Tin tức

Top 8 nghệ sĩ NFT bán chạy nhất hiện nay

NFT có thể là bất cứ thứ gì từ một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đến một bài hát hoặc toàn bộ album. Ngay cả những nhà thiết kế thời trang cũng tham gia vào cơn sốt NFT. Từ vài người 18 tuổi đến José Delbo 87 tuổi, các nghệ sĩ ở mọi lứa tuổi và từ khắp nơi trên thế giới đang tiếp quản thế giới nghệ thuật tiền điện tử. Hơn 509.000 tác phẩm nghệ thuật NFT đã được bán chỉ trong tháng 3 năm 2021, đạt tổng doanh thu hơn 85 triệu đô la. 

Bạn đang quan tâm đến việc đầu tư vào một số nghệ thuật NFT, nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một danh sách xếp hạng các nghệ sĩ theo tổng giá trị tác phẩm mà họ đã bán. Dữ liệu được lấy từ nhiều nền tảng kỹ thuật số, bao gồm Nifty Gateway, SuperRare, Foundation, MakersPlace, KnownOrigin và Async Art. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 8 nghệ sĩ NFT bán chạy nhất hiện nay mà bạn có thể theo dõi.

1. BEEPLE

Tổng giá trị tác phẩm nghệ thuật: $ 145.372.930,29 / Trang web

Mike Winkelmann, người có nghệ danh là Beeple, đứng đầu danh sách nghệ sĩ NFT bán chạy nhất sau cuộc đấu giá lịch sử với nhà đấu giá Christie's. Tác phẩm được bán với giá $ 69.346.250.00 có tựa đề "Everydays: The First 5000 Days", hiện tại là cái tên phủ sóng của các phương tiện truyền thông chính thống về doanh số bán hàng của NFT. Điều này cũng đánh dấu lần đầu tiên một nhà đấu giá đã bán nghệ thuật tiền điện tử và chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán.

Với 1346 tác phẩm được bán ra, trung bình mỗi chiếc của Beeple là 108.003,66 USD. Anh ấy cũng đăng các sáng tạo kỹ thuật số hàng ngày trên Instagram của mình, nơi tiếp tục loạt bài "Everydays" của anh ấy. Các tác phẩm của anh ấy mang tính thực tế cao, mô tả mọi thứ từ hình ảnh đời thường, phong cảnh kỹ thuật số cho đến các hình minh họa chính trị.

2. PAK

(Nguồn : https://gothammag.com/)

Tổng giá trị tác phẩm nghệ thuật: $ 56.981.012,98 / Trang web

Pak vô danh là một trong những bí ẩn lớn nhất của không gian NFT. Dù là cá nhân hay tập thể, Pak đã tạo ra tác phẩm kỹ thuật số trong hai thập kỷ. Với 7889 tác phẩm nghệ thuật được bán ra, trung bình 7.222,84 USD mỗi tác phẩm, nghệ sĩ này được một số tên tuổi công nghệ lớn nhất thế giới, nổi bật là Elon Musk, công nhận. Tác phẩm của Pak chủ yếu có các thiết kế đơn sắc với các hình dạng hình học. "Metarift", tác phẩm nghệ thuật bán giá cao nhất của Pak với $ 1.930.366,62, mô tả một cấu trúc sáu hình cầu được bao quanh bởi một dải bốn cạnh. Xuyên suốt đoạn video dài 12 giây, hai cấu trúc quay ngược lại với nhau, với màu ánh kim thể hiện các tông màu khác nhau của vật liệu. Pak gần đây cũng đã hợp tác với nhà đấu giá lớn Sotheby's cho một phiên đấu giá NFT toàn cầu có tên là “Metaverse”.

3. XCOPY

Tổng giá trị tác phẩm nghệ thuật: $ 43,548,853.40 / Trang web

Nghệ sĩ kỹ thuật số sống tại London và là người đam mê tiền điện tử, Xcopy, đã bán được 1.914 tác phẩm nghệ thuật NFT. Khám phá các chủ đề về cái chết, chứng loạn thị và thờ ơ, các tác phẩm nghệ thuật của XCopy có các vòng lặp hình ảnh bị bóp méo và nhấp nháy, vì tác phẩm của anh hầu như luôn có một số loại mô hình ánh sáng rực rỡ.

Trung bình $ 7.222,84 cho mỗi tác phẩm, giá bán cao nhất được ghi nhận của XCopy là cho "Some A ** hole" ở mức $ 5,119.491,00. Tác phẩm là một bức chân dung nguệch ngoạc của nhân vật ở tiêu đề, mặc một bộ vest với cà vạt và đôi mắt thể thao nhìn thẳng ra khỏi một cơn ác mộng.

4. HACKATAO

Tổng giá trị tác phẩm nghệ thuật: $ 31.854.137,95 / Trang web

Hai nhà tiền điện tử OG Hackatao đứng đầu bảng xếp hạng bán chạy nhất với tổng số 2.253 tác phẩm nghệ thuật được bán với giá trung bình 13.984,38 đô la một tác phẩm. Được đặt tên là "hack" theo cảm giác thích thú khi đi sâu và khám phá những gì bên trong, và "Tao” dành cho Ying và Yang, Hackatao khám phá các vấn đề về xã hội, môi trường, nhân loại và tiền điện tử.

Tác phẩm bán chạy nhất của bộ đôi người Ý, "Flood" có hình ảnh một thiếu nữ hoạt hình khỏa thân khổng lồ, xăm trổ từ đầu đến chân với thông điệp về nỗi sợ hãi và căng thẳng, "đánh thức con người" và "sự thật", đứng trên mặt nước trong một đô thị ngập nước. Tác phẩm được bán với giá 998,282,50 đô la, nhấn mạnh việc thích ứng với biến đổi khí hậu, một lời nhắc nhở rằng không phải mọi thứ đều hoàn toàn là kỹ thuật số.

5. FEWOCIOUS

Tổng giá trị tác phẩm nghệ thuật: $ 26.873.503,89 / Trang web

Nghệ sĩ tuổi teen Lessocious đang dẫn đầu NFT Renaissance. Chàng trai 18 tuổi này là một nghệ sĩ kỹ thuật số theo trường phái siêu thực, người đã đưa NFT và thế giới tiền điện tử gây bão trên mọi mạng xã hội. Với hơn 100.000 người theo dõi trên Instagram và Twitter, nghệ sĩ trẻ đã bán được tổng cộng 3.189 bức tranh NFT, trung bình mỗi bức tranh có giá 8.426,94 đô la.

Tác phẩm lập kỷ lục cao nhất của anh ấy có tựa đề "Rất vui được gặp bạn, tôi là MiSUNDERSTOOD," mô tả một nhân vật đang khóc - dường như được cất lên từ một buổi biểu diễn dành cho trẻ em - khi những mảnh vải đầy màu sắc bao quanh cơ thể anh ta. Mỗi phần được thiết kế khác nhau, với màu sắc nổi bật và các phân đoạn đơn sắc, những bông hoa và đám mây được tạo ra gợi nhớ đến một mô hình bằng hộp đựng giày và nhiều giấy sáp sáng bóng. Tác phẩm có kích thước  30x30 inch, sơn dầu và sơn bóng. Hiện tại, Poorocious đang làm việc trên sản phẩm quần áo và một số "thứ khác". 

6. TREVOR JONES

Tổng giá trị tác phẩm nghệ thuật: $ 21.332.063,03 / Trang web

Nghệ sĩ Trevor Jones gốc Scotland, sinh ra tại Canada, hoàn toàn bị "mê hoặc" với nghệ thuật và kết nối công nghệ. Anh bắt đầu làm việc trên toan trước khi chuyển sang mã QR và thực tế ảo. Sau khi mua Bitcoin đầu tiên vào năm 2017, Jones bắt đầu được truyền cảm hứng bởi sức mạnh của công nghệ tiền điện tử và sự giao thoa của nó với nghệ thuật. Sau khi bán được tổng cộng 5.286 tác phẩm nghệ thuật với giá trung bình 4.035,58 đô la mỗi bức, Jones đã hợp tác với một số tên tuổi lớn nhất trong NFT.

Tác phẩm bán chạy nhất của anh, "Genesis," là sự hợp tác với nhà thiết kế truyện tranh người Argentina José Delbo, vẽ hoạt hình cho bức vẽ Batman của Delbo. "Thiên thần Bitcoin" là tác phẩm solo bán chạy nhất của anh ấy. Bức tranh sơn dầu trên toan mô tả hai bức tượng bằng đá cẩm thạch phía trước một Bitcoin bằng vàng, và được bán với giá 188.888 USD.

Jones hiện đang làm việc trong một dự án dài sáu tháng về các bức tranh quy mô lớn và NFTs dự kiến ​​sẽ trì hoãn đến tháng 8 và tháng 9, và do đó hiện tại vẫn chưa sản xuất được gì. Bộ sưu tập trước đó của anh ấy "Bitcoin Angel" đã có sẵn trên thị trường thứ cấp.

7. MAD DOG JONES

Tổng giá trị tác phẩm nghệ thuật: $ 18.498.857,25 / Trang web

Sinh ra tại Canada, nghệ sĩ có nghệ danh Mad Dog Jones là một người năng động với những sáng tác siêu thực. Kết hợp giữa âm nhạc và nghệ thuật, Mad Dog Jones đã bán được 1.590 tác phẩm nghệ thuật NFT, trung bình $ 11.634,50 một tác phẩm.

Tác phẩm bán chạy nhất của Jones, "Replicator", là một video có đoạn lặp dài 50 giây về một máy photocopy văn phòng, nằm ở đâu đó trong một thành phố lớn. Máy photocopy, đi kèm với một số đèn tự hẹn giờ và tiếng mèo kêu trên sàn, thức dậy, hoàn thành bài tập được chỉ định và tự ngủ  trước khi chu kỳ tự đánh thức trở lại. Được giải thích như một “câu chuyện xuyên thời gian”, tác phẩm được bán với giá $ 4,144,000,00 vào ngày 23 tháng 4 năm 2021.

8. JOSE DELBO

(Nguồn : https://gothammag.com/)

Tổng giá trị tác phẩm nghệ thuật: $ 15.404.720,67 / Trang web

Nổi tiếng nhất với tác phẩm về Wonder Woman , Captain Planet và Little Lulu , nghệ sĩ người Argentina José Delbo đã phát hành NFT đầu tiên của mình vào tháng 7 năm 2020. Cuốn truyện tranh gốc, dài 43 trang, "Death" được bán với giá 642,14 USD. Kể từ đó, ông đã bán được 4.674 tác phẩm nghệ thuật với giá trung bình là 3.295,83 đô la mỗi tác phẩm.

"Genesis", NFT có doanh thu cao nhất của Delbo với $ 553.169,65, là sự hợp tác với TrevorJones, Delbo vẽ Batman, còn Jones vẽ và làm hoạt hình tác phẩm. Biểu đạt sự phát triển của nghệ thuật từ bản phác thảo bằng bút chì đến sơn dầu trên toan, Người dơi xuất hiện, nhìn thẳng vào người xem. Trước khi anh ta nói bất cứ điều gì, bức tranh được sơn màu trắng và nó bắt đầu lại từ đầu.

 

https://gothammag.com/top-selling-nft-artists 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon