Tin tức

Art SG, Triển lãm nghệ thuật lớn nhất từ trước đến nay của Đông Nam Á, đã ra mắt thành công tại Singapore (P2)

Anh đã học được bài học gì từ Art HK, Taipei Dangdai và India Art Fair để áp dụng cho Art SG?

Đó là cách tạo dựng sự hỗ trợ của địa phương và khu vực, duy trì các tiêu chuẩn khắt khe về tính chọn lọc và tập trung vào việc phát triển cho đối tượng khán giả mới.

Philippe Parreno, tác phẩm Bong bóng đối thoại (fuchsia), 2015, 68 x 109 x 29 each [-] ẢNH ROMAN MÄRZ. THUỘC BẢN QUYỀN CỦA ESTHER SCHIPPER, BERLIN/PARIS/SEOUL VÀ NGHỆ SĨ

Tiềm năng phát triển của nghệ thuật đương đại Đông Nam Á và những ngôi sao đang lên trong đấy là gì?

Sự phát triển của nghệ thuật đương đại Đông Nam Á đang đi lên với một tiềm năng to lớn. Tác phẩm độc đáo được sáng tác bởi các nghệ sĩ trên khắp khu vực, xứng đáng có được nhiều khán giả hơn. Khát vọng của chúng tôi là có thể đóng góp một phần cho sự phát triển này.

Số người tham dự Art SG dự kiến là bao nhiêu và sự kiện dự kiến sẽ tạo ra bao nhiêu doanh thu?

Chúng tôi dự đoán sẽ có khoảng 40.000 người tham dự. Việc trao đổi và mua bán tranh là giao dịch riêng tư giữa phòng trưng bày nghệ thuậtnhà sưu tập nghệ thuật, vì vậy chúng tôi không có thông tin về những số liệu này.

Banksy, tác phẩm Guantanamo, 2006, sơn dầu trên canvas trong. Ảnh: PRUDENCE CUMING ASSOCIATES LTD. THUỘC BẢN QUYỀN CỦA GAGOSIAN

Đối tượng nào là những người mua nghệ thuật đương đại Đông Nam Á nhiều nhất hiện nay, và anh đặc biệt nhắm đến kiểu nhà sưu tập nào tại Art SG?

Các nghệ sĩ từ Đông Nam Á đang thu hút sự chú ý rộng rãi hơn bao giờ hết và tác phẩm của họ đang được thu thập bởi những tổ chức quốc tế lớn cũng như các nhà sưu tập tư nhân. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là Art SG thực sự có phạm vi toàn cầu và chúng tôi sẽ có hơn 150 phòng trưng bày nghệ thuật hàng đầu từ 30 quốc gia trên khắp thế giới tham gia.

Những thách thức chính của việc tổ chức sự kiện cho đến nay là gì?

Đại dịch là một thách thức vô cùng lớn và đồng nghĩa với việc các sự kiện bị đình trệ. Tuy nhiên, chúng tôi đã vượt qua mạnh mẽ và tập hợp được một danh sách các triển lãm nghệ thuật quan trọng nhất có thể so sánh với bất kỳ sự kiện nghệ thuật nào trên thế giới.

Thomas Bayrle, tác phẩm Yayoi Kusama, 2022, in UV, màu acrylic trên vải lanh, 316 x 250,5 x 4,5 cm ẢNH MARJORIE BRUNET PLAZA. THUỘC BẢN QUYỀN CỦA NEUGERRIEMSCHNEIDER, BERLIN VÀ NGHỆ SĨ

Kế hoạch cho những phiên bản tiếp theo của Art SG trong tương lai là gì? Nơi đâu anh hy vọng sẽ tổ chức sự kiện trong thời gian từ 5 đến 10 năm tới?

Chúng tôi mong muốn biến Singapore thành một điểm dừng chân thiết yếu trong lịch sử nghệ thuật thế giới và tạo dựng mối quan hệ lâu dài và có ý nghĩa giữa Đông Nam Á và phần còn lại của thế giới.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: Art SG, Southeast Asia’s Largest Ever Art Fair, Launches Successfully In Singapore 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon