Tin tức

12 chữ ký của họa sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử

Ký tên của mình vào bức tranh là một trong những cách mà các họa sĩ thường làm với tác phẩm của họ. Những người nghiên cứu hình chữ học, còn được gọi là phân tích chữ viết tay, tin rằng chữ ký của một người thể hiện các đặc điểm dễ nhận biết về tính cách và công việc của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 12 họa sĩ nổi tiếng và phân tích mối tương quan giữa cách họ ký tên và những đặc điểm đáng chú ý nhất trong phong cách nghệ thuật của họ.

1. Pablo Picasso

Là một trong những họa sĩ nổi bật nhất của thế kỷ XX, Pablo Picasso đã có những bước tiến trong nghệ thuật Lập thể và được biết đến nhiều nhất với các tác phẩm như “Cô gái trước gương” (1932) và nhiều bức chân dung tự họa của ông. Picasso hiện là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật và sự cống hiến của ông có thể được bắt nguồn từ suốt thời thơ ấu như một thần đồng ở Tây Ban Nha. Với các nét vẽ và khoảng cách rộng, chữ ký của Picasso đã mô phỏng hoàn hảo sự chăm chỉ và phong thái tích cực. Chữ ký của Picasso’s là một trong những chữ ký nổi tiếng nhất của các họa sĩ.

2. Leonardo da Vinci

Chữ ký của họa sĩ nổi tiếng đứng sau bức tranh Mona Lisa thể hiện niềm tự hào về tác phẩm của mình cũng giống như những rắc rối. Phong cách góc cạnh của chữ ký phản ánh những đóng góp đột phá trong tác phẩm của ông đối với nghệ thuật, khoa học và hơn thế nữa trong thời kỳ Phục Hưng.

3. Albrecht Dürer

Người đàn ông thời Phục Hưng người Đức này đã mang những kiệt tác như “Lễ Mân Côi” (1506) vào cuộc sống trong suốt thế kỷ XV và XVI. Chữ lồng đơn giản nhưng độc đáo của Dürer đã thể hiện bản chất đầy tham vọng và con mắt tinh tường về chi tiết và tỷ lệ trong tác phẩm nghệ thuật của mình. Niềm tự hào mãnh liệt mà ông cảm thấy về nghệ thuật của mình tỏa sáng qua những nét chữ đậm trong chữ ký.

4. Rembrandt

Một trong những họa sĩ Hà Lan nổi tiếng nhất trong suốt thế kỷ XVII là Rembrandt, một nhân vật nổi tiếng của Thời kỳ Hoàng kim Hà Lan. Rembrandt đã thể hiện sự thông thái và hào phóng của mình thông qua khoảng cách giữa các chữ cái trong chữ ký của ông. Tuy nhiên, bản chất cong và cong của chữ cái cho thấy mong muốn được trấn an và khen ngợi nhất quán trong suốt thành công đó.

5. Michelangelo

Là một họa sĩ nổi tiếng khác của thời kỳ Phục Hưng, các bức tranh, thơ ca, tòa nhà và tác phẩm điêu khắc của Michelangelo luôn kể một câu chuyện. Bức tranh mang tính biểu tượng của ông trên trần Nhà nguyện Sistine của Vatican đã củng cố địa vị của ông là một trong những họa sĩ giỏi nhất mọi thời đại. Ngay cả chữ ký của ông cũng phản ánh bản chất nghệ thuật, cho thấy một nội tâm yên tĩnh phản ánh phong thái hướng nội . Ông cũng ký tên của mình nghiêng về bên phải, mà nhiều người tin rằng chỉ ra thái độ cứng đầu mà ông đã áp dụng trong suốt cuộc đời, đặc biệt là khi liên quan đến mối thù với nghệ sĩ nổi tiếng, Raphael.

6. Mary Cassatt

Mary Cassatt là nhà tiên phong của người Mỹ đối với phụ nữ trong nghệ thuật, cũng như phong cách của trường phái Ấn tượng, trong suốt thế kỷ XIX. Nhiều bức tranh vẽ người thật của Cassatt, chẳng hạn như “Nhà tắm cho trẻ em” (1893) và “Trẻ em chơi trên bãi biển” (1884), lấy cảm hứng từ thời gian ở Pháp. Bà ký tên mình một cách đậm nét với một nét nghiêng bên phải, biểu thị sự siêng năng, cho đến cuối chữ ký, nơi nó đi theo dấu vết để lộ ra một cảm giác tự nhiên.

7. Joan Miró

Họa sĩ người Tây Ban Nha này đã đạt được những bước tiến trong phong trào Siêu thực trong suốt thế kỷ XX, bao gồm các tác phẩm kỳ lạ như “El Sol” (1949) và “The Farm” (1922). Nhiều người đã so sánh tác phẩm của Joan Miró với tác phẩm của Pablo Picasso, vì cả hai đã phá vỡ vô số rào cản truyền thống trong thế giới hội họa. Ông ký tên mình bằng một chữ “M” lớn, phản ánh tính cách lớn lao, hòa nhã sau đó là những chữ cái không khoan nhượng, sôi nổi thể hiện niềm tự hào điềm tĩnh về công việc.

8. Frida Kahlo

Frida Kahlo là một họa sĩ người Mexico nổi tiếng với những bức chân dung tự họa tuyệt vời và những đóng góp của bà cho phong trào Siêu thực của thế kỷ XX. Bà rất tự hào về danh tính của mình là một phụ nữ bản địa, và nét chữ nghiêng, cách nhau trong chữ ký của bà phản ánh rõ ràng điều này. Tuy nhiên,  Frida Kahlo  đã sống một cuộc sống rất rắc rối, và điều này thể hiện qua cách bà ký tên của mình với áp lực thay đổi của các chữ cái trong các bức thư.

9. Yayoi Kusama

Là một trong những họa sĩ Nhật Bản thành công nhất trong lịch sử, các tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ của Yayoi Kusama đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của phong cách Nghệ thuật đại chúng trong suốt đầu và giữa thế kỷ XX0. Chữ ký thon gọn, gọn gàng của Kusama thể hiện nhu cầu về trật tự và thói quen của họa sĩ, cũng như bản tính cô độc và lo lắng.

10. Salvador Dalí

Salvador Dalí, một họa sĩ người Tây Ban Nha, là một biểu tượng trong lĩnh vực nghệ thuật Siêu thực. Vô số kiệt tác của ông, bao gồm “Sự bền bỉ của trí nhớ” (1931) và “Sự biến thái của hoa thủy tiên” (1937), thể hiện cảm giác hay thay đổi phù hợp với chữ ký của ông. Chữ viết nghiêng, đậm ở đầu phù hợp với phong cách độc đáo của Dalí, trong khi vẻ ngoài thẳng tắp ở cuối chữ ký như một lời nhắc nhở về sự dí dỏm và lập dị của ông.

11. Banksy

Mặc dù vẫn chưa xác định được danh tính thực sự của họa sĩ graffiti người Anh này, nhưng tác phẩm của họ đã trở thành một đóng góp huyền thoại cho nghệ thuật đương đại thế kỷ XXI. Banksy không có một chữ ký riêng, nhưng mỗi lần họ ký vào tác phẩm của mình, các chữ cái được viết đậm với rất ít khoảng trống ở giữa. Sự tự tin và trí thông minh ngụ ý của họ tỏa sáng với phong cách này, điều này hoàn toàn bổ sung cho sự hiện diện ẩn danh của họ.

12. Kehinde Wiley

Kehinde Wiley là một họa sĩ người Mỹ đương đại, người đã tạo ra bức chân dung nổi tiếng của Tổng thống Barack Obama, cũng như những bức chân dung của những người Mỹ da mài khác trong suốt lịch sử. Chữ ký hẹp, chính xác của  Wiley phản ánh sự chú ý của ông đến từng chi tiết, với một chút nghiêng nhẹ nhấn mạnh khuynh hướng nói sự thật để trở thành sức mạnh bằng nghệ thuật.

 

Nguồn: https://lorimcnee.com/12-of-the-most-famous-artist-signatures-in-history/

Biên dịch: Hưng

Biên tập : Hà Trang

 

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon