Tin tức

Bức tranh tường nổi tiếng của Banksy “Valentine’s Day Mascara” sẽ được bán công khai

Phòng trưng bày nghệ thuật Red Eight có trụ sở tại Luân Đôn đang thỏa thuận với chủ sở hữu bất động sản ở thành phố Margate của Anh nơi bức tranh được vẽ lên và Showpiece, một nền tảng sở hữu phân đoạn về về việc mua bán tác phẩm nghệ thuật đặc biệt này.

Bức tranh tường có giá trị ước tính là 7,64 triệu USD (6 triệu bảng Anh) thông qua đánh giá của giám tuyển Robin Barton tại phòng trưng bày nghệ thuật Bankrobber. Việc bán quyền sở hữu một phần của bức tranh vừa diễn ra vào ngày 22 tháng 8 với tổng số 27.000 cổ phiếu.

“Thực tế, chúng tôi đang tìm cách đạt được từ 1 triệu đến 1,5 triệu bảng Anh,” Usher nói với Art Newspaper, tờ báo đầu tiên đưa tin về vụ mua bán này.

MARGATE, ENGLAND - AUGUST 10: Banksy's 'Valentine's Day Mascara' is pictured in its new home at Dreamland on August 10, 2023 in Margate, England. The mural, which depicts a housewife with a black eye and missing tooth, first appeared on a wall in Margate on Valentines Day earlier this year. The piece is believed to be a commentary on domestic abuse and Dreamland has partnered with local domestic abuse services to raise awareness. (Photo by Jim Dyson/Getty Images)

Tác phẩm tranh tường kinh điển của Banky

Bức tranh tường vẽ một bà nội trợ theo phong cách những năm 1950 với đôi mắt sưng húp, thâm đen, má bầm tím, môi dưới sưng tấy và một chiếc răng bị mẻ. Cô mặc một chiếc váy kẻ sọc màu xanh sáng, đeo tạp dề, đeo găng tay cao su màu vàng và dang hai tay ra. Ban đầu, người ta thấy cô ấy đang đứng cạnh một chiếc tủ đông lạnh mở và một chiếc ghế cỏ bằng nhựa lật ngược. Người phụ nữ dường như đã vứt bỏ ai đỏ mặc quần tối màu quần, tất đen và giày đen vào trong đống đổ nát.

Giám đốc điều hành của Red Eight Galleries, Julian Usher, nói với ITV News rằng việc lắp đặt Plexiglas và loại bỏ tủ đông lạnh đều vì lý do an ninh và chi phí phát sinh đáng kể từ việc bảo vệ tác phẩm suốt ngày đêm.

Trong khi Banksy xác nhận tác phẩm là thật trên Instagram, Usher lại cho biết bức tranh tường chưa được studio Pest Control của nghệ sĩ xác thực. “Việc thiếu xác thực khiến chúng tôi không thể mang nó đến một nhà đấu giá nghệ thuật,” anh nói với Art Newspaper.

Về mặt lịch sử, Banksy và Pest Control không chấp nhận việc bán bất kỳ tác phẩm nào được lấy ra khỏi bối cảnh ban đầu của nó, chỉ với một số ngoại lệ. Ngay cả khi không có con dấu chấp thuận đó, bức tranh tường “Crowbar girl” đã được bán với giá ước tính 2,4 triệu USD cho một nhà sưu tập tư nhân sau khi nó được lấy ra khỏi bức tường của một cửa hàng điện vào tháng 11 năm 2021.

Hiện tại, bức tranh tường đang được trưng bày tại công viên giải trí Dreamland Margate và đã đạt được thỏa thuận với chủ sở hữu để trưng bày nó ở đó ít nhất 12 tháng. Usher nói với Art Newspaper rằng anh ấy đã dành hai tháng để tìm nguồn cung ứng chuyên gia để di chuyển tác phẩm khỏi tòa nhà, với tổng chi phí gần 250.000 USD (195.000 bảng Anh). Và với bức tranh “Mascara trong ngày Lễ tình Nhân” cũng sẽ mất một thời gian khác dài lên tới 24 tháng để di cuyển từ nơi trưng bày tạm thời kể từ tháng Sáu.

Số tiền thu được từ việc bán cổ phần sở hữu theo tỷ lệ sẽ dành để quyên góp cho Tổ chức từ thiện về bạo lực gia đình ở Vương quốc Anh. Chủ nhân của bức tranh tường cũng đã cam kết quyên góp một khoản tiền sáu bao gồm 6 chữ số cho Oasis, một tổ chức từ thiện ở Margate hỗ trợ các gia đình tìm cách rời bỏ và hồi phục sau bạo hành gia đình.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Banksy Mural ‘Valentine’s Day Mascara’ to Be Publicly Sold at $153 Per Share | artnews.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon