Tin tức

Pháp mua lại bức tranh Caillebotte với khoản tài trợ 47 triệu USD từ tập đoàn LVMH

Jean-Paul Claverie, cố vấn của Bernard Arnault, và bộ trưởng văn hóa Pháp Rima Abdul-Malak xem bức tranh Bữa tiệc chèo thuyền của Gustave Caillebotte.

Công ty cổ phần xa xỉ LVMH đã hỗ trợ việc Pháp mua lại một bức tranh có giá trị của Gustave Caillebotte. Bức tranh hiện sẽ được lưu giữ tại Musée d'Orsay ở Paris. 

Tác phẩm "Bữa tiệc chèo thuyền" (1877), tả cận cảnh một người đàn ông chèo thuyền gỗ dọc theo sông. Bức tranh là sự bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập nghệ thuật trường phái Ấn tượng của Musée d'Orsay, vốn đã rất giá trị. Phần cốt lõi của những tài sản này được thành lập sau khi thu thập tác phẩm từ điền trang của Caillebotte, bao gồm cả những tác phẩm của Auguste RenoirClaude Monet, được tặng cho nhà nước Pháp sau khi ông qua đời vào năm 1894. 

Tác phẩm "Bữa tiệc chèo thuyền" được bán bởi con cháu của Caillebotte. Một cố vấn của chủ sở hữu LVMH, Bernard Arnault, nói với Associated Press rằng bức tranh là một trong số ít tác phẩm lớn vẫn được cất giữ kín. 

Jean-Paul Claverie, cố vấn của Bernard Arnault, và bộ trưởng văn hóa Pháp Rima Abdul-Malak xem bức tranh "A Boating Party" của Gustave Caillebotte .

Arnault là một nhà sưu tập nghệ thuật nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trong danh sách 200 nhà sưu tập nghệ thuật hàng đầu của ARTnews. Công ty của ông đã tài trợ 47 triệu đô la để nhà nước Pháp mua lại tác phẩm này.  

LVMH luôn ủng hộ các triển lãm tranh của Musée d’Orsay trước đó, bao gồm cả triển lãm nghệ thuật năm 2012 về Chủ nghĩa Ấn tượng và thời trang. 

Đây là bức tranh nổi tiếng thứ hai của Caillebotte được trưng bày tại bảo tàng trong hai năm qua. Vào tháng 11 năm 2021, Bảo tàng Getty ở Los Angeles đã mua lại Jeune homme à sa fenêtre (Chàng trai bên cửa sổ, 1876) với giá 53 triệu đô la khi bức tranh xuất hiện trong phiên đấu giá bộ sưu tập nghệ thuật Trường phái ấn tượng từ tài sản của một ông trùm dầu mỏ Texas tại Christie's. Phiên mua bán đã thiết lập một kỷ lục mới cho danh hoạ. 

Trong một tuyên bố, bộ trưởng văn hóa của chính phủ Pháp, Rima Abdul Malak, phát biểu rằng việc mua lại nhằm mục đích giữ tác phẩm trong một bảo tàng Pháp là một “ thắng lợi ”. 

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: France Acquires Caillebotte Painting with $47 M. in Funding from LVMH – ARTnews.com 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon