Tin tức

Nghệ thuật và môi trường

Nghệ thuật và hệ sinh thái
Các nghệ sĩ thường là những người có con mắt quan sát kĩ lưỡng và chuẩn xác về thế giới tự nhiên. Do đó, các nghệ sĩ sáng tác ra những bức tranh để ta có thể học hỏi thêm về hệ sinh thái. Những kiến thức mà họ đem lại về mối quan hệ chung của địa lí, tài nguyên môi trường và sự ảnh hưởng của khí hậu đối với cuộc sống hằng ngày. Những bài học này đồng thời nói về trách nghiệm của từng người phải chăm sóc cẩn thận môi trường.

Homer in the Bahamas
Bức tranh vẽ một ngôi nhà ở Bahamas của Winslow Homer sẽ giới thiệu cho học sinh về khí hậu và địa lý của quốc đảo này. Sau đó, họ sẽ chia thành các nhóm để nghiên cứu chất thải ô nhiễm có khả năng xảy ra và đưa ra các giải pháp để bảo vệ người dân và đất đai.

Cazin in the Quarry
Nhờ bức tranh của Cazin - “Mỏ đá Monsieur Pascal gần Nanterre”, học sinh sẽ đưa ra các giả thuyết về cách hoạt động, vị trí và kích thước của mỏ đá ở Pháp này. Sau đó, áp dụng phương pháp làm việc của ông về “tranh ký ức”, họ sẽ vẽ một khung cảnh từ trí nhớ sau khi quan sát kỹ mà không cần ghi chú hoặc phác thảo để chuẩn bị trước.

Miró on the Farm
Học sinh sẽ được giới thiệu về ngành nông nghiệp trong khí hậu khô cằn thông qua nghiên cứu dựa trên tác phẩm The Farm của Miró. Học sinh sẽ phải thu thập thông tin và nghiên cứu lượng mưa trong khu vực của họ để thiết kế một bản phác thảo về cách thu thập nước mưa tốt nhất cho các trang trại địa phương gần đấy.

Vuillard in the Park
Bức tranh của Vuillard về một công viên tại Paris, học sinh sẽ khám phá các khái niệm xã hội về công viên cả trong bức tranh này và cuộc sống của chính họ. Sau đó, họ sẽ hóa thân vào một nhân vật trong tranh để viết theo góc nhìn của họ. Cuối cùng, họ sẽ chọn một cảnh ngoài trời mà họ sẽ ghi lại những thay đổi theo mùa và môi trường thông qua việc viết và phác thảo lại trong một khoảng thời gian dài.

Inness in the Countryside
Bài luận về một bức tranh phong cảnh của George Inness sẽ giới thiệu cho học sinh về tác động của đường sắt đối với vùng nông thôn ở Mỹ vào giữa thế kỷ XIX. Họ miêu tả khung cảnh này giống như những gì họ hình dung trong quá khứ và tương lai. Cuối cùng, họ sẽ viết một bài luận về cách họ sẽ giữ gìn môi trường với tư cách là người đứng đầu một công ty đường sắt như nào.

Rousseau in the Jungle
Trong khi các bức tranh khác trong các bài học này ghi lại các địa điểm thực tế, Rousseau tưởng tượng ra tác phẩm “Rừng nhiệt đới với những chú khỉ” từ chuyến đi đến vườn bách thảo, vườn thú và các hình minh họa trong sách. Học sinh sẽ tiến hành nghiên cứu và tưởng tượng mình đang ở một nơi khác với nơi mình đang sống. Họ cũng nghiên cứu loài khỉ macaque để so sánh với mô tả của Rousseau.

Nguồn: https://www.nga.gov/learn/teachers/lessons-activities/ecology.html
Biên dịch: Hưng
Biên tập: Ahndoar

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon