Tin tức

12 nghệ sĩ nổi tiếng trong lịch sử đã gây chấn động thế giới (Phần 2)

7. Vincent Van Gogh

famous artists in history

 “‘ Self Portrait ’của Vincent van Gogh” của mark6mauno được cấp phép theo CC BY 2.0

Kiệt tác: Hoa hướng dương, Người ăn khoai tây và Sân thượng quán cà phê vào ban đêm

Vincent van Gogh, một họa sĩ theo trường phái hậu Ấn tượng, khi còn sống không quá nổi tiếng. Là một người hướng nội, ông dành nhiều thời gian để vẽ tranh và thỏa sức sáng tạo mãnh liệt bởi tình yêu sâu sắc dành cho thiên nhiên và con người. van Gogh đã sản xuất 2000 tác phẩm nghệ thuật thậm chí, có thể hơn thế nữa! Chứng trầm cảm và rối loạn tâm thần cực độ đã ăn thịt ông, như được thấy trong những bức chân dung tự họa. Ông là một trong những họa sĩ bí ẩn nhất mọi thời đại.

Ông chuyển từ một nhà truyền giáo và nhà buôn nghệ thuật hạng trung thành một thiên tài nghèo nàn, không được công nhận. Anh trai của ông đã sát cánh trong cuộc sống cô đơn của ông, và tính cách được tiết lộ trong những bức thư của ông gửi cho anh trai. Hầu hết các tác phẩm bị chỉ trích trong nửa sau của thế kỷ XIX sau đó đều được tuyên bố là kiệt tác. Vì điều này, nhiều tác phẩm của ông đã bị mất.

famous artists in history

nguồn ảnh: Pixabay

Các tác phẩm nghệ thuật của van Gogh được đánh dấu bởi màu sắc sống động, nét vẽ độc đáo và nhiều lớp, khiến chúng trở nên sống động. “Người điên” này đã phải chịu đựng trong suốt cuộc đời và chết bằng cách tự tử ở tuổi 37. Ngày nay, những bức tranh của ông là vô giá.

Liên quan: Đọc về cuộc đời của Van Gogh và xem các bức tranh và bức thư của ông tại đây

 

8. Leonardo da Vinci

famous artists in history

“3953 Wolff4 Leonardo da Vinci (1452-1519) Được khắc bởi Raffaello Sanzio Morghen 1817. bản khắc F. Weber điêu khắc Stahlstich Neues Elegantestes Conversations-Lexicon” của Morton1905 được đánh dấu bằng CC PDM 1.0

Kiệt tác: Mona Lisa, Bữa tối cuối cùng, Vitruvian Man và Salvator Mundi

Người đứng đầu tất cả các ngành nghề, Leonardo da Vinci, là tất cả những gì một người đàn ông có thể phấn đấu để trở thành. Hấp dẫn về mặt thể chất và tinh thần, ông được cho là một người đồng tính. Michelangelo đã để lại cho chúng ta những ghi chú cùng với những sáng tạo của mình. Hầu như không có bất kỳ người nào chưa nhìn thấy Mona Lisa.

Như đã thấy trong ‘The Vitruvian Man’ và ‘The Last Supper’, trí thông minh khoa học của ông thật đáng kinh ngạc. Hầu như tất cả các tác phẩm của ông đều có một ánh hào quang bí ẩn. Thậm chí ngày nay, một số bí mật ẩn giấu đang được các nhà nghiên cứu giải mã. Nụ cười của nàng Mona Lisa đã khiến cả thế giới phải bối rối.

Famous artists in history

“Cesare Borgia được Leonardo da Vinci tôn xưng sau khi chết là Chúa Giê-su Christ‘ Salvator Mundi ’. - Được Christie’s bán đấu giá vào tháng 11 năm 2017 với giá 450.312.500 đô la (381.600.000 €) cho Louvre-Chi nhánh Abu Dhabi. ” bởi quapan được cấp phép theo CC BY-SA 2.0

Những ẩn số và sự đối xứng cộng lại những điều mới mẻ nhưng không kém phần bí ẩn đã đưa ông trở thành một trong những họa sĩ nổi tiếng trong lịch sử. Kỹ thuật, kiến ​​trúc, giải phẫu, địa chất, quang học và thủy động lực học là những lĩnh vực khác. Ông cũng thử sức mình trong việc phát minh ra những thứ mới như máy móc, những bản thiết kế của chúng đã trở thành mồi ngon cho thời gian. Ông là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng sớm nhất và bí ẩn nhất trong lịch sử.

9. Salvador Dali:

famous artists in history

Hình ảnh được cung cấp bởi Таня Добрая từ Pixabay

Kiệt tác: Sự bền bỉ của ký ức, Con hươu cao cổ bị thiêu cháy, Chúa Kitô của Thánh John Thánh giá

Chủ nghĩa Siêu thực có liên quan đến chủ nghĩa hiện thực ma thuật, chỉ khác nhau về trọng tâm. Nó sử dụng trạng thái mơ màng trong tiềm thức trong khi chủ nghĩa hiện thực ma thuật nắm bắt được sự bí ẩn của thế giới bên ngoài. Người vĩ đại nhất trong các họa sĩ siêu thực về người đàn ông có ria mép Salvador Dali.

Đối tượng của những bức tranh của ông là phi tự nhiên len lỏi vào tâm trí trong trạng thái tiềm thức. Ông cầm một cái thìa trước khi chìm vào giấc ngủ để vào trạng thái này, nó sẽ giảm xuống khi anh ta chuyển từ trạng thái mơ sang trạng thái ngủ và thức dậy sau tiếng ồn.

Famous artists in history

“Sự bền bỉ của ký ức (1931) của Salvador Dali” của hannibal1107 được cấp phép theo CC BY 2.0

Sau đó, ông nhìn thấy một cách sống động bức tranh siêu thực, tự khắc trên đầu và tái tạo nó trong các bức tranh. Kỳ lạ ngay từ lần đầu tiên nhận thấy, chúng chứa đựng chiều sâu tuyệt vời. Ông khám phá tình dục của mình trong máy thủ dâm tuyệt vời. Sự bền bỉ của ký ức đưa chúng ta đến một nơi mà thời gian không tồn tại.

10. Claude Monet

Famous artists in history

“Impression, soleil levant de Claude Monet (Musée Marmottan Monet, Paris)” của dalbera được cấp phép theo CC BY 2.0

 

Kiệt tác: Hoa anh túc, Người phụ nữ cầm dù che nắng, Bình minh ấn tượng

Claude Monet, sinh ra ở Pháp, đã gieo mầm cho hội họa Trường phái Ấn tượng Pháp. Những nét vẽ ngắn, nhanh đã vứt bỏ phương pháp vẽ tranh truyền thống. Ông sử dụng các màu sáng được chia nhỏ và sơn không theo quy tắc.

Tranh có trước sự phát minh ra máy ảnh và máy quay phim. Trong các bức tranh của mình, ông cố gắng ghi lại một khung cảnh giống như phim về phong cảnh nước Pháp với nhiều bức tranh về cùng một cảnh vào các thời điểm và mùa khác nhau. Lily Pond là một trong những bức tranh như vậy.

Famous artists in history

“Le Bassin aux nymphéas de Claude Monet (Musée d’Orsay, Paris)” của dalbera được cấp phép theo CC BY 2.0

Các thí nghiệm với màu sắc tương phản đã giúp ông nắm bắt được các yếu tố thời tiết có thể nhìn thấy và trong suốt như ánh sáng mặt trời và sương mù. Ông nhìn thấy những khó khăn trong cuộc sống của mình dưới hình thức khủng hoảng tài chính, cái chết của người yêu và sự suy yếu về thị lực.

11. Pablo Picasso

famous artists in history

Nguồn ảnh: Wikimedia

Kiệt tác: Guernica, The Weeping Woman, The Old Guitarist.

Một bức tranh của các họa sĩ không bao giờ có thể hoàn chỉnh nếu không có tên của Pablo Picasso. Sinh ra ở Tây Ban Nha, Pablo Picasso là một thiên tài phi thường. Ông là một họa sĩ, nhà điêu khắc, thợ in, và nhà thiết kế nhà hát. Pablo Picasso đã thành lập phong trào Lập thể, trong đó các đối tượng được tái tạo lại theo các sắp xếp trừu tượng. Ông là một nhân vật quan trọng trong việc thúc đẩy nghệ thuật cắt dán.

Công việc của ông phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau như Thời kỳ màu xanh, Thời kỳ hoa hồng, v.v. Phong cách của ông phát triển từ tân cổ điển đến siêu thực và xa hơn nữa. Pablo Picasso chắc chắn là một trong những họa sĩ có ảnh hưởng nhất mọi thời đại trong thế kỷ XX.

12. Edgar Degas

famous artists in history

Nguồn ảnh: Wikimedia

Kiệt tác: Lớp học múa ba lê, Các vũ công áo xanh, Trong một quán cà phê.

Edgar Degas, sinh ra ở Pháp, nổi tiếng với những bức vẽ bằng phấn màutranh sơn dầu. Ông thực sự giỏi trong việc miêu tả chuyển động trong tranh của mình.

Edgar Degas đã vẽ rất nhiều vũ công, ngựa đua và ngựa đua, điều này cho phép ông làm việc trên yếu tố chuyển động của mình. Edgar Degas có thể được xếp vào nhóm người theo trường phái ấn tượng. Nhưng ông từ chối nhãn hiệu đó và thích tự gọi mình là một người theo chủ nghĩa hiện thực.

 

Nguồn: https://icytales.com/10-famous-artists-in-history-who-shook-the-world/
Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon