Tin tức

Những bức tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại (Phần 4)

29. Lon súp Campbell's - Andy Warhol

Andy Warhol's Soup Tin Paintings

Andy Warhol's Soup Tin Paintings. © Tjeerd Wiersma / Flickr

Xem chi tiết từ Andy Warhol Campbell's Soup Cans. Acrylic trên vải. 32 bức tranh mỗi bức 20x16 "(50,8x40,6cm). Trong bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (MoMA) ở New York.

Warhol lần đầu tiên trưng bày loạt tranh về lon súp của Campbell vào năm 1962, với phần đáy của mỗi bức tranh nằm trên giá giống như một chiếc lon trong siêu thị. Có 32 bức tranh trong loạt tranh, số lượng các loại súp được bán vào thời điểm đó của Campbell.

Nếu bạn tưởng tượng Warhol dự trữ thức ăn của mình với những lon súp, sau đó ăn một lon khi ông đã vẽ xong bức tranh, thì có vẻ như không phải vậy. Theo trang web của Moma, Warhol đã sử dụng danh sách sản phẩm từ Campbell's để gán hương vị khác nhau cho mỗi bức tranh.

30. Những bức tranh về chiến tranh -Henry Moore

Henry Moore War Painting

Phối cảnh Tube Shelter Phần mở rộng đường phố Liverpool của Henry Moore 1941. Mực, màu nước, sáp và bút chì trên giấy. Tate © Sao chép lại với sự cho phép của Tổ chức Henry MooreTriển lãm Henry Moore tại Phòng trưng bày Tate Britain ở London diễn ra từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 8 tháng 8 năm 2010.

Họa sĩ người Anh Henry Moore nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc, nhưng cũng được biết đến với các bức tranh vẽ bằng mực, sáp và màu nước về những người trú ẩn trong các ga tàu điện ngầm ở London trong Chiến tranh thế giới thứ hai.  Moore là một họa sĩ Chiến tranh, và Triển lãm Henry Moore năm 2010 tại Phòng trưng bày Tate Britain có một phòng dành riêng cho những tác phẩm này. Được thực hiện trong khoảng thời gian từ mùa thu năm 1940 đến mùa hè năm 1941, những bức tranh miêu tả về những nhân vật đang ngủ co ro trong đường hầm xe lửa của ông đã ghi lại cảm giác đau khổ, điều này đã làm thay đổi danh tiếng của ông và ảnh hưởng đến nhận thức phổ biến về Blitz. Tác phẩm của ông về những năm 1950 phản ánh hậu quả của chiến tranh và viễn cảnh xung đột tiếp theo.

Moore sinh ra ở Yorkshire và học tại Trường Nghệ thuật Leeds vào năm 1919, sau khi phục vụ trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. Năm 1921, ông giành được học bổng vào trường Cao đẳng Hoàng gia ở London. Sau đó, ông giảng dạy tại Đại học Hoàng gia cũng như Trường Nghệ thuật Chelsea. Từ năm 1940 Moore sống tại Perry Green ở Hertfordshire, nay là quê hương của Quỹ Henry Moore. Tại Venice Biennale năm 1948, Moore đã giành được Giải thưởng Điêu khắc Quốc tế.

31. Frank - Chuck Close

"Frank" - Chuck Close

"Frank" - Chuck Close. Tim Wilson / Flickr

"Frank" của Chuck Close, 1969. Acrylic trên canvas. Kích thước 108 x 84 x 3 inch (274,3 x 213,4 x 7,6 cm). Trong Viện Nghệ thuật Minneapolis.

32. Chân dung tự chụp và ảnh chân dung của Lucian Freud

Lucian Freud Self Portrait Painting

Trái: "Chân dung tự chụp: Phản chiếu" của Lucian Freud(2002) 26x20 "(66x50,8cm). Sơn dầu trên vải. Phải: Ảnh chân dung chụp tháng 12 năm 2007. Scott Wintrow / Getty Images

Họa sĩ Lucian Freud nổi tiếng với cái nhìn mãnh liệt, không khoan nhượng nhưng khi bức chân dung tự họa này cho thấy, ông đã thể hiện điều đó về chính mình, không chỉ là những người mẫu của mình.

1. "Tôi nghĩ rằng một bức chân dung tuyệt vời phải liên quan đến cảm giác, tính cá nhân cũng như cường độ của sự liên quan và sự tập trung vào cái cụ thể."

2. "... bạn phải cố gắng vẽ mình như một người khác. Với những bức chân dung tự họa, 'sự đáng yêu' trở thành một điều khác biệt. Tôi phải làm những gì tôi cảm thấy mà không phải là một người theo chủ nghĩa biểu hiện."

33. Cha đẻ của nàng Mona Lisa - Man Ray

"The Father Of Mona Lisa" by Man Ray

"The Father Of Mona Lisa" của Man Ray. Neologism / Flickr

"The Father Of Mona Lisa" của Man Ray, 1967. Bản sao của bản vẽ gắn trên ván sợi, có thêm điếu xì gà. Kích thước 18 x 13 5/8 x 2 5/8 inch (45,7 x 34,6 x 6,7 cm). Trong bộ sưu tập của Bảo tàng Hirshorn.

Nhiều người liên tưởng Man Ray chỉ với nhiếp ảnh, nhưng ông còn là một nghệ sĩhọa sĩ. Ông là bạn với họa sĩ Marcel Duchamp và làm việc hợp tác với ông ấy.

Vào tháng 5 năm 1999, tạp chí Art News đã đưa Man Ray vào danh sách 25 nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất thế kỷ XX, nhờ nhiếp ảnh và "khám phá về phim, hội họa, điêu khắc, cắt dán, lắp ghép. Những nguyên mẫu này cuối cùng sẽ được gọi là nghệ thuật trình diễn và nghệ thuật khái niệm."

34. Họa sĩ nổi tiếng: Yves Klein

Yves Klein

Charles Wilp / Viện Smithsonian / Bảo tàng Hirshhorn

Hồi tưởng: Triển lãm Yves Klein tại Bảo tàng Hirshhorn ở Washington, Hoa Kỳ, từ ngày 20 tháng 5 năm 2010 đến ngày 12 tháng 9 năm 2010.

Họa sĩ Yves Klein có lẽ nổi tiếng nhất với các tác phẩm nghệ thuật đơn sắc có màu xanh lam đặc biệt của ông (ví dụ như "Living Paintbrush"). IKB hoặc International Klein Blue là một công thức màu xanh lam ultramarine.

Tự gọi mình là "họa sĩ của không gian" Yves Klein đã tìm cách đạt được tâm linh phi vật chất thông qua màu sắc thuần túy và quan tâm đến những quan niệm đương đại về bản chất khái niệm của nghệ thuật.

35. Living Paintbrush- Yves Klein

"Living Paintbrush" - Yves Klein

Untitled (ANT154) của Yves Klein. Bột màu và nhựa tổng hợp trên giấy, trên vải. 102x70in (259x178cm). Trong Bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại San Francisco (SFMOMA). David Marwick / Flickr

Bức tranh này của họa sĩ người Pháp Yves Klein (1928-1962) là một trong những loạt tranh mà ông đã sử dụng "cọ vẽ sống". Ông phủ sơn màu xanh lam đặc trưng của mình lên các người mẫu phụ nữ khỏa thân (International Klein Blue, IKB) và sau đó trong một tác phẩm nghệ thuật trình diễn trước khán giả, "vẽ" họ trên một tờ giấy lớn bằng cách chỉ dẫn họ bằng lời nói.

Tiêu đề "ANT154" có nguồn gốc từ một nhận xét của một nhà phê bình nghệ thuật, Pierre Restany, mô tả các bức tranh được tạo ra là "nhân trắc học của thời kỳ màu xanh." Yves Klein đã sử dụng từ viết tắt ANT làm tiêu đề cho bộ truyện.

36. Bức tranh đen - Ad Reinhardt

Ad Reinhardt's Black Painting

Bức tranh đen của Ad Reinhardt. Amy Sia / Flickr

Bức tranh đơn sắc này của họa sĩ người Mỹ Ad Reinhardt (1913-1967) nằm trong Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (Moma) ở New York. Nó có kích thước 60x60 "(152,4x152,4cm), sơn dầu trên vải, và được vẽ từ những năm 1960-61. Trong thập kỷ qua và một phần của cuộc đời (ông mất năm 1967), Ad Reinhardt chỉ sử dụng màu đen trong các bức tranh của mình.

Amy Sia, người đã chụp bức ảnh, cho biết người mở ra đang chỉ ra cách bức tranh được chia thành chín hình vuông, mỗi ô có một màu đen khác nhau.

37. Bức tranh London của John Virtue

John Virtue's Painting

Sơn acrylic trắng, mực đen và shellac trên canvas. Trong bộ sưu tập của Phòng trưng bày Quốc gia ở London. Jacob Appelbaum / Flickr

Họa sĩ người Anh John Virtue đã vẽ phong cảnh trừu tượng chỉ với màu đen và trắng kể từ năm 1978. Trong một đĩa DVD do Phòng trưng bày Quốc gia London sản xuất, Virtue nói rằng làm việc với màu đen và trắng buộc ông phải sáng tạo để tái tạo. Đây là một trong những bức tranh ở London của John Virtue, được thực hiện khi ông còn là họa sĩ cộng tác tại Phòng trưng bày Quốc gia (từ 2003 đến 2005). Trang web của Phòng trưng bày Quốc gia mô tả các bức tranh của John Virtue có "mối quan hệ với hội họa  phương Đông và chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng của Mỹ" và liên quan chặt chẽ đến "các họa sĩ phong cảnh người Anh vĩ đại, Turner và Constable, người mà Đức vô cùng ngưỡng mộ" cũng như bị ảnh hưởng bởi "người Hà Lan và phong cảnh Flemish của Ruisdael, Koninck và Rubens ”.

Virtue không đặt tiêu đề cho các bức tranh của mình, chỉ là những con số. Trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí Artist's and Illustrator số tháng 4 năm 2005, Virtue cho biết ông bắt đầu đánh số tác phẩm của mình theo thứ tự thời gian vào năm 1978.

Nguồn: https://www.thoughtco.com/photo-gallery-of-famous-paintings-by-famous-artists-4126829

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon