Tin tức

Những điều cần chú ý khi mua tranh Online

Giống như bất kỳ hoạt động mua bán online nào thì việc mua tranh online là một cách mua sắm thú vị, hấp dẫn và không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, khi mua tranh trực tuyến bạn phải dành thêm một chút thời gian để xem xét về không gian, tìm hiểu về họa sĩ và khám phá phong cách cá nhân của riêng bạn. Để việc tìm kiếm được dễ dàng hơn, bạn có thể nói chuyện với một nhà tư vấn nghệ thuật hoặc ít nhất chú ý những điều sau đây:

1. Tìm hiểu về tác phẩm

Bạn nên tìm hiểu kỹ về họa sĩ trước khi mua một tác phẩm của họ như: Tiểu sử họa sĩ, phong cách nghệ thuật và câu chuyện phía sau bức tranh là gì? Một vài phút tìm hiểu có thể cho bạn nhiều thông tin bổ ích cũng như khơi dậy niềm yêu thích trong con người bạn. Và bạn nên đọc tiểu sử, thông tin họa sĩ trên gallery online.

(Bánh trôi nước. Tranh bột màu của họa sỹ Nguyễn Văn Cường)

2. Dành thời gian để đưa ra lựa chọn

Mua tranh qua internet có thể diễn ra rất nhanh, nhưng bạn nên tham khảo qua một vài cửa hàng online để tìm các họa sĩ nổi bật và đưa ra lựa chọn cuối cùng. Chọn một tác phẩm nghệ thuật là một trải nghiệm rất cá nhân, mỗi người đều có một phong cách khác nhau.

3. Đừng quên phong cách trang trí nội thất

Nghệ thuật là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính và phong cách riêng biệt. Nhưng liệu tác phẩm này phù hợp với phong cách trang trí nội thất hiện tại hay không? Bạn cần xem xét một cách kỹ lưỡng vì tác phẩm mới đó có thể sẽ phá vỡ sự hài hòa của không gian. Đừng ngại say mê một thứ gì đó vì đôi khi một tác phẩm nghệ thuật đương đại thực sự tỏa sáng trong không gian nội thất cổ, hoặc một bức chân dung truyền thống làm tăng thêm sự kỳ quặc cho một căn phòng hiện đại.

(Tranh sơn mài "Giọt nắng"- Họa sĩ Lô Thưởng)

4. Xem xét không gian

Mua tranh online là một quá trình giàu trí tưởng tượng và sáng tạo, nhưng bạn nên lưu ý về không gian thực tế. Không gian đó rộng bao nhiêu? Ánh sáng căn phòng của bạn như thế nào? Những tác phẩm nghệ thuật có thể ảnh hưởng đến cảm xúc?...Những câu hỏi tuy đơn giản nhưng rất quan trọng khi bắt tay vào mua một tác phẩm mới. Nếu bạn đã yêu một bức tranh trừu tượng tươi sáng, có lẽ một góc yên tĩnh nơi bạn làm việc không phải là địa điểm lý tưởng. Hãy dành một chút thời gian để xem xét tính thực tế của không gian bạn đang muốn lấp đầy. Và chuẩn bị các kích thước của bức tường để tìm những bức tranh phù hợp.

5. Đặt câu hỏi

Mua hàng trực tuyến bạn sẽ được nói chuyện cùng các giám tuyển, nhà môi giới nghệ thuật và các nhà cố vấn nghệ thuật. Họ luôn sẵn sàng chia sẻ thông tin chi tiết về các họa sĩtác phẩm nghệ thuật, để giúp bạn đưa ra quyết định. Bạn cũng có thể xem qua Blog của chúng tôi, bao gồm rất nhiều thông tin hữu ích, phong phú với các gợi ý, lời khuyên khi bạn mua tranh. Ngoài ra cũng có những bài viết về phong cách, câu chuyện của các họa sĩ để bạn có thể tìm hiểu sâu hơn.

 (Tranh "Mèo"- Họa sĩ Nguyễn Văn Cường)

6. Hãy lao vào và làm theo trái tim của bạn 

Nếu như bạn thực sự thích một tác phẩm nghệ thuật từ cái nhìn đầu tiên và có sự kết nối với nó thì thực sự không cần hỏi ai hay đắn đo quá nhiều. Đó luôn luôn là một sự lựa chọn đúng.

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon