Tin tức

Các phòng trưng bày nghệ thuật trực tuyến bạn nên trải nghiệm (P1)

Đại dịch Covid-19 trong hai năm qua đã và đang thay đổi thói quen thưởng thức nghệ thuật trên toàn cầu. Nhiều bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật đã đưa một lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật lên không gian mạng nhằm đưa chúng đến gần hơn với khán giả hơn. Thậm chí đến thời điểm hiện tại khi dịch bệnh đã giảm nhiệt, cách thức trên vẫn đang được duy trì và phát triển mạnh mẽ.

Dưới đây là tổng hợp các không gian nghệ thuật ảo chất lượng được quan tâm nhất trong thời gian qua.

1. Viện bảo tàng Louvre (Musée du Louvre)

Viện bảo tảng Louvre với tòa nhà hình kim tự tháp là một trong những biểu tượng của thủ đô Paris, Pháp. Đây là một trong những địa điểm bạn phải check-in nếu một ngày nào đó bạn có cơ hội đặt chân đến đây. Để có thể đáp ứng được nhu cầu tham quan và thưởng thức nghệ thuật của khán giả trên toàn thế giới, phòng trưng bày ảo của Musée du Louvre đã được thiết lập. 

Hơn 482.000 tác phẩm nghệ thuật từ chính bảo tàng này, cộng thêm các tác phẩm đến từ Bảo tàng Quốc gia Eugène-Delacroix, các tác phẩm điêu khắc trong vườn Tuileries và Carrousel, và Bảo tàng Phục hồi Quốc gia đã được đưa lên không gian triển lãm trực tuyến. Bạn có thể chiêm ngưỡng miễn phí các kiệt tác nghệ thuật thế giới cho dù có ở nơi đâu.

2. Phòng trưng bày Quốc gia Vương quốc Anh

Phòng trưng bày Quốc gia ở London sở hữu một bộ sưu tập nghệ thuật trực tuyến khổng lồ bao gồm 2.400 tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể thỏa thích khám phá những tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng của các nghệ sĩ nổi tiếng nhất Châu Âu cùng nhiều điều thú vị trong kho tàng nghệ thuật nơi đây.

Đặc biệt, nhờ Chế độ Street View của Google, bạn cũng có thể thực hiện các chuyến tham quan ảo qua 18 phòng trưng bày nghệ thuật. Và nếu có tai nghe Oculus VR, thậm chí bạn có thể tham gia chuyến tham quan VR tới Sainsbury Wing, nơi chứa hơn 270 bức tranh có thể được nhìn cận cảnh và chụp lại.

3. Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan, New York, Hoa Kỳ

MET là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất và được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Nhờ vào không gian trưng bày nghệ thuật trực tuyến, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ bộ sưu tập nghệ thuật nào diễn ra tại đây. Chỉ cần nhấp chuột vào hashtag, #MetAnywhere, khán giả ngay lập tức có thể đi tới trang mạng xã hội của bảo tàng này và chiêm ngưỡng các tác phẩm được đưa lên. 

Có rất nhiều chuyên mục được thiết lập trên phòng trưng bày trực tuyến này như Met Kids (dành cho đối tượng trẻ em bao gồm video hướng dẫn cách làm nồi đất), Primer (giúp bạn bắt đầu về các chủ đề và mốc thời gian chính), các hướng dẫn bằng âm thanh và các phần khác. Điều này mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị hơn một khi bước vào trang web của MET.

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: The best online art galleries for stay-at-home inspiration | Creativebloq.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon