Tin tức

Những kiệt tác của Giacometti sẽ được di dời đến bảo tàng nghệ thuật đặc biệt ở Gare des Invalides vào năm 2026 

Alberto Giacometti là một trong những nhà điêu khắc được kính trọng và có sức ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Nghệ sĩ điêu khắc người Thụy Sĩ sinh năm 1901, và những tác phẩm điêu khắc hiện đại mà có lẽ được biết đến nhiều nhất của ông là những bức tượng điêu khắc nhỏ mảnh khảnh, gợn sóng mà ông chế tác sau Thế chiến thứ hai.

Bộ sưu tập điêu khắc lớn nhất của nghệ sĩ thuộc sở hữu của quỹ Giacometti, sẽ được đặt tại một bảo tàng nghệ thuật chuyên biệt ở vùng thủ đô của Pháp, ngay bên cạnh sông Seine.

Tòa nhà từng thuộc nhà ga xe lửa Invalides trước đây và các phần phụ phía dưới lòng đất của nó được tạo ra cho Hội chợ Thế giới 1900 - sẽ được cải tạo hoàn toàn như một phần được lập trình của thành phố Paris. Tọa lạc phía trên di tích lịch sử Gare des Invalides ở Paris, bảo tàng nghệ thuật sẽ được đặt tại trụ sở cũ của hãng hàng không quốc gia Air France.

Catherine Grenier, giám đốc của Quỹ Giacometti cho biết, khu vực rộng 6.000 m2 sẽ chứa “một bảo tàng trưng bày tác phẩm cố định và luân phiên, một phần lớn trong số 10.000 tác phẩm của Giacometti được quỹ thu thập.”

Bảo tàng sẽ mở cửa vào năm 2026, 60 năm sau cái chết của Giacometti. Tổ chức chăm sóc các tác phẩm của ông được thành lập vào năm 2003 tại Paris bởi người vợ góa của ông, Annette Giacometti.

Trong bảo tàng được đề xuất, bộ sưu tập điêu khắc sẽ bao gồm các tác phẩm điêu khắc thạch caođiêu khắc đồng, đồng thời các tranh, bản vẽ và đồ mỹ nghệ trang trí. Grenier lưu ý rằng nhiều tác phẩm điêu khắc và tranh được trưng bày “hiện chưa được công chúng tiếp cận.”

Bên cạnh các tác phẩm của Giacometti, sẽ có các cuộc triển lãm nghệ thuật hiện đại và đương đại “liên quan đến tinh thần của Giacometti,” cũng như một “trường sáng tạo không chuyên nghiệp dành cho tất cả mọi người, trẻ em cũng như người lớn, người có kinh nghiệm hay người mới, cung cấp các khóa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau.” Grenier cho biết thêm.

Ngôi nhà hiện tại của Viện Giacometti, nơi chứa lượng lớn tác phẩm tranhtượng điêu khắc của ông, sẽ vẫn ở quận 14 của Paris. Tuy nhiên với việc thành lập bảo tàng nghệ thuật mới, “các hoạt động của nó sẽ được cân nhắc lại,” Grenier lưu ý. Viện vẫn giữ lại xưởng vẽ rộng 20m2 mà Giacometti đã dành phần lớn đời ông trong đó,  và xưởng vẽ này sẽ được chuyển đến bảo tàng mới.


 

Nguồn: https://www.euronews.com/culture/2022/11/15/giacomettis-masterpieces-to-be-moved-to-special-museum-in-gare-des-invalides-in-2026 

Biên tập: Thu Huyền 

Biên dịch: Gia Linh

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon