Tin tức

Các phẩm điêu khắc gỗ đẹp từ gỗ lũa bỏ đi

Bạn sẽ làm gì với mảnh vỏ cây, một thân cây gãy, một cành cây gãy hoặc một cành cây nằm rải rác dọc con đường mình đi qua? Với đa số nhiều người, họ sẽ đi qua bởi nghĩ chúng là những thứ bỏ đi. Thế nhưng với óc sáng tạo vô tận cùng bàn tay khéo léo, nhà điêu khắc gỗ Debra Bernier lại có thể bóc tách những lớp vỏ bên ngoài, để lộ ra vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong miếng gỗ. Dưới làn gió mặn mòi mùi biển hay không khí thơm ngát hương đất trong rừng, Debra nhặt những đồ vật này lên và biến chúng thành những tác phẩm điêu khắc gỗ lũa ngoạn mục.

Trong ngôi nhà của mình ở Victoria, Colombia thuộc Anh, Debra chăm chút vào từng mảnh gỗ trôi dạt vào bờ và chạm khắc hình dáng tinh tế của một tiên nữ đang đứng dậy sau giấc ngủ dài. Khuôn mặt đang ngủ của những người phụ nữ với đôi mắt đang dần hé mở được chạm khắc một cách tự nhiên nhất ở những góc độ đáng ngạc nhiên trên chất liệu gỗ lũa. Thực sự không cần đến điều gì cao xa, chỉ cần sự sáng tạo, mọi vật từ giản đơn nhất đều có thể trở thành một kiệt tác điêu khắc nghệ thuật.

Có lẽ điều kỳ diệu bắt đầu từ tầm nhìn của Debra. Cô nhìn mọi thứ không chỉ như bản chất của chúng mà còn là một thứ gì đó hơn thế. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây Debra đã tiết lộ, “Khi làm việc với gỗ lũa, tôi không bao giờ bắt đầu với một tấm vải trống. Mỗi khúc gỗ lũa đã là một tác phẩm điêu khắc, được tạo nên bởi sự vuốt ve của sóng và gió biển. Gỗ sẽ luôn kể một câu chuyện của riêng nó và tôi cố gắng nghĩ về hành trình của nó khi cầm nó trên tay. Tôi chỉ kéo dài hoặc rút ngắn các đường cong và đường viền đã tồn tại thành các hình dạng quen thuộc của động vật hoặc khuôn mặt của con người”"

 

Mỗi tác phẩm điêu khắc gỗ lũa của Debra là một câu chuyện. Những hình tượng nữ tính hay thay đổi xoay quanh những câu chuyện về vẻ đẹp, tình mẫu tử và sinh con. Mỗi nhân vật đều tạo ra các ấn tượng sâu sắc về niềm vui và nỗi buồn, và những cảm xúc không thể nói thành lời nhưng sẽ nhờ thiên nhiên xúc tác. Các tác phẩm điêu khắc gỗ đẹp của nhà điêu khắc nữ này thể hiện sự tương phản tuyệt đẹp của gỗ lũa, sóng, cấu trúc thô ráp còn sót lại trên cành cây và các phần được làm nhẵn, tạo khuôn cẩn thận. Quá trình chế tác điêu khắc gỗ lũa của Debra khiến chúng ta nhận ra rằng bản thân thiên nhiên đã giàu tính nghệ thuật như thế nào. Và con người chỉ là nhân tố thu hẹp sự khác biệt giữa chúng ta với sự hài hòa tự nhiên đó.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Magnificent Driftwood Sculptures Made from Discarded Wood | talesbytrees.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon