Tin tức

Những tác phẩm mê hoặc của Rick Lowes tại Gagosian Frieze LA Booth 

Khi đến với các hội chợ nghệ thuật lớn như Frieze, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ nhanh chóng bị bão hòa với nhau chỉ sau khi tham quan 2 hoặc 3 không gian triển lãm bởi số lượng đồ sồ phòng tranh và tác phẩm triển lãm tham gia. Tuy nhiên, tại Frieze Los Angeles năm nay, Gagosian đã  cách biến các tác phẩm trưng bày của mình đi sâu vào vào tâm trí của tất cả những người đi qua gian hàng của mình. Điều này nhờ vào các bức tranh đầy mê hoặc được sáng tác gần đây của Rick Lowe.

“Rotation” (Xoay) (Revolution) (2023) có kích thước khá lớn (3,66m x 8,23m) là tác phẩm nổi bật nhất trong không gian triển lãm của Gagosian. Đó là bức tranh với các chi tiết hình học xếp chồng lên nhau, lồng vào nhau, với bảng màu sắc tinh tế, dịu mát, thu hút ánh nhìn của mọi khách tham quan đi qua. Ngồi trên một chiếc ghế dài chiêm ngưỡng “Xoay” bạn hoàn toàn dễ dàng bị đắm chìm vào bầu không khí do chính nó tạo ra. Cách phối màu mang sắc thái đen, xanh lá cây và nâu xuất hiện tác các góc chữ nhật, cùng với gam màu nóng, lạnh lan tỏa dần trên bề mặt tác phẩm cho người xem cảm giác rằng họ đang xem bản đồ nhiệt được đặt lên hệ thống đường xá, tòa nhà và hệ thống ống nước trong một đô thị.

“Rotation” chủ yếu được lấy cảm hứng từ những bức ảnh mà Lowe đã chụp về trò chơi domino khi làm việc cho Project Row Houses ở Quận Ba, Houston. Năm 1993, Lowe cùng với 6 nghệ sĩ da màu khác là James Bettison, Bert Long, Jr., Jesse Lott, Floyd Newsum, Bert SamplesGeorge Smith, đã biến hơn một dãy nhà xập xệ thành một khu vực công cộng, khuyến khích sự sáng tạo và nâng đỡ các nghệ sĩ, bà mẹ trẻ và doanh nghiệp nhỏ tại địa phương.

Sự tương đồng giữa nội dung của Project Row Houses và Rotation (Revolution) được thể hiện rất rõ ràng. Trong khi một cộng đồng có thể rất đa dạng, thì vẫn luôn có sự kết nối giữa nhiều yếu tố hiện hữu bên ngoài và sâu thẳm bên trong. Giống như dải ngân hà gồm các vì sao và hành tinh bao quanh thế giới, bạn không cần phải nhìn thấy toàn bộ vật thể mới có thể cảm nhận được sự hiện diện của nó.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artnews.com/art-news/news/rick-lowe-gagosian-frieze-los-angeles-1234658001/

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon