Tin tức

Họa sĩ Việt Nam trưng bày tác phẩm trừu tượng ở New York

Các bức tranh trừu tượng của Nguyễn Thế Hùng được trưng bày tại triển lãm cá nhân ở New York từ ngày 3 đến ngày 24 tháng 4 năm 2019.

Một bức tranh trong bộ 'Một vùng đất khác' của Nguyễn Thế Hùng (Nguồn: TTXVN)

Hà Nội (VNS / TTXVN) - Các bức tranh trừu tượng của Nguyễn Thế Hùng được trưng bày tại triển lãm cá nhân ở New York từ ngày 3 đến 24/4. Với tiêu đề ‘Một vùng đất khác’, triển lãm trưng bày các tác phẩm, là kết quả của chương trình lưu trú nghệ thuật tại Trung tâm Studio Vermont (VSC). Họa sĩ Nguyễn Thế Hùng, 38 tuổi đã nhận được Giấy chứng nhận nghệ sĩ để làm việc tại trung tâm trong bốn tuần. Trung tâm được thành lập vào năm 1984, có ý định thúc đẩy sự sáng tạo giữa các nghệ sĩ. VSC vươn lên, trở thành chương trình lưu trú của các nghệ sĩ và nhà văn quốc tế lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Hùng tham gia chương trình cùng với khoảng 30 họa sĩ, nhà điêu khắc và nhà văn khác đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Anh, Trung Quốc, Argentina, Hàn Quốc, Mỹ và Canada. Mỗi họa sĩ có một không gian để làm việc. Vào cuối khóa học, họ sẽ mở xưởng vẽ và trình bày các tác phẩm của mình.

Các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Hùng đã được chọn để trưng bày tại Phòng trưng bày nghệ thuật Salomon. Trong loạt tranh này, anh ấy mô tả bức tranh của mình là “các điểm chuyển động trong trí tưởng tượng của tôi”.

“Tôi luôn tìm thấy cảm hứng từ thiên nhiên xung quanh mình, như khu vườn mà tôi chăm sóc hàng ngày ở nhà, cũng như trải nghiệm của tôi trong bốn tuần ở Mỹ,” anh nói.

Rodrigo Salomon, chủ phòng tranh, nhận xét rằng tranh của ông có nhiều lớp, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

“Người họa sĩ thể hiện sự kết hợp điêu luyện giữa vật liệu, kỹ thuật và hình ảnh,” ông nói.

“Mỗi bức tranh khám phá những xung đột và mối quan hệ giữa vĩnh cửu và phù du, truyền thống và hiện đại, triết học và thẩm mỹ.”

Hùng như thường lệ giới thiệu một vùng đất giàu trí tưởng tượng, nơi anh nhớ lại thời thơ ấu của mình trên núi, mối quan hệ của bản thân với thiên nhiên thông qua việc trồng cây và sự quan tâm của anh đối với sự thống nhất hữu cơ giữa nghệ thuật và cuộc sống.

Trong các tác phẩm này, Hùng tiếp tục sử dụng chất liệu truyền thống độc đáo là giấy dó (poonah) và các loại hoa văn tinh xảo, uyển chuyển khác của mỹ thuật và kiến trúc Việt Nam, kết hợp với các cách thể hiện hiện đại như các người mẫu tạp chí hay các cô gái đẹp. 

“Một vùng đất khác là một nơi mà người ta có thể lạc lối, với cả sự lo lắng và những khả năng kéo theo,” Salomon nói.

“Trong các bức tranh, chúng tôi nhận thấy một số hình khối có dáng vẻ tượng hình, một số chỉ mang màu sắc cảm xúc và biểu tượng. Tất cả đều liên tục làm lóa mắt, mất phương hướng và thách thức người xem nhìn sâu hơn vào bức tranh”, ông Salomon nói. - VNS / TTXVN

Nguồn:

https://en.vietnamplus.vn/vietnamese-painter-displays-abstract-art-in-new-york/149427.vnp 

Biên dịch: Khanh

Biên tập: Huyền

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon