Tin tức

5 điều bạn nên biết trước khi mua tranh online

Mua tranh thông qua các nền tảng trực tuyến hay các mạng xã hội đang là cách thức khá phổ biến mà các nhà sưu tầm hay đơn giản là những người yêu tranh trên toàn cầu đang làm để sở hữu tác bức tranh yêu thích. Mặc dù chỉ cần vài bước để có thể mua được tranh một cách đơn giản, nhưng vẫn có những điều bạn cần đặc biệt lưu ý.

1. Khía cạnh kỹ thuật của bức tranh bạn muốn mua là gì?

Cho dù loại tranh đang muốn mua là gì, bạn cũng nên cân nhắc khía cạnh kỹ thuật của nó. Dĩ nhiên, nó không phải là thứ gì đó mang nhiều ý nghĩa học thuật, sách vở như bạn được đào tạo qua trường lớp. Nhưng ít nhất, hãy trả lời một vài câu hỏi dưới đây để quyết định có nên mua bức tranh online đó hay không.

- Bức tranh này được vẽ theo phong cách nghệ thuật nào? Đó có phải là phong cách tốt nhất cho bức tranh đó không?

- Bạn có cảm thấy bức tranh đó gắn kết không? Hay kết cấu của nó bị rời rạc? Theo bạn, ý đồ của họa sĩ là gì khi sắp xếp các mảng/phần nội dung tác phẩm như vậy? Nó có phù hợp với bạn không?

2. Bức tranh đó có phải làm một sản phẩm sáng tạo không?

Khi ghé qua một phòng triển lãm tranh online, bạn có thể sẽ tìm thấy một loạt các tác phẩm nghệ thuật khiến mình bị thu hút. Mỗi bức tranh đều mang một vẻ đẹp độc nhất của trí sáng tạo của các họa sĩ. Để có thể chọn được tác phẩm phù hợp để sở hữu, bạn nên quan tâm đến mục tiêu sáng tạo của nó thông qua một vài câu hỏi dưới đây:

- Điều gì làm cho bức tranh này nổi bật? 

- Thông điệp sáng tạo của bức tranh có truyền tải đầy đủ không? Nó có khiến bạn cảm thấy điều gì đó không hay chỉ được vẻ bên ngoài?

3. Bức tranh có phù hợp với bạn không?

Bạn đã từng mua hay treo một bức tranh nào trong nhà chưa? Nó giúp gì cho đời sống tinh thần và tâm trạng của bạn? Trong khi xem xét cùng lúc nhiều bức tranh trên không gian số, bạn có thể cân nhắc theo một vài mẹo dưới đây để có được một bộ sưu tập các bức tranh mua online độc đáo nhất.

- Mua nhiều tác phẩm từ một họa sĩ mà bạn yêu thích

- Sưu tầm tranh có cách phối màu tương tự để tạo nên tâm trạng nhất định

- Xây dựng một câu chuyện thông qua các bức tranh khác nhau

4. Tại sao bạn lại mua tranh online?

Có nhiều lý do mà bạn có thể đưa ra khi mua tranh online, không cái nào có giá trị hơn cái khác. Bạn đang mua một bức tranh để đầu tư, để giải trí, để làm giàu bộ sưu tập tranh cá nhân

Hãy xem xét thật kỹ mục tiêu và động cơ mua chúng vì chúng ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả. Ví dụ như muốn mua tranh vì đầu tư, bạn cần xem xét nó có phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của người mua hay không? Nó có phải là tác phẩm của một họa sĩ ăn khách hay không? Khả năng sinh lời của chúng ra sao?

Nếu như mua tranh online vì mục đích thỏa mãn niềm đam mê, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về các danh hiệu họa sĩ hoặc ý nghĩa lịch sử. Bạn có thể tập trung hơn vào việc đánh giá hoàn toàn bức tranh dựa trên thẩm mỹ và cảm xúc cá nhân.

5. Địa chỉ bạn mua tranh có đáng tin cậy không?

Việc mua tranh từ các nền tảng xã hội như Instagram và Facebook ngày càng trở nên phổ biến, nhưng nó cũng tạo ra rủi ro tiềm tàng vỉ những kẻ lừa đảo luôn lượn lờ trên đó để “săn mồi”.

Bạn nên chọn những nền tảng trực tuyến uy tín có thể đảm bảo an toàn cho việc mua hàng của bạn. Điều này đảm bảo rằng nếu có vấn đề gì xảy ra với bức tranh, bạn có thể sẽ có nhiều sự trợ giúp để đổi hoặc lấy lại tiền mà không cần tốn công sức.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: 5 Things You Have To Know Before Buying Art Online! #5 Is A Game Changer! | gallerima.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon