Tin tức

Bức tranh Ginevra de' Benci

Bức tranh Ginevra de' Benci của Leonardo được vẽ ngay sau đám cưới của cô với Luigi di Bernardo Niccolini năm 1474.

Một phần của bức tranh đã bị mất ở mép dưới, và người ta tin rằng hình vẽ bàn tay bị mất vì đó từng là phần vẽ nghiên cứu trên bảng của ông. Vasari mô tả bức chân dung của Leonardo có niên đại khoảng 1500-1506.

Tuy nhiên, tác phẩm có vẻ được hoàn thiện hơn một số tác phẩm của Leonardo trong cùng thời kỳ, vì vậy niên đại chính xác của bức tranh vẫn còn là một dấu hỏi.

Cần lưu ý rằng Da Vinci đã thường xuyên giúp đỡ Benci và là bạn của Giovanni, anh trai của nàng mẫu. Đây là trước khi Leonardo rời Florence đến Milan vào năm 1482 và chỉ ra bức chân dung được vẽ trước ngày này.

Ginevra de' Benci, sơn dầu trên bảng gỗ 1476. Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Washington 42x37cm. 

Bức chân dung có khuôn mặt khá nhợt nhạt không phải do chủ ý của người nghệ sĩ mà là do tinh thần khá xanh xao của người mẫu.

Leonardo đã tạo ra một khu đất ở giữa bằng một cây Juniper (cây bách xù) lớn. Juniper là biểu tượng của sự trung thành và đức hạnh của phụ nữ và nó được sử dụng ở đây để liên kết những thuộc tính đó với người trông nom.

Ngay cả trong tác phẩm ban đầu này, da Vinci đã đưa phong cảnh vào nền của bức tranh, một quy trình mà ông đã lặp lại trong nhiều bức tranh tiếp theo của mình. Bức chân dung được vẽ ở mặt sau.

Những cành nguyệt quế và lá cọ được đan xen với một vòng hoa thể hiện thông điệp, Virtutem Forma Decorat có nghĩa là Vẻ đẹp tô điểm cho Đức hạnh. Thông điệp rất rõ ràng, Ginevra được kỳ vọng sẽ theo những lý tưởng cao đẹp về đức tính và sự trung thành này, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi cô ấy trông xanh xao như vậy!

Nghiên cứu bàn tay, 1474, 21.5x15cm. (s) Bộ sưu tập Hoàng Gia, Windsor Castle.

Mặt ngược lại của bức chân dung Genevra 'Vẻ đẹp tô điểm cho Đức hạnh'

 

Nguồn: https://www.italian-renaissance-art.com/Ginevra.html

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Phương Anh

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon