Tin tức

Chi tiết bức tranh "Các vị đại sứ" của Hans Holbein

Hans Holbein the Younger, Jean de Dinteville và Georges de Selve (‘Các vị đại sứ’) sáng tác năm 1533, Phòng trưng bày Quốc gia, London.

Nguồn: Bảo tàng Quốc gia, London.

Hans Holbein the Younger’s “The Younger” năm 1533 nổi tiếng với hình ảnh chiếc đầu lâu biến dạng nhưng khi quan sát kỹ, các đồ vật trên bàn giữa hai nhân vật đều  hấp dẫn như nhau.

Để bắt đầu, bức tranh tưởng nhớ Jean de Dinteville, đại sứ Pháp tại Anh, và bạn của ông, Georges de Selve, người đã nhiều lần làm đại sứ Pháp tại Cộng hòa Venice, cho Giáo hoàng ở Rome và Anh, Đức, và Tây Ban Nha.

Ở kệ trên, liên quan đến các tầng trời, bao gồm cả thiên cầu thiên đàng, đồng hồ mặt trời cầm tay và nhiều dụng cụ khác được sử dụng để tìm hiểu các tầng trời và đo thời gian, trong khi kệ dưới, phản ánh các vấn đề của thế giới trần gian, chứa các nhạc cụ, một cuốn sách thánh ca, một cuốn sách số học, và một quả địa cầu.

   

   

     

Holbein đã vẽ bức tranh “Các đại sứ” trong một giai đoạn cực kỳ căng thẳng được đánh dấu bởi sự cạnh tranh giữa các vị Vua của Anh và Pháp, Hoàng đế La Mã và Giáo hoàng. Hơn nữa, nhà thờ Pháp bị chia rẽ vì vấn đề Cải cách. Xung đột tôn giáo và chính trị đều được phản ánh bằng cách sử dụng hình tượng trong các chi tiết của bức tranh. Trong số đó là:

  • Một cây thánh giá được che khuất một nửa bởi bức màn màu xanh lá cây ở góc trên cùng bên trái của bức tranh, tượng trưng cho sự phân chia của nhà thờ.
  • Sợi dây bị đứt trên cây đàn bầu gợi lên sự bất hòa của giáo hội trong thời kỳ Cải cách.
  • Cuốn sách âm nhạc mở bên cạnh cây đàn luýt đã được xác định là một cuốn thánh ca của người Luther, và cuốn sách toán học được mở ra trong trang phân chia với từ “Dividirt".

Ngoài ra còn có những chi tiết phi chính trị xuyên suốt tác phẩm, chẳng hạn như tuổi của những nhân vật trong tranh được viết bằng tiếng Latinh trên vỏ bọc dao găm (Dinteville) và trên cuốn sách ở kệ trên cùng (de Selve).

 

Nguồn: https://www.artstor.org/2013/09/13/a-closer-look-at-hans-holbeins-the-ambassadors/

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Ahndoar

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon