Tin tức

Những bức tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại (Phần 5)

38. Triển lãm “The Art Bin”

Hình ảnh triển lãm và các bức tranh nổi tiếng sẽ mở rộng kiến ​​thức nghệ thuật của bạn. Các bức ảnh từ "The Art Bin" trong một cuộc triển lãm của Michael Landy tại Phòng trưng bày Nam London. Triển lãm Thùng rác nghệ thuật của nghệ sĩ Michael Landy diễn ra tại Phòng trưng bày Nam London từ ngày 29 tháng 1 đến ngày 14 tháng 3 năm 2010. Ý tưởng là một thùng rác khổng lồ (600m3) được xây dựng trong không gian trưng bày, trong đó nghệ thuật bị vứt bỏ, một tượng đài dẫn đến thất bại trong sáng tạo.

Michael Landy Art Bin Exhibition at South London Gallery

Việc giải thích nghệ thuật đi sâu vào việc khi nào / tại sao nghệ thuật được coi là tốt (hay rác rưởi), tính chủ quan về giá trị được quy cho nghệ thuật, hành động sưu tầm nghệ thuật, quyền lực của các nhà sưu tập và phòng trưng bày nghệ thuật trong việc tạo ra hoặc phá vỡ sự nghiệp của họa sĩ.

39. Bức tranh chân dung Barack Obama của Shepard Fairey

"Barack Obama" của Shepard Fairey (2008). Stencil, cắt dán và acrylic trên giấy. 60x44 inch. Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia, Washington DC. Quà tặng Bộ sưu tập Heather và Tony Podesta để vinh danh Mary K Podesta. Shepard Fairey / ObeyGiant.com

Barack Obama - Shepard Fairey

Bức tranh vẽ chính trị gia Hoa Kỳ Barack Obama, được cắt dán bằng giấy nến đa phương tiện, được tạo ra bởi họa sĩ đường phố Shepard Fairey  ở Los Angeles. Đây là hình ảnh chân dung trung tâm được sử dụng trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của Obama, và được phân phối dưới dạng bản in với số lượng hạn chế và tải xuống miễn phí. Hiện nó nằm trong Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia ở Washington DC.

40. Requiem, White Roses and Butterflies- Damien Hirst

"Requiem, White Roses and Butterflies" của Damien Hirst (2008). 1500 x 2300 mm. Dầu trên vải. Bộ sưu tập Damien Hirst và The Wallace lịch sự. Prudence Cuming Associates Ltd / Damien Hirst

Damien Hirst No Love Lost Oil Paintings at the Wallace Collection

Họa sĩ người Anh Damien Hirst nổi tiếng nhất với những con vật được bảo quản bằng formaldehyde, nhưng vào đầu những năm 40 tuổi của ông đã quay trở lại với tranh sơn dầu. Vào tháng 10 năm 2009, lần đầu tiên anh đã triển lãm những bức tranh được tạo ra từ năm 2006 đến năm 2008 tại London. Đây là một ví dụ về bức tranh chưa nổi tiếng của một nghệ sĩ nổi tiếng đến từ cuộc triển lãm của anh ấy tại Bộ sưu tập Wallace ở London với tựa đề "No Love Lost". (Ngày: 12 tháng 10 năm 2009 đến ngày 24 tháng 1 năm 2010.)

41. Nghệ sĩ nổi tiếng: Lee Krasner Jackson Pollock

Lee Krasner và Jackson Pollock ở phía đông Hampton, ca. 1946. Ảnh 10x7 cm. Bài báo của Jackson Pollock  và Lee Krasner, ca. 1905-1984. Lưu trữ Nghệ thuật Hoa Kỳ, Viện Smithsonian. Ronald Stein / Jackson Pollock  và Lee Krasner Papers

Lee Krasner and Jackson Pollock

Jackson Pollock  nổi tiếng hơn Lee Krasner, nhưng nếu không có sự ủng hộ và quảng bá của cô ấy đối với các tác phẩm nghệ thuật, ông có thể sẽ không có chỗ đứng trong dòng thời gian nghệ thuật. Cả hai đều được vẽ theo phong cách trừu tượng theo trường phái biểu hiện. Lee Krasner đấu tranh cho sự ca ngợi của giới phê bình theo đúng nghĩa của bà, thay vì chỉ đơn thuần được coi là vợ của Jackson Pollock . Lee Krasner để lại một di sản là thành lập Quỹ Pollock-Krasner, tổ chức tài trợ cho các nghệ sĩ thị giác.

42. Ladder Easel của Louis Aston Knight

Louis Aston Knight and His Ladder Easel

Louis Aston Knight và giá vẽ bậc thang. c.1890 (Nhiếp ảnh gia không xác định. Bản in ảnh đen trắng. Kích thước: 18cmx13cm. Bộ sưu tập: Charles Scribner's Sons Art Reference Department Records, c. 1865-1957). Lưu trữ Nghệ thuật Hoa Kỳ / Viện Smithsonian

Louis Aston Knight (1873--1948) là một họa sĩ người Mỹ sinh ra ở Paris nổi tiếng với những bức tranh phong cảnh của mình. Ban đầu ông được đào tạo dưới sự chỉ đạo của người cha nghệ sĩ của mình, Daniel Ridgway Knight. Ông đã trưng bày tại Salon Pháp lần đầu tiên vào năm 1894 và tiếp tục làm như vậy trong suốt cuộc đời của mình đồng thời cũng được đánh giá cao ở Mỹ. Bức tranh Ánh sáng rực rỡ của ông đã được Tổng thống Mỹ Warren Harding mua vào năm 1922 cho Nhà Trắng.

43. 1897: Lớp học nghệ thuật dành cho nữ

William Merritt Chase Art Class

Một lớp học nghệ thuật dành cho phụ nữ với giảng viên William Merritt Chase. Lưu trữ Nghệ thuật Hoa Kỳ / Viện Smithsonian.Bức ảnh chụp năm 1897 này từ Archives of American Art cho thấy một lớp học nghệ thuật dành cho phụ nữ với người hướng dẫn William Merritt Chase. Vào thời đại đó, đàn ông và phụ nữ tham gia các lớp học nghệ thuật riêng biệt, nơi mà do thời đại, phụ nữ may mắn có thể được học về nghệ thuật.

44. Trường hè nghệ thuật c.1900

Summer Art School in 1900

Trường nghệ thuật mùa hè năm 1900. Lưu trữ Nghệ thuật Hoa Kỳ / Viện Smithsonian

Các sinh viên nghệ thuật tại các lớp học mùa hè của Trường Mỹ thuật St Paul, Mendota, Minnesota, được chụp ảnh vào năm 1.900 với giáo viên Burt Harwood. Ngoài thời trang, những tấm che nắng lớn rất thiết thực để vẽ tranh ngoài trời vì nó ngăn ánh nắng mặt trời chiếu vào mắt bạn và giúp khuôn mặt của bạn không bị cháy nắng (áo dài tay cũng vậy).

 

45. Con tàu trong chai của Nelson - Yinka Shonibar

Con tàu của Nelson trong một cái chai ở Plinth thứ tư ở Quảng trường Trafalgar của Yinka Shonibar. Hình ảnh Dan Kitwood / Getty

Đôi khi, tỷ lệ của một tác phẩm nghệ thuật mang lại cho nó tác động mạnh mẽ, hơn nhiều so với chủ đề. "Nelson's Ship in a Bottle" của Yinka Shonibar là một tác phẩm như vậy."Con tàu trong chai của Nelson" của Yinka Shonibar là một con tàu cao 2,35 mét bên trong một cái chai thậm chí còn cao hơn. Đó là bản sao tỷ lệ 1:29 của chiến hạm HMS Victory của Phó Đô đốc Nelson.

Nelson's Ship in a Bottle on the Fourth Plinth in Trafalgar Square - Yinka Shonibar

Tác phẩm nghệ thuật trước "Con tàu trong chai của Nelson" là One & Other của Antony Gormley, trong đó một người khác đứng trên cột trong suốt một giờ đồng hồ, trong 100 ngày. Từ năm 2005 đến năm 2007, bạn có thể thấy một tác phẩm điêu khắc của Marc Quinn, Alison Lapper Mang thai, và từ tháng 11 năm 2007, đó là Mô hình cho một khách sạn 2007 của Thomas Schutte.

Các thiết kế batik trên cánh buồm của "Con tàu của Nelson trong chai" được nghệ sĩ in bằng tay trên vải, lấy cảm hứng từ vải từ châu Phi và lịch sử của nó. Chai có kích thước 5x2,8 mét, được làm từ thủy tinh cá nhân, và nắp chai đủ lớn để leo vào bên trong để xây dựng con tàu.

 

Nguồn: https://www.thoughtco.com/photo-gallery-of-famous-paintings-by-famous-artists-4126829

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon