Tin tức

Thế giới táo bạo và hấp dẫn trong tranh của họa sĩ người Brazil Marina Perez Simão (P2)

Tuy nhiên, họa sĩ không có ý định tái tạo một cách trung thực thế giới bên ngoài trong tranh của mình. Thay vào đó, cô nói về hội họa như một quá trình thương lượng với chính bức tranh. “Những bức tranh đối với tôi không phải là đồ vật, và cũng chắc chắn không phải là hình ảnh đơn thuần. Chúng giống như những sinh vật, sống động và mang những cá tính riêng. Vì vậy, vẽ một bức tranh cũng chính là để lại một phần linh hồn mình trên toan”. Tranh sơn dầu trừu tượng là sự kết hợp của các kết cấu và hình thức được ghi nhớ và tưởng tượng. Họa sĩ phác thảo tỉ mỉ cho từng bức tranh bằng chì và màu nước tại nhà của mình ở São Paulo. Mặc dù vậy, khi những phác thảo đã thành hình và những hình ảnh của tâm trí giờ đây đã tồn tại độc lập trên giấy vẽ cũng đủ khiến họa sĩ bàng hoàng. 'Tôi là một kẻ hèn nhát!', cô ấy cười. “Tôi phải bắt đầu từ quy mô nhỏ, trên giấy, cách xa xưởng vẽ. Tôi cho phép mình phạm tất cả sai lầm vào thời điểm đó, với tờ giấy, an toàn ở nhà”.

Chỉ sau quá trình tốn nhiều công sức này, cô ấy mới biết tác phẩm nào sẽ thành công và bắt đầu quá trình vẽ bức tranh sơn dầu của mình. Chuyển đến cô ấy đứng làm việc tại xưởng vẽ kiểu Spartan của mình, không có đồ trang trí và trợ lý, giống khi còn theo học tại Beaux-Arts de Paris, trường nghệ thuật Pháp. Họa sĩ tốt nghiệp năm 2008. Bạn đồng hành duy nhất của họa sĩ khi cô ấy làm việc là một loạt các danh sách phát nhạc được biên soạn cẩn thận để tạo nên tâm trạng trong các bức tranh trừu tượng. “Tranh và tôi bây giờ rất thân thiết. Tôi rất chắc chắn về những gì tôi sẽ vẽ. Lúc đó tôi hoàn toàn thư thái, như một vũ công ba lê đã hoàn thành buổi diễn tập của mình.”

Các sáng tác của Marina Perez Simão thường hướng tới sự trừu tượng hoàn toàn, nhưng không tách khỏi những ý niệm về hình dạng. Trong một loạt tác phẩm được trưng bày gần đây tại Mendes Wood DM ở São Paulo, mỗi bức tranh sơn dầu có hình dạng giống như mặt trăng khổng lồ, nằm giữa hai phong cảnh - một phong cảnh trần gian và một cảnh tượng của thiên đàng bên trên bầu trời kia. Tại cuộc triển lãm năm 2022 của họa sĩ tại Pace ở London, cô đã trưng bày một bức tranh tứ giác trong đó những sắc tố của bầu trời, biển và đất - những màu hồng, tím và xanh lục dường như hòa quyện với nhau. “Tôi nghĩ một bức tranh đẹp khi nó không thể là gì khác ngoài một bức tranhhọa sĩ nói.

Họa sĩ nhớ lại một trải nghiệm khi ở Paris trong buổi triển lãm tranh màu nước của mình tại Cahiers d'Art. Một vị khách cho biết tác phẩm của cô gợi nhớ đến Chủ nghĩa Biểu hiện của Đức (như một lời khen ngợi). “Tôi đã phản ứng có phần cực đoan và nói với anh ấy rằng anh đang nhìn vào tác phẩm từ quan điểm châu Âu của anh ấy, và rằng đây là màu áo Brazil của tôi. Nhưng một lúc sau, tôi đã nghĩ lại, và thực ra không có vấn đề gì nếu anh ấy áp lịch sử nghệ thuật đó vào bức tranh, giống như cách tôi mang tất cả hành lý văn hóa của mình vào tác phẩm nghệ thuật mà tôi xem.” Câu chuyện này cũng nhắc nhở rằng thế giới tự nhiên tồn tại phi biên giới và việc bảo tồn nó là trách nhiệm của tất cả chúng ta.

Nghệ thuật cho Tương lai sẽ được đặt tại Hội trường 2.1 - đối diện với Mendes Wood DM (gian hàng R4). Triển lãm tranh bao gồm các tác phẩm khác được quyên góp thiện chí cho các tổ chức môi trường. Phiên bản tranh của Perez Simao được sản xuất với sự hợp tác của Avant Arte. Tiền thu được từ sự hợp tác sẽ hỗ trợ công việc của Gallery Climate Coalition (GCC) và ClientEarth.

Marina Perez Simão được đại diện bởi Mendes Wood DM (São Paulo, Brussels, New York, Paris) và Pace Gallery (New York, Geneva, Hong Kong, London, Los Angeles, Palm Beach, Seoul). Triển lãm cá nhân tiếp theo của cô sẽ khai mạc tại Villa Era, một biệt thự lịch sử có từ thế kỷ 19 nằm giữa cảnh quan xung quanh Vigliano Biellese, Ý, vào ngày 1 tháng 7 năm 2023.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Minh Tâm

Biên tập: Thu Huyền

https://www.artbasel.com/stories/marina-perez-simao-art-for-the-future-clientearth-gallery-climate-coalition

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon