Tin tức

Nhà đấu giá nghệ thuật quốc tế ra mắt bộ sưu tập nghệ thuật đáng kinh ngạc tại Frieze Seoul 2023

SEOUL, ngày 25 tháng 8 (Korea Bizwire) — Các nhà đấu giá nghệ thuật quốc tế đã sẵn sàng ra mắt bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng. Mỗi tác phẩm nghệ thuật có trị giá đến hàng chục tỷ won, trong sự kiện Frieze Seoul sắp tới- một sự kiện nghệ thuật quốc tế nổi tiếng được lên lịch sớm vào tháng 9 ở Seoul. 

Bức tranh năm 1982 có tựa đề “Chiến binh” của Jean-Michel Basquiat (Hình ảnh được cung cấp bởi Hyundai Card)

Một trong những điểm nổi bật trong số các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày là kiệt tác của Basquiat. Bức tranh năm 1982 có tựa đề “Chiến binh”, thu hút sự chú ý đáng kể khi đạt mức đấu giá là 41,9 triệu đô la tại cuộc đấu giá của Christie's ở Hồng Kông vào năm 2021. Mức giá vượt trội này tương đương với khoảng 47,2 tỷ won dựa trên tỷ giá hối đoái vào thời điểm đó, củng cố thêm cho vị trí là tác phẩm nghệ thuật phương Tây có giá trị nhất từng được bán đấu giá ở châu Á.

Kho lưu trữ Hyundai Card, không gian triển lãm nghệ thuật và văn hóa nằm ở Hannam-dong, Yongsan-gu, Seoul

Đáng chú ý, nhà đấu giá nghệ thuật Christie's đã kết hợp với Hyundai Card để trưng bày tuyển chọn những tác phẩm của các hoạ sĩ nổi tiếng toàn cầu như Jean-Michel BasquiatAndy Warhol tại kho lưu trữ Hyundai Card - một không gian triển lãm nghệ thuật và văn hóa nằm ở Hannam-dong, Yongsan-gu, Seoul, diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 9.

Tác phẩm nổi tiếng của Banksy có tựa đề “Love is in the bin” (Hình ảnh cung cấp bởi BANKSY 2023)

Ngoài ra, còn một buổi triển lãm nghệ thuật khác cũng diễn ra, khi Sotheby's hợp tác với Paradise City giới thiệu tới tác phẩm nổi tiếng của Banksy có tựa đề “Love is in the Bin”. Tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của “Nghệ sĩ bí ẩn” này sẽ được trưng bày tại không gian nghệ thuật Paradise Art Space- một địa điểm triển lãm nghệ thuật chuyên dụng của Paradise City, nằm ở thành phố Seoul- bắt đầu từ ngày 5 tháng 9.

Kho lưu trữ Hyundai Card, không gian triển lãm nghệ thuật và văn hóa nằm ở Hannam-dong, Yongsan-gu, Seoul

Hội chợ nghệ thuật năm ngoái, “Frieze Seoul,” được tổ chức tại COEX ở Gangnam-gu, Seoul, nhận được nhiều phản hồi tích cực và diễn ra rất thành công. Bên trái là tác phẩm “Về những khuôn mặt” của Yukimasa Ida. (Ảnh được cung cấp bởi Yonhap)

Banksy đã thu hút được sự chú ý rộng rãi vào năm 2018, khi anh kích hoạt một chiếc máy hủy tài liệu giấu trong khung bức tranh “Cô gái và quả bóng” của mình ngay sau khi tác phẩm được bán đấu giá thành công tại sự kiện Sotheby's ở London. Sự cố bất ngờ này khiến khoảng một nửa bức tranh nghệ thuật bị cắt nhỏ, dẫn đến việc sau đó phải đổi tên thành “Tình yêu trong thùng rác”.

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: International Art Auction Houses Unveil Staggering Collection at Frieze Seoul 2023 | Be Korea-savvy 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon