Tin tức

Khám phá chiều sâu trong những bức tranh trừu tượng rực rỡ của Frank Bowling (P4)

Vòng tuần hoàn xuất hiện có lẽ bởi họa sĩ Frank quá chăm chỉ đến studio. Ở tuổi 88, ông có thói quen đều đặn đến studio khoảng ba lần một tuần và vẽ nhiều bức tranh cùng một lúc. Theo Richards, khi họa sĩ không ở trong studio, có thể họa sĩ đang vẽ trên “một trần nhà ẩn dụ trên bầu trời”, do ông không thể khóa nguồn cảm hứng sáng tạo lại được. Sự khao khát làm nghệ thuật này vượt quá quá trình vẽ tranh và bao gồm sự quan tâm sâu sắc đối với tất cả những thứ thần bí chắc chắn cũng xuất hiện trong những tác phẩm của họa sĩ.

Bức ảnh chụp Bowling Variety Store vào năm 1953

Ben chia sẻ rằng mẹ của họa sĩ tin rằng ông có thể nhìn thấy tương lai và đưa ông đến những nơi tuân theo các thực hành và nghi lễ của truyền thống obeah. Khi Frank còn là một thiếu niên, ông chuyển sang đạo Công giáo và đổi tên thành Patrick Michael, lấy tên đầy đủ là Richard Sheridan Patrick Michael Aloysius Franklin Bowling. Nhưng ngay cả sau khi ông chuyển tôn giáo, những ký ức đọng lại từ những chuyến đi tôn giáo thời trẻ vẫn không bị lãng quên. Richard nhớ những lần anh có thể nghe thấy Frank đọc những từ khó hiểu và những bài thánh ca từ bên ngoài xưởng vẽ.

Tác phẩm “Ngôi nhà của mẹ và Cơn bão đêm” (Mother's House and Night Storm) (1967)

Tất nhiên, trên các tác phẩm của Frank, dấu ấn về tôn giáo cũng được thể hiện một cách rõ ràng hơn. Không chỉ thông qua vòng xoáy màu sắc, mà còn cả những họa tiết lặp đi lặp lại của con rắn, cây thánh giá và mạng che mặt bí ẩn của người Haiti (những biểu tượng đại diện cho các vị thần Voodoo) xuất hiện trên nền các bức tranh của ông nhưng ẩn bên dưới lớp sơn. Do họa sĩ sử dụng phong phú các chất màu kim loại, ngọc trai sống động bên cạnh chất liệu sơn có độ đậm đặc cao, những bức tranh trừu tượng của ông cũng có thể biến đổi trong các điều kiện ánh sáng khác nhau và đặc biệt trở nên khác lạ trong những tình huống bất ngờ.

Tác phẩm “Doughlah G.E.P.” (1968–1971)

Cuối cùng, trong mong muốn kết hợp mọi thứ vào tranh của mình, chẳng hạn như tâm linh và sơn, ông chống lại sự kỳ dị một cách tự nhiên, bao gồm cả mối quan hệ của nó với không gian và chủng tộc. Như Ben đã chia sẻ về cha mình, “Ông luôn phản đối mạnh mẽ những tuyên bố đòi hỏi sự trong sạch. Ông luôn từ chối nó. Trong mọi lĩnh vực, [ông] luôn quan tâm đến sự lai tạo, kết hợp, [và] pha trộn".

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Uncovering the Depths of Frank Bowling’s Radiant Abstractions | artsy.net

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon