Tin tức

Các triển lãm nghệ thuật đáng chú ý tại Châu Á, Úc, Ấn Độ, Châu Phi và Trung Đông năm 2023 (P1)

1. MAP — Bảo tàng Nghệ thuật và Nhiếp ảnh Bangalore (Bangalore)

(Mở cửa từ ngày 18 tháng 2 năm 2023)

Tháng 2 chứng kiến sự ra mắt của MAP tại bảo tàng công cộng mới đầu tiên được thành lập ở Ấn Độ trong một thập kỷ. Nằm trong khu bảo tàng của thành phố và được thiết kế bởi kiến trúc sư Mathew và Ghosh, tòa nhà rộng 44.000 foot vuông này sẽ là phòng trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật hơn 60,000 tác phẩm từ các quốc gia Nam Á. Chúng bao gồm các bức tranhtác phẩm điêu khắc, tác phẩm thủ công dệt may, sáng tác của các bộ lạc và những kỷ vật từ Bollywood. Bên cạnh đó, bộ sưu tập các hình ảnh quý giá từ giữa thế kỷ 19 cho đến ngày nay cũng được trưng bày.

Trong số các triển lãm nghệ thuật được khai mạc có “Time and Time Again”, triển lãm quy mô lớn đầu tiên của nghệ sĩ Ấn Độ Jyoti Bhatt. Được biết đến nhiều nhất với tư cách là một họa sĩ và nhà thơ theo chủ nghĩa hiện đại, Bhatt bắt đầu chụp ảnh các cộng đồng nông thôn Ấn Độ vào những năm 1960 khi ông được mời ghi lại các truyền thống dân gian ở bang Gujarat. Chương trình trưng bày nghệ thuật này sẽ giới thiệu hơn 160 bức ảnh, cùng với các tài liệu lưu trữ khác tái hiện lại hành trình chụp ảnh của Bhatt trong nửa sau thế kỷ 20. 

Tác phẩm "Ranjan Patel (Baroda, Gujarat)" sáng tác khoảng năm 1958 Jyoti Bhatt. Bản in bằng gelatin màu bạc

2. Islamic Arts Biennale: Awwal Bait (First House) - Nhà ga Hajj của Sân bay Quốc tế King Abdulaziz, Jeddah

(Đang diễn ra đến ngày 23 tháng 4 năm 2023)

“Islamic Arts Biennale: Awwal Bait (First House)” đang diễn ra mang lại cái nhìn gần gũi hơn về nghệ thuật gắn với Hồi giáo. Triển lãm này tập trung vào hai chủ đề chính - Qiblah (Hướng cầu nguyện linh thiêng) và Hijrah (di cư) – cùng tập hợp khoảng 280 đồ tạo tác cũng như 60 tác phẩm của 44 nghệ sĩ đương đại, trong đó có Idris Khan của Vương quốc Anh, Huda Lutfi đến từ Ai Cập và Shahpour Pouyan sinh ra ở Iran.

Khu vực Qiblah trưng bày các vật phẩm lịch sử từ Mecca và Medina đối trọng với các tác phẩm nghệ thuật đương đại khám phá các nghi lễ Hồi giáo hàng ngày và hàng năm. Trong khi đó, Hijrah bao gồm các tác phẩm được ủy quyền đặc biệt phản ánh về chủ đề di cư, từ cuộc đàn áp đến các lễ kỷ niệm và hành hương chung.

3. Slide / Show- UCCA Bắc Kinh

( Từ 29 tháng 4 đến 13 tháng 8 năm 2023)

Trong giai đoạn sau Cách mạng Văn hóa của Trung Quốc (1966-1976), những ý tưởng, hình ảnh và văn bản lịch sử nghệ thuật nước ngoài bắt đầu manh nha quay trở lại. Bối cảnh này đã tạo điều kiện mang kỹ thuật trượt ảnh xuất hiện. 

Được giám tuyển bởi Holly Roussell của UCCA, triển lãm ảnh nghệ thuật này tập trung vào ba đặc điểm chính của phương thức slide: độ trong suốt, khúc xạ và được sử dụng trong truyền dẫn. Với cách tiếp mới mẻ này, Slide / Show sẽ mang đến một góc nhìn độc đáo về giai đoạn này của lịch sử nghệ thuật Trung Quốc.

Tác phẩm “Thành tựu vĩ đại của sự tái tạo” (1965) in offset trong suốt

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: The best exhibitions and openings of 2023: Asia, Australia, India, Africa and the Middle East | christies.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon