Tin tức

Kỹ thuật vẽ tranh acrylic

Nếu bạn đang tìm kiếm một số ý tưởng mới cho các tác phẩm bằng acrylic của mình thì tôi nghĩ bạn nên đọc bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các kĩ thuật mới, giúp bạn tăng thêm phần sáng tạo trong trải nghiệm chất liệu hội hoạ này. Các kỹ thuật được sử dụng để vẽ acrylic rất đa dạng và được gắn liền với các đặc tính của nó, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn có một số kiến ​​thức nền tảng về acrylic trước khi bắt đầu. Vì vậy, cho dù bạn là một bậc thầy dày dặn kinh nghiệm hay đang tìm kiếm một số kỹ thuật vẽ acrylic đơn giản cho người mới bắt đầu, chúng tôi sẽ trình bày những cơ sở quan trọng trong hướng dẫn đơn giản, dễ làm theo này.

Otto Rohm là người đã phát minh ra nhựa acrylic và đồng thời ông cũng là người đã phát triển chất liệu này thành một chất liệu trong hội hoạ. Sơn acrylic là sơn tổng hợp và được các hoạ sĩ ưa thích sử dụng bắt đầu từ những năm 1940.

Acrylic có đặc tính của cả màu nướcsơn dầu. Giống như sơn màu nước, nó là một môi trường hòa tan trong nước. Tuy nhiên, không giống như màu nước, nó trở nên chống nước khi khô. Kết quả cuối cùng của sơn acrylic trên vải canvas có thể khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào nhiều biến số khác nhau; chẳng hạn như độ loãng của sơn với nước, nếu nó được trộn với các chất khác (tức là gel acrylic, bột nhão, chất trung gian, cát), các công cụ mà nghệ sĩ sử dụng và cách nó được áp dụng cho canvas.

9 kỹ thuật sơn acrylic

Sơn acrylic không giống như màu nước, nó không yêu cầu một loại vải chuyên dụng. Sơn acrylic có thể được sử dụng trên hầu hết trên các bề mặt và thường được sử dụng trên giấy và vải cũng như canvas. Vậy nên, đừng ngại thử nghiệm với các bề mặt và kỹ thuật acrylic khác nhau.

Chúng tôi đã tập hợp 9 kỹ thuật vẽ acrylic dễ dàng cho những người mới bắt đầu cũng như các nghệ sĩ có kinh nghiệm, hy vọng rằng điều này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra kiệt tác tiếp theo của mình…

1. Sử dụng cọ vẽ khô

Điều này khá dễ hiểu - chỉ cần dùng cọ khô quét acrylic lên canvas. Kỹ thuật này dùng để tạo ra các đường sắc nét, các cạnh hay các vết xước.

2. Pha loãng

Hãy thêm nước vào acrylic trong lúc pha màu bằng chổi ướt, nó sẽ làm cho màu nhạt hơn. Kỹ thuật này mô phỏng màu nước, nhưng nó tồn tại vĩnh viễn sau khi khô.

3. Chấm

Kỹ thuật này dựa trên một kỹ thuật ban đầu được sử dụng để in vào đầu những năm 1500 bởi Gulio Campagnola. Áp đầu cọ lên toan và chấm đi chấm lại. Bạn có thể sử dụng kĩ thuật này với nhiều màu khác nhau để tạo ra những chấm nhỏ với màu sắc riêng biệt. để tách màu thông qua từng nét riêng của sắc tố.

4. Rót sơn

Kỹ thuật tuyệt vời này rất dễ thực hiện và cho phép bạn tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật trừu tượng tuyệt đẹp. Chọn màu bạn muốn sử dụng và trộn riêng chúng với dung môi. Sau bước này, bạn có hai tùy chọn:

  • Bạn có thể đổ màu riêng lẻ lên canvas

  • Bạn có thể đổ tất cả các màu vào một hộp đựng, sau đó đặt tấm bạt lên trên, mặt phải hướng xuống dưới, lật ngược sao cho mặt phải của tấm bạt hướng lên trên và hộp đựng sơn ở trên, úp xuống. Từ từ thả hộp đựng và di chuyển sơn xung quanh khung vẽ.

5. Tạt sơn

Kỹ thuật này thiên về màu sắc, sự thể hiện và nắm bắt bản chất hỗn độn của cuộc sống. Kỹ thuật này đạt được bằng cách làm ướt cọ vẽ của bạn trong nước, trước khi nhúng nó vào acrylic mà bạn chọn trước khi búng hoặc tạt cọ vẽ đã ngâm của bạn lên canvas.

Jackson Pollock là một nhân vật nổi bật trong phong trào biểu hiện trừu tượng và ông được biết đến với việc sử dụng kỹ thuật tạt sơn để tạo ra các tác phẩm đặt làm riêng.

6. Chấm to

Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng bàn chải lông cứng hoặc khăn giấy. Sau đó chấm đầu cọ vẽ lên toan áp lực nhẹ và nhanh. Chấm theo chuyển động của nét vẽ.

7. Sử dụng dao pha màu

Kỹ thuật này có thể được sử dụng trong cả môi trường acrylic sơn dầu. Nó đạt được bằng cách sử dụng một con dao vẽ với sơn và áp nó lên canvas. Điều này sẽ tạo ra kết cấu tuyệt vời. Bob Ross tạo ra phép thuật thông qua việc sử dụng kỹ thuật này.

8. Vẽ tỉa

Việc vẽ tỉa được thực hiện bằng cách sử dụng một cọ mịn, làm ướt vừa phải để nó duy trì một hình dạng nhọn. Sau đó, cọ vẽ được sử dụng tương tự như bút viết hoặc bút chì. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để thêm các chi tiết phức tạp vào tranh của mình.

9. Sơn lót

Sơn lót- còn được gọi là “màu chết” - được sử dụng để tạo nền cho người nghệ sĩ tô màu lên. Nó rất hữu ích để xây dựng các giá trị tương phản và âm sắc. Lớp sơn lót ở dưới có thể được sử dụng để tạo ra sự hoà hợp về màu trong bức tranh.

 

Nguồn: https://www.cowlingandwilcox.com/blog/2019/08/22/amazing-acrylic-painting-techniques/

Ahndoar

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon