Tin tức

Phòng trưng bày nghệ thuật Auckland sẽ ra mắt chương trình triển lãm ba năm một lần

Phòng trưng bày nghệ thuật Auckland Toi o Tāmaki đã khai mạc một cuộc triển lãm mới ba năm diễn ra một lần, phiên bản đầu tiên sẽ khai mạc vào ngày 6 tháng 7. Với tiêu đề Aotearoa Đương đại, sự kiện này sẽ giới thiệu “những đại diện và lộ trình liên tục cho những tiếng nói nghệ thuật mới, tăng cường khả năng phục hồi trong tương lai của nghệ thuật New Zealand,” theo giám đốc phòng trưng bày Kirsten Lacy. Vé vào cửa triển lãm miễn phí.

Maungarongo (Ron) Te Kawa, Cổng thiên thể dành cho người vô hình (chi tiết), 2024. Ảnh: Jemma Mitchell/Phòng trưng bày nghệ thuật Auckland Toi o Tāmaki

Sự kiện ra mắt sẽ tập trung vào các nghệ sĩ chưa từng có các tác phẩm được trưng bày tại phòng trưng bày trước đây. Hai mươi bảy nghệ sĩ sẽ tham gia, với hai mươi hai dự án mới trong nhiều lĩnh vực truyền thông - bao gồm hội họa, dệt may, điêu khắc, gốm sứ, nhiếp ảnh và biểu diễn - đang được xét duyệt. Trong số các nghệ sĩ trình bày tác phẩm có nghệ sĩ vải Maori Maungarongo Te Kawa, nghệ sĩ biểu diễn và gốm sứ của Tāmaki Makaurau Sung Hwan Bobby Park, tập thể nghệ thuật New Zealand The Killing, họa sĩ gốc Nigeria Ruth Ige, và anh chị em Qianye và Qianhe Lin. 

Natasha Conland, giám tuyển cao cấp của phòng trưng bày, cho biết: “Aotearoa Đương đại sẽ giới thiệu một nhóm nghệ sĩ mới những người sẽ đem làn gió mới cho cách thức nghi lễ và kể chuyện, thần thoại, nhịp điệu, không gian và vật liệu bản địa. “Ngoài ra còn có sự nhấn mạnh đặc biệt đến mối quan hệ của nghệ thuật với vũ đạo thông qua việc thực hiện bốn tác phẩm múa.”

Cuộc triển lãm diễn ra ba năm một lần này được hỗ trợ bởi Quỹ Phòng trưng bày Nghệ thuật Auckland, Quỹ Chartwell Trust và hapū (bộ tộc phụ) Ngāti Whātua Ōrākei địa phương.

Ngarimu Blair, phó chủ tịch Ngāti Whātua Ōrākei Trust cho biết: “Tổ tiên Tupuna Apihai Te Kawau của chúng tôi đã tặng 3.000 mẫu đất trên Waitematā vào ngày 18 tháng 9 năm 1840 để kiến tạo một thành phố chào đón mọi người, văn hóa và ý tưởng từ khắp mọi miền xa xôi”. “Mối quan hệ của chúng tôi với Phòng trưng bày Nghệ thuật Auckland được thành lập với mục tiêu chung là thúc đẩy nghệ thuật phản ánh cộng đồng đa văn hóa của chúng tôi ở Aotearoa.”

 

Nguồn: https://www.artforum.com/news/auckland-art-gallery-new-triennial-556116/

Biên dịch: Huyền Trịnh

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon