Tin tức

Những bức tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại (Phần 3)

 

17. Bi kịch - Picasso

"The Tragedy" - Picasso

Pablo Picasso, Bi kịch, 1903. màu dầu trên gỗ. Kích thước 41 7/16 x 27 3/16 inch (105,3 x 69 cm). Trong Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia, Washington.

Đó là bức tranh được vẽ trong Thời kỳ màu xanh của ông.

18. Bức tranh "Guernica"

Picasso Sketch for His Painting Guernica

Phác thảo của Pablo Picasso cho bức tranh "Guernica." Hình ảnh Gotor / Bìa / Getty

Trong khi lập kế hoạch và làm việc cho bức tranh khổng lồ Guernica của mình, Pablo Picasso đã thực hiện nhiều bản phác thảo và nghiên cứu. Bức ảnh cho thấy một trong những bản phác thảo bố cục của ông, bản thân nó trông không giống lắm, một bộ sưu tập các đường nét nguệch ngoạc.

Thay vì cố gắng giải mã những thứ khác nhau có thể là gì và nó nằm ở đâu trong bức tranh cuối cùng, hãy nghĩ về nó như cách viết tắt của Pablo Picasso. Tạo dấu ấn đơn giản cho những hình ảnh mà ông ghi nhớ trong tâm trí. Tập trung vào cách Picasso sử dụng điều này để quyết định vị trí đặt các yếu tố trong bức tranh, vào sự tương tác giữa các yếu tố này.

19. Guernica - Picasso

"Guernica" - Picasso

"Guernica" - Picasso. Hình ảnh Bruce Bennett / Getty

Bức tranh nổi tiếng này của Picasso rất lớn: cao 11 feet 6 inch và rộng 25 feet 8 inch (3,5 x 7,76 mét). Picasso đã vẽ nó trên hoa hồng cho Gian hàng Tây Ban Nha tại Hội chợ Thế giới năm 1937 ở Paris. Nó ở Museo Reina Sofia ở Madrid, Tây Ban Nha.

20. Chân dung de Mr Minguell - Picasso

Picasso Portrait Painting of Minguell From 1901

"Portrait de Mr Minguell" của Pablo Picasso (1901). Sơn dầu trên giấy đặt trên vải. Kích thước: 52x31,5cm (20 1/2 x 12 3/8in). Hình ảnh Oli Scarff / Getty

Picasso đã vẽ bức tranh chân dung này vào năm 1901 khi ông 20 tuổi. Đối tượng là một thợ may người Catalan, ông Minguell, người mà người ta tin rằng Picasso đã được giới thiệu bởi người kinh doanh nghệ thuật và người bạn của ông là Pedro Manach. Phong cách thể hiện sự chuyên nghiệp được đào tạo bài bản của Picasso trong hội họa truyền thống, và phong cách hội họa của ông đã phát triển như thế nào trong sự nghiệp. Việc nó được vẽ trên giấy là một dấu hiệu cho thấy nó được thực hiện vào thời điểm Picasso đã bị phá sản, chưa kiếm đủ tiền từ tác phẩm nghệ thuật của mình để vẽ trên vải.

Picasso đã tặng Minguell bức tranh như một món quà, nhưng sau đó đã mua lại và  giữ nó đến khi ông mất năm 1973. Bức tranh đã được đặt trên vải và có khả năng cũng sẽ được phục hồi dưới sự hướng dẫn của Picasso "vào khoảng trước năm 1969" 2, khi nó được chụp ảnh cho một cuốn sách của Christian Zervos trên Picasso.

21. Dora Maar" hoặc "Tête De Femme" - Picasso

"Dora Maar" or "Tête De Femme" - Picasso

"Dora Maar" hay "Tête De Femme" - Picasso. Hình ảnh Peter Macdiarmid / Getty

Khi được bán đấu giá vào tháng 6 năm 2008, bức tranh này của Picasso đã được bán với giá 7.881.250 bảng Anh (15.509.512 đô la Mỹ). Ước tính đấu giá là 3-5 triệu bảng.

22. Les Demoiselles d'Avignon - Pablo Picasso

Les Demoiselles d'Avignon - Picasso

Les Demoiselles d'Avignon của Pablo Picasso, 1907. Sơn dầu, 8 x7 '8 "(244 x 234 cm). Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (Moma) New York. Davina DeVries / Flickr

Bức tranh khổng lồ (gần 8 feet vuông) này của Picasso được báo trước là một trong những tác phẩm nghệ thuật hiện đại quan trọng nhất, một bức tranh có tầm ảnh hưởng trong sự phát triển của nghệ thuật hiện đại. Bức tranh mô tả năm phụ nữ - gái mại dâm trong một nhà chứa - nhưng có nhiều tranh luận về ý nghĩa của nó cũng như tất cả các tham chiếu và ảnh hưởng trong đó.

23. Người phụ nữ với cây đàn guitar - Georges Braque

"Woman with a Guitar" - Georges Braque

"Người phụ nữ với cây đàn guitar" - Georges Braque. Independentman / Flickr

Georges Braque, Người phụ nữ với cây đàn ghita, 1913. Dầu và than trên vải. 51 1/4 x 28 3/4 inch (130 x 73 cm). Trong Musee National d'Art Moderne, Trung tâm Georges Pompidou, Paris.

24. The Red Studio - Henri Matisse

The Red Studio - Henri Matisse

The Red Studio - Henri Matisse. Liane / Lil'bear / Flickr

Bức tranh này nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (Moma) ở New York. Nó cho thấy nội thất của xưởng vẽ tranh của Matisse, với phối cảnh phẳng hoặc một mặt phẳng tranh duy nhất. Những bức tường trong studio của ông không thực sự là màu đỏ, chúng có màu trắng; ông đã sử dụng màu đỏ trong bức tranh của mình để tạo hiệu ứng.

Trong studio trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật và đồ đạc. Đường viền của đồ nội thất trong studiolà những đường kẻ trong sơn để lộ màu từ lớp dưới, màu vàng và xanh lam, chứ không phải sơn màu đỏ trên cùng.

25. The Dance - Henri Matisse

Matisse dancer paintings

Phòng trưng bày những bức tranh nổi tiếng của các nghệ sĩ nổi tiếng "The Dance" của Henri Matisse (trên) và bức ký họa sơn dầu mà ông đã thực hiện cho nó (dưới). Ảnh © Cate Gillon (trên) và Sean Gallup (dưới) / Getty Images

Bức ảnh trên cho thấy bức tranh đã hoàn thành của Henri Matisse có tựa đề The Dance, được hoàn thành vào năm 1910 và hiện đang ở Bảo tàng State Hermitage ở St Petersburg, Nga. Bức ảnh dưới cùng cho thấy nghiên cứu về bố cục, kích thước đầy đủ mà ông đã thực hiện cho bức tranh, hiện đang ở MOMA ở New York, Hoa Kỳ. Henri Matisse đã vẽ nó theo ủy thác của nhà sưu tập nghệ thuật người Nga Sergei Shchukin.

Đó là một bức tranh khổng lồ, rộng gần 4 mét và cao 2,5 mét (12 '9 1/2 "x 8' 6 1/2"), và được vẽ bằng bảng màu chỉ giới hạn trong ba màu: đỏ , xanh lá cây và xanh lam. Tôi nghĩ đó là một bức tranh cho thấy tại sao Henri Matisse lại nổi tiếng là một nhà tạo màu, đặc biệt là khi bạn so sánh nghiên cứu với bức tranh cuối cùng với những hình vẽ rực rỡ của nó.

 

26. Họa sĩ nổi tiếng: Willem de Kooning

Willem de Kooning

Bức tranh của Willem de Kooning trong studio của ông ở Easthampton, Long Island, New York, vào năm 1967. Ben Van Meerondonk / Hulton Archive / Getty Images

Họa sĩ  Willem de Kooning sinh tại Rotterdam, Hà Lan vào ngày 24 tháng 8 năm 1904, và mất tại Long Island, New York, vào ngày 19 tháng 3 năm 1997.  Willem de Kooning học nghề tại một công ty nghệ thuật và trang trí thương mại khi mới 12 tuổi và tham gia các lớp học buổi tối tại Học viện Mỹ thuật và Kỹ thuật Rotterdam trong tám năm. Ông di cư đến Hoa Kỳ vào năm 1926 và bắt đầu vẽ tranh toàn thời gian vào năm 1936.

Phong cách hội họa của  de Kooning là Chủ nghĩa Biểu hiện Trừu tượng. Ông có triển lãm cá nhân đầu tiên tại Phòng trưng bày Charles Egan ở New York vào năm 1948, với phần thân tác phẩm được sơn men đen trắng. Đến những năm 1950, ông được công nhận là một trong những nhà lãnh đạo của Chủ nghĩa Biểu hiện Trừu tượng, mặc dù một số người theo chủ nghĩa thuần túy của phong cách này nghĩ rằng các bức tranh (chẳng hạn như loạt phim Người phụ nữ) bao gồm cả phần lớn hình dạng của con người.

Sự nghiệp sáng tác của  de Kooning kéo dài gần bảy thập kỷ và bao gồm các bức tranh, tác phẩm điêu khắc, bản vẽ và bản in . Những bức tranh nổi tiếng nhất của ông là Pink Angels (1945), Excavation (1950) và loạt tranh Người phụ nữ thứ ba của ông (1950–53) được thực hiện theo phong cách họa sĩ và cách tiếp cận ngẫu hứng hơn. Trong những năm 1940, ông làm việc đồng thời theo phong cách trừu tượng và đại diện. Bước đột phá của ông đến với các tác phẩm trừu tượng đen trắng của ông năm 1948–49. Vào giữa những năm 1950, ông đã vẽ những bức tranh trừu tượng đô thị, quay trở lại hình tượng trong những năm 1960, sau đó là những bức tranh trừu tượng mang tính cử chỉ lớn vào những năm 1970.

27. American Gothic - Grant Wood

American Gothic - Grant Wood

Giám tuyển Jane Milosch tại Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Smithsonian bên cạnh bức tranh nổi tiếng của Grant Wood mang tên "American Gothic". Kích thước tranh: 78x65 cm (30 3/4 x 25 3/4 in). Sơn dầu trên Beaver Board. Hình ảnh Shealah Craighead / White House / Getty

American Gothic có lẽ là bức tranh nổi tiếng nhất trong số các bức tranhhọa sĩ người Mỹ Grant Wood từng tạo ra. Hiện nó nằm trong Viện Nghệ thuật Chicago.

Grant Wood đã vẽ bức tranh "American Gothic" vào năm 1930. Bức tranh vẽ một người đàn ông và con gái của ông ta (không phải vợ của ông ta) đứng trước ngôi nhà của họ. Grant đã nhìn thấy tòa nhà truyền cảm hứng cho bức tranh ở Eldon, Iowa. Phong cách kiến ​​trúc là Gothic kiểu Mỹ, đây là nơi mà bức tranh được đặt tiêu đề. Người mẫu cho bức tranh là em gái của Grant Wood và nha sĩ của họ. Bức tranh có ý nghĩa gì? Wood dự định nó sẽ là một hình ảnh trang nghiêm về tính cách của người Trung Tây Hoa Kỳ, thể hiện đạo đức Thanh giáo của họ. Nhưng nó có thể được coi là một bình luận (châm biếm) về sự không khoan dung của người dân nông thôn đối với người ngoài. Tính biểu tượng trong bức tranh bao gồm lao động khổ sai (con chim cuốc) và tính thuần thục (chậu hoa và tạp dề in hình thuộc địa). Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy ba ngạnh của chiếc chĩa ba vang lên trong đường khâu trên áo yếm của người đàn ông, tiếp tục tạo nên những đường sọc trên áo

28. Christ of St John of The Cross - Salvador Dali

Christ of St John of The Cross by Salvador Dali, collection of Kelvingrove Art Gallery, Glasgow.

Tượng Chúa Kitô Thánh giá của Salvador Dali, bộ sưu tập của Phòng trưng bày Nghệ thuật Kelvingrove, Glasgow. Jeff J Mitchell / Hình ảnh Getty

Bức tranh này của  Salvador Dali nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng và Phòng trưng bày Nghệ thuật Kelvingrove ở Glasgow, Scotland. Lần đầu tiên nó được trưng bày vào ngày 23 tháng 6 năm 1952. Bức tranh được mua với giá 8.200 bảng Anh, được coi là một mức giá cao mặc dù nó đã bao gồm bản quyền giúp phòng tranh kiếm được phí tái sản xuất (và bán vô số bưu thiếp!) .

Việc Salvador Dali bán bản quyền một bức tranh là điều bất thường, nhưng ông cần tiền. (Bản quyền vẫn thuộc về nghệ sĩ trừ khi nó được ký kết, xem Câu hỏi thường gặp về bản quyền của nghệ sĩ.)

Bức tranh đã gây tranh cãi về nhiều mặt: số tiền được trả cho nó; chủ đề; phong cách (xuất hiện theo phong cách cổ điển hơn là hiện đại).

Nguồn: https://www.thoughtco.com/photo-gallery-of-famous-paintings-by-famous-artists-4126829

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon