Tin tức

Vai trò của tư vấn nghệ thuật

Tư vấn nghệ thuật hiện đang là một ngành chuyên cung cấp một loạt các dịch vụ trong thế giới nghệ thuật, các nhà tư vấn nghệ thuật có thể mang lại giá trị to lớn cho bất kỳ ai trong lĩnh vực này. Cho dù bạn là một nghệ sĩ, một nhà trưng bày hay nhà sưu tập thì các nhà tư vấn nghệ thuật có thể hướng dẫn, định hướng cho bạn trong việc mua, sưu tầm hay kinh doanh các tác phẩm nghệ thuật.

Tư vấn nghệ thuật cho nghệ sĩ

Mối quan tâm hàng đầu của người nghệ sĩ là nguồn cảm hứng để sáng tác nghệ thuật và xây dựng được chỗ đứng vững chắc trong thế giới nghệ thuật. Nếu bạn muốn đạt được thành công, trước tiên bạn cần hiểu loại hình nghệ thuật nào phù hợp với khả năng hội họa của bạn cũng như phù hợp với thị trường nghệ thuật. Một nghệ sĩ không chỉ sáng tác dựa vào sự sáng tạo mà còn cần phù hợp với thị trường đương thời cũng như thị hiếu của người yêu nghệ thuật. Đây cũng chính là lời khuyên của nhà tư vấn nghệ thuật đối với các họa sĩ.

Lita Albuquerque, một nghệ sĩ điêu khắc ở Santa Monica, California, đã làm việc với một nhà tư vấn nghệ thuật trong suốt sự nghiệp của mình. Cô mô tả chuyên gia tư vấn của mình là một “đồng minh phi thường” và dành một phần lớn công lao cho sự nghiệp thăng hoa của mình vào sự cố vấn và hướng dẫn của một nhà tư vấn hiểu cô, nghệ thuật của cô, thị trường và công việc kinh doanh của một nghệ sĩ. Ngoài việc hỗ trợ và hướng dẫn trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh, nhà tư vấn nghệ thuật của Albuquerque đã giúp cô kết nối và đưa tác phẩm nghệ thuật vào những bộ sưu tập danh giá.

(Nguồn: https://theabundantartist.com/)

Nghệ sĩ Keith Sklar có trụ sở tại New York cũng dành những lời tương tự cho vai trò của nhà tư vấn nghệ thuật trong sự phát triển nghệ thuật và sự nghiệp của anh ấy. Sklar nói rằng khả năng tạo ra tác phẩm nghệ thuật gây được tiếng vang với khán giả một phần lớn là nhờ những lời khuyên của nhà tư vấn. Những cuộc thảo luận này đã khiến anh ấy đặt các tác phẩm nghệ thuật trong các bộ sưu tập lớn được giám tuyển và các bảo tàng nghệ thuật ở Đại học BerkleyBảo tàng Nghệ thuật Hiện đại San Francisco.

Vì vậy, một nhà tư vấn nghệ thuật không chỉ là người đại diện cho nghệ sĩ mà còn làm việc cùng với một nghệ sĩ để: kích thích sự sáng tạo của họ; đặt câu hỏi một cách xây dựng về sự lựa chọn của họ; khuyên họ trở thành một người thành công cả về mặt nghệ thuật và tài chính.

Tư vấn về Bộ sưu tập

Là một phần của việc phát triển mạng lưới, các nhà tư vấn nghệ thuật phát triển mối quan hệ với nhiều người trong thế giới nghệ thuật. Điều này làm cho họ có vị trí thuận lợi để tập hợp các nghệ sĩ và không gian triển lãm lại với nhau giúp tạo ra các bộ sưu tập tốt và được đánh giá cao. Các nhà tư vấn nghệ thuật có vai trò chính trong việc tập hợp các bộ sưu tập tranh cho các cuộc triển lãm lớn. Với mối quan hệ rộng rãi, các nhà tư vấn nghệ thuật có rất nhiều cơ hội tập hợp các tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao cho các cuộc triển lãm sẽ thu hút khách tham quan.

Một trong những cách mà các nhà tư vấn nghệ thuật tăng thêm giá trị cho người tổ chức triển lãm và phòng trưng bày là hiểu biết của họ về các xu hướng nghệ thuật và những nghệ sĩ nào hiện đang tạo ra tác phẩm thu hút người xem 

Trong khi các đại lý có trách nhiệm quảng bá tác phẩm thuộc các nghệ sĩ mà họ đại diện, thì các nhà tư vấn nghệ thuật có thể mở rộng ra ngoài tập hợp những sáng tác phù hợp nhất. Đây cũng là trường hợp của các nhà sưu tập tư nhân mà các nhà tư vấn nghệ thuật cùng làm việc để tạo ra các bộ sưu tập vừa có tính sáng tạo phù hợp, vừa là một khoản đầu tư sinh lời.

Tư vấn nghệ thuật cho doanh nghiệp

(Nguồn: https://theabundantartist.com/)

Tất nhiên, các phòng trưng bày không phải là điểm đến duy nhất cho các tác phẩm nghệ thuật đã hoàn thành. Nhà tư vấn nghệ thuật sẽ giúp các nhà sưu tập và tập đoàn lựa chọn tác phẩm nghệ thuật thích hợp để sưu tập, trưng bày và đầu tư. Nhiều nhà tư vấn nghệ thuật đến từ nền tảng quản lý phòng trưng bày và mang lại trải nghiệm đó cho những khách hàng đang tìm kiếm tác phẩm nghệ thuật cho bộ sưu tập tư nhân của họ.

Các công ty đang tìm cách đầu tư vào các bộ sưu tập nghệ thuật có uy tín như một phần trang trí nội thất cho họ sẽ thấy các nhà tư vấn nghệ thuật có giá trị to lớn. Các nhà tư vấn sử dụng chuyên môn, địa chỉ liên hệ và kiến ​​thức về thị trường để tìm nguồn tác phẩm nghệ thuật hiện có và thực hiện các tác phẩm mới theo yêu cầu của khách hàng.

Tư vấn xây dựng và quản lý dự án Atkins đã tìm kiếm sự hợp tác với một nhà tư vấn nghệ thuật để tư vấn một trong những dự án xây dựng tòa nhà chọc trời có uy tín nhất ở trung tâm thành phố Dubai. Với một bản tóm tắt rõ ràng, công ty đã chấp nhận đề nghị làm việc với công ty tư vấn nghệ thuật Artzu để đặt một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc mới đứng ở tiền cảnh phía trước khách sạn. Nghệ sĩ người Anh Berlino đã được chọn dựa vào phong cách điêu khắc quy mô theo nguồn cảm hứng tự nhiên và La Concha đã được tạo ra - một vỏ sò cách điệu nằm ở phía trước của lối vào khách sạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các dự án của công ty đều có quy mô lớn như vậy và ngay cả các công ty nhỏ hơn cũng có thể hưởng lợi từ các nhà tư vấn nghệ thuật trong việc lựa chọn tác phẩm nghệ thuật để trang trí cho nội thất của họ. Làm việc cùng với các nhà thiết kế nội thất, các nhà tư vấn nghệ thuật có thể tìm nguồn cung cấp phù hợp với không gian, văn hóa và ngân sách của doanh nghiệp, thậm chí mang đến cơ hội đầu tư vào một tài sản sẽ được đánh giá cao.

Mặt trái của các nhà tư vấn nghệ thuật

Cho đến nay, chúng tôi đã thảo luận về tất cả những mặt tích cực khi bạn tìm đến nhà tư vấn nghệ thuật và vai trò của họ. Nhưng không phải tất cả các nhà tư vấn nghệ thuật đều tận tình và chân thật, có một số ít những nhà tư vấn làm việc không có trách nhiệm. Họ muốn cắt giảm mọi thứ và không minh bạch với các khoản phí của họ. Họ kiểm soát ở mức độ vi mô sự nghiệp của các nghệ sĩ của họ…

Các nhà tư vấn nghệ thuật là một nguồn tài nguyên tuyệt vời dành cho bất kỳ ai quan tâm đến nghệ thuật. Làm việc với các nghệ sĩ, các nhà tư vấn giúp định hình thị trường nghệ thuật bằng cách đảm bảo tác phẩm sẽ tìm thấy người mua sẵn sàng trong khi các phòng trưng bày, tập đoàn và bộ sưu tập tư nhân sẽ được đảm bảo nhận được những tác phẩm nghệ thuật được đánh giá cao.

 

https://theabundantartist.com/how-art-consultants-can-help-you-grow-your-art-business/ 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon