Tin tức

13 họa sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại

Không giống như phim, nghệ thuật không phải là thứ mà ai cũng hiểu ngay từ lần chiêm ngưỡng đầu tiên. Vì một tác phẩm nghệ thuật cần rất nhiều điều để một họa sĩ có thể bộc lộ trong tâm trí công chúng và nhận được sự tín nhiệm về sự xuất sắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua một vài họa sĩ có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

1. Andy Warhol

Some of The Most Famous Artists Of All Time

Bắt đầu với tư cách là một họa sĩ thương mại, ông đã đưa đặc điểm quảng bá vào nghệ thuật mỹ thuật, thậm chí còn đi xa đến mức “kiếm tiền là nghệ thuật”. Những thái độ như vậy đã thổi bay những tuyên ngôn hiện sinh của Chủ nghĩa Biểu hiện Trừu tượng. Mặc dù Andy Warhol được công nhận với những phụ đề như Campbell’s Soup, Marilyn Monroe Elvis Presley, nhưng phát minh vĩ đại nhất của ông là do chính ông sáng tác..

2. Pablo Picasso

Some of The Most Famous Artists Of All Time

Pablo Picasso hoàn toàn đồng nghĩa với nghệ thuật hiện đại và không có gì đáng tiếc khi ông phù hợp với hình ảnh thường thấy của một thiên tài đào tẩu, người có mục tiêu được cân bằng bởi sở thích sống lớn. Ông đã lật tẩy lĩnh vực lịch sử nghệ thuật với những đổi mới triệt để bao gồm đại học và chủ nghĩa Lập thể, đã phá bỏ sự bó buộc của vật chất đại diện đối với nghệ thuật,  đặt ra tỷ lệ cho các họa sĩ thế kỷ XX khác.

3. Vincent van Gogh

Some of The Most Famous Artists Of All Time

Van Gogh nổi tiếng là người không ổn định về tâm lý, nhưng nghệ thuật của ông lại nằm trong số những tác phẩm được yêu thích nhất và nổi tiếng nhất mọi thời đại. Kỹ thuật vẽ tranh của Van Gogh với những nét cọ dày đặc tạo nên từ những màu sắc sống động được vắt thẳng từ tuýp sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ nghệ sĩ tiếp theo.

4. Leonardo da Vinci

Some of The Most Famous Artists Of All Time

Leonardo được xem như người đàn ông thời Phục Hưng nguyên bản, được biết đến như một thiên tài, không chỉ với những kiệt tác như Mona Lisa, Bữa ăn tối cuối cùng và Người đàn bà với một Ermine mà còn vì những thiết kế của ông về công nghệ (máy bay, xe tăng, ô tô) có tuổi đời hàng trăm năm trong tương lai.

5. Henri Matisse

Some of The Most Famous Artists Of All Time

Không họa sĩ nào gắn bó mật thiết với thú vui màu sắc như Henri Matisse. Công việc của ông là tất cả về những đường cong xoắn bắt nguồn từ những ý tưởng của nghệ thuật biểu tượng và liên tục tập trung vào sự hấp dẫn của màu sắc và tông màu.

6. Jackson Pollock

Some of The Most Famous Artists Of All TimeBị cản trở bởi sự nghiện ngập, thiếu tự tin và vụng về như một họa sĩ thông thường, Pollock đã biến đổi những sai lầm của mình trong một khoảng thời gian ngắn nhưng khốc liệt từ năm 1947 đến năm 1950 khi ông thực hiện những ý tưởng nhỏ giọt kết nối danh tiếng. Tránh để giá vẽ nằm phẳng trên sàn, ông dùng sơn nhà ngay từ trong lon, ném và thả những sợi bột màu mỏng nhằm để lại dấu vết chuyển động của nghệ thuật.

7. Edvard Munch

Some of The Most Famous Artists Of All TimeTôi hét, bạn hét, tất cả chúng ta đều “hét” cho tác phẩm của Munch “Tiếng Hét”, nàng Mona Lisa của sự lo lắng. Vào năm 2012, một biến thể màu phấn của lời kêu gọi mang tính biểu tượng của Edvard Munch về sự lo lắng hiện đại đã nhận được một mức giá trên trời khi đó là 120 triệu đô la trong cuộc đấu giá. Sự nghiệp của Munch không chỉ dừng là một bức tranh đơn lẻ đó.

8. Claude Monet

Some of The Most Famous Artists Of All Time

Có lẽ là nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong số những nghệ sĩ theo trường phái Ấn tượng, Monet đã chinh phục những ảnh hưởng khác nhau của ánh sáng lên bức tranh toàn cảnh bằng những mảng màu sáng được tạo ra như những nét vẽ nhanh. Hơn nữa, nhiều suy nghĩ của ông về đống cỏ khô và các chủ đề khác đã đoán trước việc sử dụng phép so sánh nối tiếp trong Nghệ thuật đại chúng và Chủ nghĩa tối giản.

9. Rene Magritte

Some of The Most Famous Artists Of All Time

Cái tên René Magritte được công nhận rộng rãi bởi những người yêu nghệ thuật cũng như nông học, và vì lý do chính đáng: Ông đã biến đổi hoàn toàn kỳ vọng của chúng ta về điều gì là thực và điều gì là không. Khi ai đó mô tả điều gì đó là “siêu thực”, rất có thể một hình ảnh của Magritte hiện ra trong đầu họ.

10. Salvador Dalí

Some of The Most Famous Artists Of All Time

Dalí thực sự là Warhol trước khi có Warhol. Giống như Andy, Dalí tán tỉnh người nổi tiếng gần như là một sự hỗ trợ cho công việc của mình. Với những chiếc đồng hồ đang tan chảy và phong cảnh kỳ lạ, những bức tranh của Dalí là hình ảnh thu nhỏ của Chủ nghĩa siêu thực, và ông đã tạo ra một vẻ ngoài kỳ dị không kém, mang một bộ ria mép dài bằng sáp giống như râu mèo. Từng là người trình diễn xuất sắc, Dalí từng tuyên bố, “Tôi không dị hợm. Chỉ là tôi không bình thường ”.

11. Edward Hopper

Some of The Most Famous Artists Of All Time

Những bức tranh bí ẩn của Hopper nhìn vào cốt lõi rỗng của trải nghiệm Mỹ — sự xa lánh, cô đơn đại diện cho mặt trái của sự tôn sùng tôn giáo của chúng ta đối với chủ nghĩa cá nhân và theo đuổi hạnh phúc thường khó nắm bắt.

12. Frida Kahlo

Some of The Most Famous Artists Of All Time

 Họa sĩ Mexico và biểu tượng nữ quyền là một nghệ sĩ biểu diễn bằng sơn, sử dụng phương tiện này để che đậy những tổn thương của bà trong khi cũng xây dựng một nhân vật như một hiện thân của di sản văn hóa của Mexico. Các tác phẩm nổi tiếng nhất của bà bao gồm nhiều bức chân dung tự họa theo trường phái Siêu thực, trong đó vẫn giữ được vẻ vương giả ngay cả khi bà tự nhận mình là một kẻ tử vì những đau khổ cá nhân và thể xác. Những nỗi thống khổ bắt nguồn từ một cuộc sống bất hạnh bao gồm mắc bệnh bại liệt khi còn nhỏ, trải qua một thảm họa chấn thương khi còn là một thiếu niên, và phải chịu đựng một cuộc hôn nhân đầy biến động với họa sĩ Diego Rivera.

13. Yayoi Kusama

Some of The Most Famous Artists Of All Time

Kusama là một trong những họa sĩ làm việc nổi tiếng nhất hiện nay. Sự nổi tiếng khổng lồ của bà bắt nguồn từ "Phòng vô cực" đã chứng tỏ sức hút không thể cưỡng lại đối với người dùng Instagram, nhưng sự nghiệp của bà đã kéo dài hơn sáu thập kỷ. Bắt đầu từ khi còn là một đứa trẻ, nghệ sĩ Nhật Bản bắt đầu mắc chứng ảo giác biểu hiện như những tia sáng hoặc hào quang, cũng như những cánh đồng chấm và bông hoa nói chuyện với bà. Những trải nghiệm này đã mang lại nguồn cảm hứng cho công việc, bao gồm cả những căn phòng nói trên cùng với các bức tranh, tác phẩm điêu khắctác phẩm sắp đặt sử dụng các mẫu chấm bi và các họa tiết khác sống động, tương phản.

 

Nguồn: https://www.bocadolobo.com/blog/art-and-photography/art/famous-artists-time/

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon