Tin tức

Các phong cách tranh vẽ nổi tiếng nhất thế giới

Cách mà các nghệ sĩ miêu tả cảnh trong nghệ thuật đã phát triển theo thời gian. Trong những năm qua, hai phong cách chủ đạo đi đầu là phong cách nghệ thuật phương Tây và phương Đông. Đi sâu hơn vào việc tìm hiểu các phong cách hội họa khác nhau thực sự là một nghiên cứu hấp dẫn và sẽ cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về vô số biểu hiện của nghệ thuật trên khắp thế giới.

Chúng ta hãy bắt đầu với phong cách nghệ thuật phương Tây.

Phong cách hội họa phương Tây ngày nay rất được ưu chuộng trên khắp thế giới. Hội họa trừu tượng, Trường phái Hiện đại, Trường phái Ấn tượng và một số hình thức nghệ thuật ít được biết đến hơn như Trường phái Siêu thực và Trường phái Cực thực là một phần của hình thức nghệ thuật phương Tây rộng lớn.

1. Trường phái Hiện đại:

Trường phái hiện đại trong nghệ thuật được sản sinh trong khoảng thời gian từ năm 1860 đến năm 1970. Đó là một lối tư duy cấp tiến của các nghệ sĩ thời đại ngày nay, không có ranh giới và không bị kìm hãm bởi phương pháp truyền thống.

2. Trường phái Ấn tượng:

Hình thức nghệ thuật này bắt nguồn từ Paris vào cuối thế kỷ XIX. Một số đặc điểm của trường phái Ấn tượng bao gồm việc sử dụng các vật thể thông thường, nét vẽ mảnh, nhưng góc cạnh khác thường.

3. Nghệ thuật Trừu tượng:

Bất kỳ biểu hiện nghệ thuật nào về hiện thực được minh họa nhưng không ở dạng chân thực đều có thể được coi là một hình thức nghệ thuật Trừu tượng. Nó là sản phẩm thực sự của tư tưởng cấp tiến.

4. Trường phái Biểu hiện:

Phong cách nghệ thuật trừu tượng có nhiều hình thức và Trường phái biểu hiện là một trong số đó. Cảm xúc dạt dào của con người được lột tả qua góc nhìn của người nghệ sĩ.

5. Trường phái Lập thể:

Paul Cezanne, một nghệ sĩ nổi tiếng đã từng nói - “Mọi thứ trong tự nhiên đều có dạng hình trụ, hình nón hay hình cầu”. Thật thú vị, điều này sau đó đã trở thành cơ sở của Trường phái lập thể. Đây là một biểu hiện khác của nghệ thuật trừu tượng và hình dạng hình học là một phần rất quan trọng của phong cách này.

6. Trường phái siêu thực:

Trường phái Siêu thực là một phong trào nổi lên vào thế kỷ XX ở Pháp. Loại hình nghệ thuật này tìm cách giải phóng tiềm năng sáng tạo của tâm trí, bằng cách đặt các hình ảnh vào nhau không hợp lý. Phong trào văn hóa Siêu thực bao gồm cả nghệ thuật thị giác và chữ viết!

Tiếp theo là phong cách nghệ thuật phương Đông. Phong cách nghệ thuật phương Đông bị ảnh hưởng bởi nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới, một số trong số đó đã nổi lên đáng kể. Hãy cùng chúng tôi khám phá các loại hình nghệ thuật xuất hiện từ các nền văn hóa và truyền thống trên thế giới.

1. Phong cách Trung Quốc:

Phong cách nghệ thuật Trung Quốc được coi là một trong những hình thức truyền thống nghệ thuật lâu đời nhất cũng sử dụng thư pháp như một phần kỹ thuật của họ. Các nghệ sĩ Trung Quốc sẽ sử dụng mực màu để vẽ trên giấy và lụa. Họ không bao giờ sử dụng dầu để vẽ tranh.

2. Phong cách hội họa của Nhật Bản:

Phong cách Nhật Bản để tạo ra một bức tranh chỉ sử dụng mực đen sẽ thật tuyệt vời! Phong cách hội họa Nhật Bản lấy cảm hứng từ nghệ thuật Trung Quốc, phương Tây và phương Đông.

3. Phong cách Ấn Độ:

Là một đất nước có nền văn hóa đa dạng, loại hình nghệ thuật được sản xuất ở đây rất đa dạng, từ những bức tranh thu nhỏ của thời đại Mughal đến phong cách cổ điển của những bức tranh Tanjore.

  • Bức tranh thu nhỏ Mughal

Các bức tranh thu nhỏ Mughal mô tả điển hình lối sống của các vị vua và hoàng tử. Các nghệ sĩ đã tập trung vào việc miêu tả vẻ đẹp với nhiều sự chú ý đến từng chi tiết.

  • Bức tranh Rajput

Các triều đình ở vương quốc Rajput có phong cách vẽ tranh riêng biệt của họ. Những bức tranh Rajput này chủ yếu về các chủ đề lãng mạn, sự tận tâm, Trường phái anh hùng và cuộc sống cung đình.

  • Tranh Tanjore

Các bức tranh Tanjore được coi là quan trọng nhất từ ​​Nam Ấn Độ, do việc sử dụng các bảng màu phong phú và sự chú ý của nó đến các chi tiết nhỏ.

  • Phong cách Madhubani

Phong cách nghệ thuật Madhubani theo truyền thống được tạo ra bởi phụ nữ ở vùng Mithila của Bihar. Truyền thống cổ xưa về tranh treo tường được gọi là Bhitti-Chitra đã đóng một vai trò quan trọng trong sự xuất hiện của loại hình nghệ thuật Madhubani.

 

Nguồn: http://www.kokuyocamlin.com/blog/world-art-day-understanding-different-painting-styles-part-1.html

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon