong cuộc cách mạng đổi mới NFT.

7. Pak – Finite

Pak là một siêu sao trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số và là tác giả của nhiều tác phẩm NFT nổi tiếng, nhưng anh ta cũng là một người khá bí ẩn. Là một nghệ sĩ vô danh, không ai biết Pak thực sự là ai nhưng anh ấy là một trong những nghệ sĩ bán chạy nhất trên đấu trường NFT và được nhiều người nổi tiếng ngưỡng mộ, bao gồm cả Elon Musk. Finite là một kết xuất 3D nhấp nhô, đầy mê hoặc theo phong cách điển hình của anh - u ám và đầy tâm trạng. Thật khó để rời mắt khỏi tác phẩm này và chúng tôi cho rằng người mua chắc hẳn cũng cảm thấy như vậy khi họ bỏ ra con số khổng lồ 809.789,40 đô la cho tác phẩm vào tháng 3 năm 2021.

8. Blake Kathryn

(Blake Kathryn)

Blake Kathryn tạo ra nghệ thuật kỹ thuật số sống động, tao nhã, vừa huyền ảo vừa mang tính tương lai. Kathryn tính Adobe, Fendi và Jimmy Choo trong danh sách khách hàng của mình, nhưng cô ấy cũng là một người chơi tích cực trong không gian NFT

Seasons là sự mô tả tuyệt đẹp về các mùa bên trong các căn phòng thẳng đứng, được mô tả là 'sự phản chiếu của thời gian trôi qua trong những bức tường quen thuộc'. Với kết cấu tuyệt vời và bảng màu phong phú, tác phẩm nghệ thuật NFT này được bán với giá 22.938,19 đô la vào tháng 12 năm 2020.

 

https://www.creativebloq.com/features/nft-artwork 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon