Tin tức

Nghệ thuật sơn mài Việt Nam được giới thiệu tại Tuần lễ thiết kế Paris


NDO - Tác phẩm nghệ thuật làng nghề sơn mài truyền thống Hạ Thái một lần nữa được trưng bày tại Tuần lễ thiết kế Paris, Pháp.
Sau thành công tại triển lãm D17 / 20 - Design in Southeast Asia tổ chức tại Bangkok, Thái Lan vào tháng 2, tác phẩm sơn mài “làng Hạ Thái” của Hanoia và ba nhà thiết kế trẻ người Pháp đang thu hút sự chú ý trở lại của thế giới tại Tuần lễ Thiết kế Paris, diễn ra từ 3-12 tháng 9 năm 2020.
Tuần lễ thiết kế Paris 2020 có sự tham gia của hơn 250 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới, trưng bày các sản phẩm nghệ thuật độc đáo được sử dụng trong cuộc sống và các ý tưởng cải tạo, trang trí nội thất.
Đặc biệt, dự án “D17 / 20 Design in Southeast Asia” được giới thiệu trong sự kiện. Dự án đã kết nối 43 nhà thiết kế đến từ Pháp, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam tại 18 xưởng thủ công địa phương, với hơn 100 sản phẩm được trưng bày. Dự án do Đại sứ quán Pháp tại Thái Lan khởi xướng từ năm 2017. Nhằm bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống ở Đông Nam Á thông qua việc tạo cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ gặp gỡ và làm việc với các nghệ nhân trong nước.
Trong đó, đại diện Việt Nam có 3 tác phẩm được đánh giá cao về phong cách thiết kế và giá trị sử dụng là bình hoa Sépale của Guillaume Delvigne, đèn của Pierre Charié và bộ gương của Marie-Aurore. Các nhà thiết kế đã sử dụng các kỹ năng sơn mài và chất liệu khác nhau để tạo ra nét độc đáo và hấp dẫn trong từng sản phẩm.
Các tác phẩm thành công được tạo ra bởi các nghệ nhân của Hanoia và các nhà thiết kế tài năng Pierre Charié, Marie-Aurore và Guillaume Delvigne tại xưởng của Hanoia ở Làng Hạ Thái và xưởng mây tre ở Làng Ninh Sở chỉ trong hơn hai tuần.
Sự hợp tác của họ được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam.
Đại diện của Hanoia bày tỏ hy vọng Tuần lễ Thiết kế Paris 2020 sẽ mang đến cho họ một hướng đi mới trong việc phát triển các sản phẩm của mình, đồng thời góp phần quảng bá hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam ra thế giới.

Nguồn: https://en.nhandan.vn/culture/item/9057302-vietnamese-lacquer-art-introduced-at-paris-design-week.html
Biên dịch: Hưng
Biên tập: Trang Hà


 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon