Tin tức

Nhà điêu khắc Koji Kasatani và các tác phẩm điêu khắc gốm sinh động, chân thực

Nếu là người đam mê đồ gốm của các nghệ nhân bậc thầy của Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ yêu thích các tác phẩm điêu khắc gốm của Koji Kasatani. Tiếp nối truyền thống sáng tạo và sự khéo léo đáng kinh ngạc của đôi bàn tay, Koji liên tục thử thách các kỹ năng và vật liệu bằng cách tái tạo lại mọi thứ từ lốp xe cũ, ống sắt rỉ sét, thức ăn,.. cho đến một loạt các tượng điêu khắc lấy cảm hứng từ chuối.

Kể từ thời điểm tốt nghiệp Accademia d'Arte ở Florence vào năm 2007, Koji đã tập trung vào việc tạo lại mọi đồ vật gần gũi xung quanh bằng chất liệu gốm truyền thống. Chính tình yêu dành cho chất liệu cổ điển, tự nhiên và lâu bền này đã thôi thúc họa sĩ thử nghiệm các họa tiết và bề mặt điêu khắc gốm. Liên tục bị hấp dẫn bởi những thay đổi nhỏ, những dấu vết không hoàn hảo của lớp vỏ gốm, các tác phẩm điêu khắc của anh đã biến những vật dụng bình thường trở nên mới mẻ và thú vị. Khi được hỏi liệu điêu khắc gốm có quá khó hay phức tạp hay không, Koji trả lời rằng mối quan tâm hơn cả của anh là giới hạn về kích thước, cách xử lý và cách trưng bày tác phẩm điêu khắc gốm

Trở lại năm 2014, Koji bắt đầu thực hiện những tác phẩm điêu khắc gốm lấy cảm hứng từ loại hoa quả quá đỗi quen thuộc đầu tiên của mình - chuối. Sau đó một loạt các tác phẩm điêu khắc gốm được thực hiện và được trưng bày tại một số buổi triển lãm điêu khắc nhóm và hội chợ nghệ thuật ở Nhật Bản. Các tác phẩm điêu khắc gốm này được chế tác một cách tài tình, mô tả sống động các hình thức tự nhiên của quả chuối, cũng như nhân cách hóa chúng với các chuyển động, hình dạng như con người. Bộ sưu tập điêu khắc gốm này đã mở ra một lĩnh vực điêu khắc siêu thực hoàn toàn mới. Chúng hài hước nhưng cũng đầy tính nghệ thuật

Cùng với đó, Koji cũng thử nghiệm chế tác các tác phẩm điêu khắc nhựa kết hợp với gốm. Trong tương lai, có thể anh sẽ cho ra đời các sản phẩm điêu khắc gốm với kích thước lớn có thể lấp đầy hoàn toàn một phòng triển lãm, tạo ra một không gian nghệ thuật điêu khắc, sắp đặt mãn nhãn hơn.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Koji Kasatani's Mind-Bending, Realistic Ceramics | juxtapoz.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon