Tin tức

“Could have, Would have, Should have: Inside the World of the Art Collector” – Cuốn sách mở kho bí mật trong giới sưu tầm tranh

Hơn cả một cuốn sách, “Could have, Would have, Should have: Inside the World of the Art Collector” của Tiqui Atencio đã tiết lộ những câu chuyện ít được biết đến trong thế giới của các nhà sưu tầm tranh hàng đầu. 

Could Have, Would Have, Should Havelà những câu chuyện được chia sẻ từ những nhà sưu tầm tranh uy tín, bao gồm chính tác giả - Tiqui Atencio. Bà là một nhà sưu tầm có tiếng và cũng là chuyên gia về nghệ thuật. Bằng hiểu biết và kinh nghiệm chuyên sâu về hội họa, Atencio là chủ nhiệm Ủy ban Mua lại khu vực Mỹ la tinh của tổ chức Tate’s Americas. Do đó, hơn bao giờ hơn, các tiết lộ trong cuốn sách này vô cùng chân thực, thú vị. 

“Could Have, Would Have, Should Have” được chia thành nhiều chương nhỏ với nội dung hấp dẫn. Cuốn sách tiết lộ những bí mật thú vị bên trong thế giới của nhà sưu tầm hàng đầu thế giới đói với nghệ thuật cao cấp. 100 nhà sưu tầm được nhắc đến là 100 câu chuyện thú vị về đam mê nghệ thuật và công việc của họ. Chẳng hạn như nhà sưu tầm Fatima Maleki, một phụ nữ giàu có với khối tài sản dầu mỏ khổng lồ. Bà đã đổ cả khối tài sản để mua cho được những bản in gốc cũ (Old Masters) vào những năm 1980. Và sau đó tập hợp chúng thành một sưu tầm nghệ thuật đương đại đáng nể ở thời điểm hiện tại. 

Bên cạnh đó, điểm nhấn trong cuốn sách của Atencio chính là hành vi kỳ lạ của một nhà sưu tầm tranh. Đó là những bí mật, đôi khi là sự cạnh tranh ngầm, nhưng cũng có thể là lòng can đảm theo đuổi đam mê tới cùng. Hoặc nếu không đó sẽ là sự cống hiến giúp cho nhiều tổ chức và phòng trưng bày nghệ thuật tồn tại trong sự mong mỏi của các khán giả. 

Tông màu tổng thể của “Could Have, Would Have, Should Have” là sự tôn vinh các nhân vật được Atencio đề cập đến. Điều này có thể hiểu được bởi trong hơn 30 năm qua, hoạt động này đã mở rộng nhanh chóng và đạt doanh thu hàng chục tỷ USD hàng năm trên toàn thế giới. Sưu tập nghệ thuật đã trở thành một lựa chọn đầu tư đúng đắn ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng, ngoài giá trị về thương mại, nghệ thuật đã, đang và sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của những nhà sưu tập mà theo chuyên gia Steven Ame đã tự hỏi nếu chúng ta không có nghệ thuật, chúng ta sẽ nói về điều gì? 

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Mega-Collector Tiqui Atencio Reveals the Secrets and Desires of the World’s Top Art Collectors | Fineartmultiple.com

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon