Tin tức

Tuần lễ trưng bày nghệ thuật Frieze: Trở về với truyền thống hay đắm chìm trong thế giới tương lai (P2)

Việc hướng tới các thực hành thủ công này mang ý nghĩa của ý hướng quay trở lại các phương thức giải quyết vấn đề mang tính nghi thức và tinh thần. Giám tuyển độc lập Ksenia M. Soboleva cho biết: “Có rất nhiều mối quan tâm đến tâm linh, huyền bí và thiên văn học. Tôi nghĩ bởi vì chúng ta gần như đã không còn giải pháp nào cho ngày tận thế”. Những nỗ lực khám phá tâm thức cũng như các trò chơi thần bí xuất hiện nhiều trong “Schema: World as Diagram” tại Phòng trưng bày Marlborough, khai mạc vào tuần trước ở Chelsea và sẽ kéo dài đến hết ngày 15 tháng 8. Được tổ chức bởi Raphael RubinsteinHeather Bause Rubinstein, triển lãm nghệ thuật này hơn 50 nghệ sĩ có nguồn gốc từ nhiều thời đại với ý tưởng khám phá những cách tư duy bằng biểu đồ trong nghệ thuật thị giác.

Màu sắc rực rỡ Studio số 37 (1975) của Alan Davie vay mượn các biểu tượng từ vô số tôn giáo và văn hóa, chẳng hạn như mandala và ankh, để gợi lên “các thế lực tâm linh và bí ẩn nằm ngoài tầm hiểu biết của chúng ta”. Các tác phẩm trong bộ sưu tập Hilma's Ghost đã thể hiện cái nhìn đậm tính tâm linh của Hilma af Klint vào thế kỷ 21. Các tác phẩm nghệ thuật bao gồm tranh vẽ, một bộ bài Tarot, các bản in và một bức tranh sơn dầu hình học tôn vinh nghệ sĩ thông qua nghi lễ thần bí và quan điểm nữ quyền luận. Hai bức tranh sơn dầu vô cùng chi tiết ra đời vào thập niên 1990 của Paul Laffoley kết hợp giữa khoa học, biểu tượng Kitô giáo, mạn đà la Phật giáo và William Blake, nhằm tái hiện thực tại qua lăng kính phổ quát của nghệ sĩ.

Xa hơn về trung tâm thành phố ở Tribeca, Bortolami đã trưng bày các tác phẩm khám phá vũ trụ dưới cái tên “Inside Out” của Joe Ray - một trong số ít nghệ sĩ da màu tham gia phong trào Ánh sáng và Không gian. Triển lãm nghệ thuật dự kiến diễn ra đến hết ngày 17 tháng 6). Các bức tranh sơn dầu trừu tượng “Tinh vân” của nghệ sĩ - loạt tranh mô tả cảnh quan đang diễn ra giữa các thiên hà mà ông bắt đầu sáng tác từ những năm 1970 gợi ý sự kết hợp giữa thế giới nội tâm và không gian bên ngoài (một thẩm mỹ thoa giữa văn hóa cộng đồng người châu Phi với khoa học và công nghệ).

Chủ nghĩa vị lai, thế giới mới và thần thoại dường như cũng là ưu tiên hàng đầu của các nghệ sĩ trẻ. Nhiều người trong số họ đang làm việc theo phương thức gần với tự sự: tạo ra thần thoại mới và xây dựng thế giới mới. Là một phần của Frieze New York, các tác phẩm sắp đặt của Lauren Halsey sẽ được trưng bày trên tầng thượng của Bảo tàng Met. Đó là một mặt đá giống như đài tưởng niệm, vừa gợi nhắc đến Đền thờ Dendur và hình tượng đôi cánh của người Ai Cập, đồng thời tràn ngập hình ảnh của Tháp Watts với các bích họa, khẩu hiệu phản đối và các ký hiệu đặc trưng cho cuộc sống đô thị của Người da đen và Chủ nghĩa châu Phi tương lai. Bên cạnh đó, Halsey đã lựa chọn đem đến Frieze một bộ ảnh ghép kỹ thuật số mới và bản khắc trên nền thạch cao.

Francisco Correo Cordeo, chủ sở hữu phòng trưng bày nghệ thuật Lubov nói rằng “Các nghệ sĩ đang tạo ra những vũ trụ mới để chúng ta sống, có rất nhiều hình dung về tương lai sẽ như thế nào, cũng như các phiên bản khác nhau của tương lai có thể xảy ra tùy thuộc vào những gì chúng ta làm ngay bây giờ”.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Minh Tâm

Biên tập: Thu Huyền

https://news.artnet.com/art-world/frieze-new-york-forecast-2023-230265

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon