Tin tức

Hai bức tranh 'hiếm có' chưa từng biết đến trước đây của Rembrandt được tìm thấy

Hai bức tranh “hiếm có" của họa sĩ nổi tiếng người Hà Lan Rembrandt van Rijn đã được phát hiện trong một bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân và hiện đang được bán đấu giá, nơi chúng được cho là sẽ thu về với giá từ 6-10 triệu USD.

Henry Pettifer, thuộc nhà đấu giá nghệ thuật Christie's của Anh, đã phát hiện ra những bức tranh sơn dầu khi đang tiến hành đánh giá định kỳ bộ sưu tập tranh của một gia đình. Theo Financial Times, các bức tranh sơn dầu chân dung mô tả một cặp vợ chồng đến từ Hà Lan, có từ năm 1635.

Pettifer cho biết tác phẩm trước đây chưa được các học giả nghệ thuật và sử gia biết đến.

Pettifer nói với tờ Times: “Đối với tôi, thật phi thường khi những bức tranh này chưa từng được nghiên cứu trước đây. Chúng hoàn toàn không có trong tài liệu của Rembrandt.”

Gia đình kế thừa tác phẩm nghệ thuật - được mua lần cuối vào năm 1824 - và không nhận ra tác phẩm này là bản gốc, theo Washington Post.

“Gia đình rất thích những bức tranh chân dung nhưng không bao giờ chắc chắn rằng chúng là của Rembrandt và chưa bao giờ thực sự xem xét điều đó,” Pettifer nói.

Anh nói thêm, “Họ hành động lặng lẽ trong bộ sưu tập tranh này, hoàn toàn ẩn mình khỏi mọi sự chú ý.”

Các tác phẩm được xác thực bởi Christie's và Amsterdam's Rijksmuseum và sẽ được bán đấu giá vào tháng 7 này, nơi Pettifer dự đoán chúng sẽ thu về tới 6 triệu đô la.
 

Biên dịch: Vũ 

Nguồn: Two ‘exceptionally rare,’ previously unknown Rembrandt paintings discovered

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon